Win 10 Lỗi Disk 100 – 10 Cách Sửa Lỗi Full Disk Đơn Giản

Một trong những nguyên nhân chính khiến máy tính chạy chậm chính là do hệ điều hành Windows để sử dụng toàn bộ tài nguyên hệ thống vào các hoạt động đọc/ghi ổ đĩa. Khi bạn mở Task Manager và nhìn thấy lỗi 100% Disk Usage, thì bạn phải dừng các các chương trình đang hoạt động để đưa Windows trở về trạng thái hoạt động bình thường.

Đang xem: Win 10 lỗi disk 100

Lỗi Full Disk Windows 10 là một lỗi rất thường gặp với người dùng sử dụng hệ điều hành Windows 10. Đây là một “căn bệnh” đã xuất hiện trên HĐH Windows 8. Lỗi 100 Disk Usage sẽ tạo cảm giác cực kỳ khó chịu mỗi khi bạn sử dụng máy tính, nó khiến máy tính bạn chậm đi rõ rệt, tình trạng giật lag máy tính xảy ra liên tục.

Nếu không khắc phục kịp thời thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng quá nhiệt, về lâu dài sẽ khiến Máy tính, Laptop của bạn bị hỏng. Vậy cách sửa lỗi Full Disk 100 thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới.

Nội dung chính:

Hướng dẫn 12 cách sửa lỗi Full Disk 100 trên Windows 10

Nguyên nhân dẫn đến lỗi Full Disk 100 Windows 10

Có một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lỗi Full Disk 100 trên Windows 10, nhưng hầu hết chúng đều xuất phát từ một nguyên nhân cơ bạn, đó là có nhiều chương trình/phần mềm đang chạy cùng một lúc khiến máy tính quá tải trong khi xử lý.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất đó chính là do máy tính hết bộ nhớ vật lý (RAM) và cần thêm dung lượng để lưu trữ thông tin & ứng dụng đang chạy. Lúc này, nó sẽ sử dụng một tập tin trên ổ cứng có tên gọi là swapfile.sys để chứa tất cả những thông tin này. Khi hệ điều hành xử lý những thông tin đó, nó sẽ liên tục đọc và ghi chép dữ liệu vào file swapfile.sys, dẫn đến xuất hiện lỗi Full Disk.

Bạn cũng có thể thấy rằng có quá nhiều ứng dụng được sử dụng cùng một lúc trên máy tính của mình. Bao gồm những phần mềm chống virus và một số tiện ích được cài đặt cùng Windows.

Dấu hiệu nhận biết máy tính của bạn đang bị lỗi Full Disk 100%

Bạn hãy bật cửa sổ Task Manager của máy tính lên và nhìn vào thẻ Disk. Nếu như tab này luôn báo đỏ và chỉ số phần trăm luôn ở mức 95% trở lên thì chính xác là máy tính của bạn đang bị lỗi Full Disk 100 rồi đấy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Collagen Shiseido Pure White Cách Sử Dụng, Giải Đáp Thắc Mắc Cách Dùng Collagen

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bổ sung thêm RAM cho PC

Một trong những nguyên nhân khiến cho PC của bạn xuất hiện lỗi Full Disk Windows 10 là do nó không có đủ bộ nhớ RAM để vận hành chương trình. Và cách tốt nhất là bạn cần nâng cấp RAM cho máy tính của mình để nó có thể hoạt động đa nhiệm hiệu quả hơn.

Tắt tính năng cập nhật tự động của Windows Update

Lý do tiếp theo khiến máy tính của bạn xuất hiện lỗi Full Disk Windows 10 chính là do quá trình cập nhật hệ điều hành Windows diễn ra vào các thời điểm ngẫu nhiên và hoàn toàn tự động. Việc ngăn không cho hệ điều hành cập nhật tự động cũng sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Full Disk hiệu quả.

Thực hiện quét virus toàn bộ hệ thống máy tính

Nếu vẫn thất bại, có thể máy tính của bạn đã bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại. Điều bạn cần làm ngay lúc này chính là tìm kiếm một phần mềm diệt virus đủ tốt (ví dụ như Avast) để quét toàn bộ hệ thống.

Quá trình này có thể mất khá nhiều thời gian, nhưng nó sẽ tìm kiếm và loại bỏ bất kỳ virus máy tính nào mà nó phát hiện để cải thiện hiệu suất làm việc của máy tính.

Bên cạnh những cách khắc phục lỗi Full Disk Windows 10 đã được liệt kê bên trên, vẫn có một cách khác giúp bạn giải quyết triệt để lỗi Disk 100% Windows 10, đó chính là nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính của mình. Vì tốc độ xử lý của SSD rất nhanh, nên nó có thể xử lý mọi tác vụ trên Windows chỉ với một cái chớp mắt.

Xem thêm: Game Sơn Móng Tay Chân – ‎Game Làm Móng Tay Móng Chân Trên App Store

Nếu như bạn tìm thấy bất kỳ phương pháp nào có thể giải quyết vấn đề, vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé.

Related Articles

Trả lời

Back to top button