Weee Là Gì ? Tại Sao Chúng Lại Có Thể Gây Hại Đến Sức Khỏe? Hiep Hoi Doanh Nghiep Dien Tu Viet Nam

Tại sentory.vn, chính sách môi trường của chúng tôi bao gồm không sử dụng chì và RoHS, WEEE, rác thải bao bì đồng thời xử lý pin và hóa chất đúng cách. Chúng tôi cũng hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất và khách hàng để hỗ trợ nỗ lực tái chế và xử lý rác thải của họ và khuyến khích tất cả khách hàng của chúng tôi tái chế các sản phẩm cũ.

Đang xem: Weee là gì

sentory.vn Electronics cam kết xử lý cương quyết tất cả vấn đề môi trường mà ngành công nghiệp điện tử và khách hàng của chúng tôi — cả ở trong và ngoài nước — đang phải đối mặt. Dự án môi trường của chúng tôi không chỉ bao gồm Không sử dụng chì và RoHS, mà còn có WEEE, Rác thải bao bì, Pin và Hóa chất và bất kỳ chỉ thị hoặc luật lệ nào khác được ban hành trong tương lai.

Là nhà phân phối linh kiện, thiết bị và vật tư điện tử, sentory.vn muốn xác định chính xác mọi khía cạnh môi trường của những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin nhận dạng chính xác và có thể theo dõi về mã số linh kiện thông qua tài liệu được chứng nhận từ nhà sản xuất của chúng tôi (còn gọi là nhà sản xuất). Ngoài ra, chúng tôi sẽ ngăn chặn việc pha trộn các sản phẩm có các đặc tính môi trường khác nhau thông qua việc kiểm soát hàng tồn kho nghiêm ngặt và các chính sách hoàn trả thận trọng.

Thông tin môi trường

Thông tin này được thiết kế để giúp bạn hiểu các vấn đề môi trường đang thách thức ngành điện tử hiện nay và những vấn đề trong tương lai. Ngoài ra, chúng tôi muốn bạn biết rằng sentory.vn và các nhà sản xuất của mình đang làm việc cùng nhau để đảm bảo với khách hàng của chúng tôi rằng tất cả các sản phẩm đều tuân thủ các chỉ thị và pháp luật hiện hành.

Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin mới nhất cho bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào về các trang web môi trường của chúng tôi hoặc các câu hỏi về chính sách của chúng tôi.

Phó Chủ tịch phụ trách Chất lượng quality
sentory.vn.com

Tuân thủ môi trường TTI
Bình luận RoHS được sửa đổi Liên minh châu Âu xóa miễn trừ DecaBDE

Các sự kiện gần đây ở Liên minh châu Âu đã dẫn đến việc xóa miễn trừ đối với Decabrominated diphenyl ether (DecaBDE). DecaBDE là một phần của các Polybrominated diphenyl ether đã được quy định ở mức 1.000 PPM theo Chỉ thị RoHS. Do đó, khi một nhà cung cấp sản phẩm cho biết một sản phẩm tuân thủ RoHS mà không có sự miễn trừ, thì điều này sẽ bao gồm việc tuân thủ các yêu cầu DecaBDE. sentory.vn Electronics thông báo về việc áp dụng miễn trừ trên trang web, danh sách bao bì và nhãn sản phẩm của chúng tôi.

RoHS thay đổi thế giới

Câu hỏi thường gặp về RoHS

H. Liệu tất cả các nhà sản xuất sẽ duy trì cả phiên bản Có chì (Pb) và RoHS/Không chì của các mặt hàng trong kho hay các phiên bản Pb sẽ trở thành các bộ phận được đặt hàng đặc biệt? Đ. A. Không. Hầu hết các nhà sản xuất đang chuyển sang các sản phẩm RoHS/Không chì. Một số nhà sản xuất tập trung vào những khách hàng trong lĩnh vực quân đội và hàng không sẽ duy trì cả hai. Tuy nhiên, không chắc việc này sẽ kéo dài bao lâu.

