Thứ Năm, Tháng Bảy 29, 2021

Windows Defender Win 10 Là Gì, Cách Bật/Tắt Windows Defender Win 7 10

Với lợi thế am hiểu về hệ thống máy tính, hoạt động của hệ điều hành vì vậy Microsoft cũng đã đưa ra chương trình diệt virus và phòng chống mã độc của riêng mình mang tên Windows Defender. Người dùng không cần cài đặt thêm phần mềm của hãng thứ 3, bởi chương trình sẽ được cài đặt mặc định ngay trên hệ điều hành. Tuy nhiên bạn có thể bật hoặc tắt Windows Defender trên Windows 7, 8, 10 tùy theo nhu cầu của mình.

Đang xem: Windows defender win 10 là gì

Windows Defender là gì?

Windows Defender là phần mềm được Microsoft cài đặt mặc định cùng hệ điều hành Windows Vista, Windows 7,8,10 để phòng ngừa, phát hiện và cô lập Spyware (Phần mềm gián điệp, virus, mã độc…). Đây sẽ là sự lựa chọn không tồi cho những bạn có máy cấu hình yếu, không đủ tiêu chuẩn tối thiểu để cài đặt những chương trình chuyên dụng như: Bkav, Avira, Avast, Bitdefender, Kaspersky… Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy những hoạt động của mình đủ an toàn, không cần đến chương trình quét virus thì hoàn toàn có thể disable chức năng này đi để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cũng như giải phóng vi xử lý.

Tính năng của Windows Defender

Auto Start: Bảo vệ hệ thống theo thời gian thực, giám sát tất cả các chương trình được chạy cùng khi khởi động hệ thống.System Configuration: cài đặt các thiết lập cảnh báo bảo mật trên hệ điều hành.Internet Explorer Add-ons: theo dõi các chương trình được kích hoạt cùng Internet Explorer khi sử dụng. Thiết lập cấu hình bảo vệ. Quét và phát hiện virus khi tải file từ trên mạng về máy. Duyệt web tuyệt đối an toàn.Services and Drivers: theo dõi hoạt động của các dịch vụ và trình điều khiển tương tác với Windows và các phần mềm.Windows Add-ons: giám sát các chương trình phụ trợ cho Windows.Full scan: quét toàn bộ dữ liệu trên máy tính một cách nhanh chóng.Custom scan: chỉ quét những thành phần được tùy chỉnh, giúp giảm bớt thời gian và đạt hiệu quả tốt.Windows Defender Offline Scan: một chế độ quét ngoại tuyến vô cùng độc đáo vì một số loại virus thông minh sẽ ẩn khi hệ điều hành đang hoạt động.

Hướng dẫn tắt Windows Defender win 7

Từ Start Menu -> gõ vào Windows Defender để search -> click chọn.

Chọn sang mục Tools -> chọn Options.

Tại cột menu tay trái chọn Administrator -> tại cột tay phải bỏ dấu tích chọn Use this program -> chọn Save -> 1 thông báo xác nhận hiện lên -> chọn OK.

Xem thêm: Pod Chill Bee Honey Là Gì ? Ưu Điểm Của Dòng Này Khi Bạn Sử Dụng

Lưu ý: Để bật trở lại bạn làm tương tự -> search “Windows Defender” -> 1 thông báo ngay lập tức hiện ra vì chức năng này đã bị Tắt trước đó -> chọn Turn On là được.

Bật/Tắt Windows Defender trên win 8

Cách 1: Làm tương tự như trên hệ điều hành windows 7 bằng cách search Defender.

Cách 2: Mở Setting và search: Services -> chọn View local services.

Click chuột phải vào dòng Windows Defender Service -> chuyển từ Enable thành Disable trong phần Startup type.

Cách tắt Windows Defender win 10

Trong quá trình sử dụng máy tính, đôi khi bạn cài đặt phần mềm lậu, ứng dụng không có bản quyền hoặc những chương trình bị hiểu lầm là mã độc có thể gây hại cho hệ thống. Vì vậy Windows Defender có thể khóa hoặc disable các chương trình đó đi. Để có thể dùng bình thường bạn phải tắt Windows Defender tạm thời trong một khoảng thời gian.

Xem thêm: Tìm Ra Cặp Đôi Gây “Bão” Bởi Câu Nói ” Hải Quay Xe Là Gì ? Hải Quay Xe Là Gì

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R -> để mở cửa sổ RUN -> Gõ vào lệnh gpedit.msc

Từ Computer Configuration -> chọn Adminstrativer Template -> Windows Components -> Windows Defender.

Related Posts

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

0Thành viênThích
2,876Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

Recent Stories