Tìm Hiểu Và Sử Dụng Windows Malicious Software Removal Tool And Do I Need It?

Microsoft windows malicious software removal tool là gì?

Windows Malicious Software Removal Tool (MSRT) là công cụ phát hiện và loại bỏ các phần mềm độc hại một cách nhanh nhất trên Windows 10.

Đang xem: Tìm hiểu và sử dụng windows malicious software removal tool

Microsoft thường xuyên cập nhật MSRT qua Windows Updates mỗi tháng. Bạn có thể sử dụng MSRT để loại bỏ một số phần mềm độc hại phổ biến (phần mềm chạy ẩn). Tuy nhiên, sau khi cài đặt, bạn sẽ không thấy bất kỳ một biểu tượng phần mềm, hay một tiến trình nào chạy trong background, ngay cả một thông báo cũng không xuất hiện.

Công cụ này được cập nhật thường xuyên vào thứ Ba của tuần thứ hai hàng tháng (ngày phát hành bản cập nhật thường kỳ của Microsoft) và được phân phối qua Windows Update. Sau khi được cài đặt, nó âm thầm chạy trong background và gỡ bỏ những phần mềm độc hại mà nó tìm thấy. MRST sẽ không đưa ra thông báo gì nếu nó không phát hiện phần mềm độc hại đang hoạt động trên máy.

Bạn có thể thực hiện ba loại quét trên phần mềm này:

Quick scan: Quét nhanh các khu vực hệ thống có khả năng chứa các phần mềm độc hại.

Xem thêm: 8 Giống Chó Cảnh Lông Xù Trắng Đẹp Nhất, Top 10 Giống Chó Trắng Đẹp Nhất

Full scan: Quét toàn bộ hệ thống. Quá trình này có thể mất vài giờ, tùy thuộc vào kích thước dữ liệu trong hệ thống của bạn.Customized scan: Tùy chọn này sẽ cho phép thực hiện tùy chọn Quick scan trước, sau đó quét thư mục và ổ đĩa mà bạn đã chọn.Hướng dẫn sử dụng công cụ Windows Malicious Software Removal Tool

Bước 1:mrt vào thanh tìm kiếm Cortana và nhấn Enter.

Xem thêm: ” Cây Rosemary Là Gì? Sử Dụng Rosemary Trong Nấu Ăn Cây Hương Thảo Rosemary Đà Lạt

Bước 2: Click Next trong cửa sổ MSRT để tiếp tục:

Bước 3: Bạn chọn một trong 3 tùy chọn mà mình giải thích ở trên để tiến hành quét, sau khi chọn xong nhấn Next.

*
*
*
*

Như vậy là đã hoàn tất các bước sử dụng công cụ Windows Malicious Software Removal Tool (MSRT). Nếu có gì thắc mắc, hãy comment để được hỗ trợ nhé!

Related Articles

Trả lời

Back to top button