H. Không chì (Pb) và RoHS là giống nhau phải không? Đ. Không. Tuân thủ RoHS chỉ yêu cầu mức Pb phải nhỏ hơn 1.000 PPM trong bất kỳ vật liệu đồng nhất nào. “Không Pb” không được xác định rõ ràng và do đó, mỗi nhà sản xuất tự xác định kiểu “Không Pb” cho sản phẩm của họ. “Không Pb” có thể có nhiều nghĩa, từ “không có chút Pb nào” cho đến “không có Pb trong các thành phẩm chì”. “Không Pb” cũng không bao gồm năm chất độc hại khác được định nghĩa trong Chỉ thị RoHS. Theo đó, một số nhà sản xuất sẽ gọi sản phẩm tuân thủ RoHS của họ là “Không Pb”. Bạn cần phải hiểu nhà sản xuất đề cập đến “Không Pb” nghĩa là gì nếu bạn định dựa vào điều này. sentory.vn đã cân nhắc tất cả những khía cạnh này khi chúng tôi đánh dấu các sản phẩm là tuân thủ RoHS.

H. Tin Whisker (sợi thiếc) là gì? Đ. Trong những điều kiện nhất định khi thiếc được sử dụng như một chất thay thế chì, có thể có một chút sợi thiếc. Những sợi này nhìn như tinh thể, nên được gọi là “Sợi thiếc”. Đôi khi các bộ phận nhỏ của những sợi này có thể vỡ và trôi nổi trong các thiết bị điện tử, khiến sản phẩm bị đoản mạch.

Để hiểu rõ hơn về Tin Whiskers, bạn có thể xem Tiêu chuẩn kiểm tra chấp nhận JEDEC và IPC Tin Whisker (JESD201) và Hướng dẫn thực hành giảm nhẹ (JP002). Bạn có thể tìm thấy liên kết đến những tài liệu này bên dưới.

H. Khi nào chúng tôi có thể mong đợi “mọi thứ” tuân theo Chỉ thị EU Directive 2015/863 được sửa đổi? Đ.sentory.vn bán hơn 4 triệu sản phẩm khác nhau từ hơn 800 nhà sản xuất. Chúng tôi không biết khi nào (hoặc nếu) phải tuân thủ hoàn toàn. Chúng tôi đang nỗ lực làm việc để xác định sản phẩm tuân thủ RoHS, nhưng chúng tôi bị hạn chế bởi mức độ thẩm định chi tiết của nhà sản xuất mà chúng tôi buộc phải duy trì để đảm bảo với bạn rằng sản phẩm này tuân thủ. Một số nhà sản xuất chưa cung cấp sản phẩm tuân thủ; một số đang gặp khó khăn để cung cấp tài liệu cho chúng tôi để chứng tỏ sự tuân thủ của họ. sentory.vn rất thận trọng trong việc tuyên bố rằng một sản phẩm tuân thủ RoHS. Chúng tôi cho rằng mình có nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ phần việc của mình trong chuỗi cung ứng.

H. Các bộ phận tuân thủ sẽ ảnh hưởng đến quy trình sản xuất của tôi như thế nào? Đ. Nói chung, công tác hàn được thực hiện ở nhiệt độ cao hơn. Tùy thuộc vào quá trình sản xuất của bạn, bạn có thể phải thay đổi hoàn toàn quy trình hàn của mình. Bởi vì quy trình sản xuất có thể rất đa dạng, do đó bạn phải nghiên cứu các yêu cầu của riêng mình. Có rất nhiều tổ chức cung cấp thông tin hữu ích về vấn đề này.

H. sentory.vn có tuân thủ ISPM 15, Hướng dẫn về kiểm soát vật liệu bao bì bằng gỗ trong Thương mại quốc tế không? Đ. sentory.vn Electronics hiếm khi sử dụng vật liệu lót gỗ hoặc tấm pallet khi vận chuyển đến khách hàng. Nếu có thì chúng tôi cũng chỉ sử dụng ở Hoa Kỳ. (Chính sách giao hàng có hướng dẫn về việc này.) Do đó, chúng tôi tin rằng việc triển khai ISPM15 là không cần thiết trong trường hợp này.

H.

*

nghĩa là gì? Đ.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Mở Chặn Like, Share, Inbox Cho Facebook, Thủ Thuật Mở Chặn Like, Share, Inbox Cho Facebook

Đây là biểu tượng của sentory.vn thể hiện việc tuân thủ RoHS. Bất cứ khi nào biểu tượng này xuất hiện bên cạnh mã sản phẩm, điều đó có nghĩa là sentory.vn đã nhận được tài liệu từ nhà sản xuất (nhà cung cấp, nhà sản xuất) xác nhận rằng sản phẩm đó tuân thủ chỉ thị RoHS của Liên minh Châu Âu. (Xem Chỉ thị 2011/65/EU 2002/95/EC về Hạn chế sử dụng một số chất nguy hiểm nhất định).

Để tìm hiểu thêm về tuân thủ RoHS, hãy nhấp vào đây để truy cập Mục môi trường trên trang web của chúng tôi.

Mọi thông tin được đăng trên trang web của sentory.vn thay thế cho bất kỳ thông tin nào xuất hiện trong danh mục in, quảng cáo hoặc ấn bản khác của chúng tôi, v.v.

Đóng
Thông tin về sentory.vn sentory.vn, nhà phân phối đáng tin cậy.

Chính sách của sentory.vn Electronics là xác định và cung cấp các sản phẩm cho khách hàng với tiêu chuẩn Tuân thủ RoHS, Miễn trừ RoHS và/hoặc không áp dụng RoHS, chỉ sau khi đã đáp ứng các yêu cầu cụ thể. sentory.vn định nghĩa các thuật ngữ này như sau:

“RoHS: Tuân thủ” theo tài liệu của nhà sản xuất. Nhà sản xuất đã tuyên bố và ghi lại việc tuân thủ Chỉ thị EU 2011/65/EU về Hạn chế các chất độc hại (RoHS). “RoHS: Miễn trừ tuân thủ” theo tài liệu của nhà sản xuất. Nhà sản xuất đã tuyên bố và ghi lại việc miễn trừ tuân thủ Chỉ thị EU 2011/65/EU về Hạn chế các chất độc hại (RoHS). “RoHS: Không áp dụng” theo tuyên bố của sentory.vn hoặc nhà sản xuất sau khi xác định sản phẩm không nằm trong phạm vi của chỉ thị RoHS hoặc WEEE. Ví dụ: dụng cụ cầm tay không có nguồn, pin, hoặc thiết bị giám sát và kiểm soát (thiết bị kiểm tra điện tử).

Hiện cũng diễn ra quá trình chuyển đổi tại sentory.vn. sentory.vn sẽ chỉ cập nhật các phụ tùng mà nhà sản xuất gốc cung cấp cho sentory.vn các bằng chứng khách quan rõ ràng tuân theo RoHS. sentory.vn cũng bắt đầu đăng Tuyên bố Tuân thủ của nhà sản xuất trên trang web của chúng tôi. Khách hàng có thể tìm các tuyên bố được đăng theo cấp độ sản phẩm, tại chính vị trí khách hàng muốn tìm phiếu thông tin dữ liệu của sản phẩm. Khi chúng tôi nhận được tuyên bố, chúng tôi sẽ đăng lên trang web của mình. Tuân thủ môi trường phải dựa theo tài liệu của nhà sản xuất chứ không phải tài liệu của nhà phân phối.

sentory.vn không thực hiện kiểm tra sản phẩm và chỉ dựa vào nhà sản xuất sản phẩm để xác định việc Tuân thủ RoHS. sentory.vn không đảm bảo, chứng nhận hoặc đưa ra tuyên bố về việc tuân thủ. Tất cả các tuyên bố của sentory.vn về Tuân thủ RoHS được dựa trên tài liệu của Nhà sản xuất. Bất kỳ bằng chứng nào liên quan phải được nộp cho Phó Chủ tịch phụ trách Quản lý Chất lượng hoặc Giám đốc Vận hành Sản phẩm và được lưu giữ trong ít nhất 4 năm kể từ ngày nhận được. Các sản phẩm sẽ không được quảng cáo hoặc cung cấp dưới hình thức Tuân thủ RoHS, Miễn trừ RoHS và/hoặc Không áp dụng RoHS, cho đến khi có đủ bằng chứng từ nhà sản xuất, và bất kỳ hàng trong kho hoặc hàng tồn kho nào được xác định là như vậy. Chúng tôi sẽ không bao giờ trộn lẫn hàng hóa.

Các chỉ thị RoHS

2011/65/EU ngày 27 tháng 1 năm 2003, về việc hạn chế sử dụng một số chất độc hại trong thiết bị điện và điện tử. (RoHS)

WEEE (Rác thải điện và điện tử) là chữ viết tắt của Chỉ thị EU 2002/96/EC ngày 27 tháng 1 năm 2003 về rác thải điện và điện tử (WEEE).

“Mục đích hàng đầu của chỉ thị này là ngăn Rác thải điện và điện tử (WEEE), và bên canh đó là yêu cầu tái sử dụng, tái chế và thu hồi loại rác thải này theo những cách khác để giảm lượng rác thải.”

Về cơ bản điều này có nghĩa là không vứt rác thải ra bãi rác – – tái sử dụng hoặc tái chế 100% các thiết bị điện và điện tử. Hơn nữa, chỉ thị yêu cầu các nhà sản xuất (được gọi là “nhà sản xuất” ở EU), tài trợ cho việc tái sử dụng và tái chế, và đáp ứng các mục tiêu cụ thể cho việc tái sử dụng hoặc tái chế này. Chỉ thị này cũng yêu cầu các sản phẩm phải có dấu “thùng rác có bánh xe được gạch chéo”. Trên thực tế dấu này đã được minh họa trong chỉ thị.

*

Thông tin của sentory.vn

Chúng tôi phân phối Thiết bị điện và điện tử nằm trong phạm vi của Chỉ thị WEEE. Gần như bất kỳ sản phẩm nào sử dụng điện năng để hoạt động – – cho dù bằng phích cắm hay pin – – đều thuộc phạm vi của chỉ thị này. Một số sản phẩm của sentory.vn bao gồm thiết bị kiểm tra, mỏ hàn, súng thổi hơi nóng, UPS, bộ sạc pin, thiết bị kiểm tra ESD, bể hàn, kính lúp chiếu sáng và các thiết bị khác.

Tại thời điểm này, sentory.vn không thể trực tiếp vận chuyển các sản phẩm EEE vào Liên minh Châu Âu (EU) hoặc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (PRC). Chúng tôi chưa đăng ký để phân phối EEE ở nhiều quốc gia EU và các sản phẩm EEE mà chúng tôi phân phối có thể không có nhãn nhà sản xuất phù hợp để tuân thủ luật pháp Trung Quốc. Nếu bạn không giao hàng đến EU hoặc Trung Quốc, thì không có giới hạn về việc đặt hàng các sản phẩm EEE từ sentory.vn. Nếu bạn đang giao hàng đến EU hoặc Trung Quốc và thành phẩm của bạn bao gồm các sản phẩm EEE, thì bạn sẽ chịu trách nhiệm tuân thủ Pháp luật và Quy định của quốc gia mà bạn chuyển hàng.

Các chỉ thị

2011/96/EC ngày 27 tháng 1 năm 2003, về việc hạn chế sử dụng một số chất độc hại trong thiết bị điện và điện tử. (WEEE)

Bình luận

Mặc dù vẫn luôn có luật quy định việc dùng pin, nhưng luật pháp đang ngày càng nghiêm ngặt hơn.

Chì và thủy ngân trong pin từ lâu đã được thừa nhận là một vấn đề môi trường. Các Chỉ thị của EU có hiệu lực từ năm 1991. Năm 2006, EU đã thông qua chỉ thị mới 2006/66/EC về pin và ắc quy và pin và ắc quy thải bỏ và bãi bỏ Chỉ thị 91/157/EEC. Chỉ thị này thay thế các chỉ thị trước.

Các lệnh cấm:

Không ảnh hưởng đến Chỉ thị 2000/53/EC, các Quốc gia thành viên sẽ cấm đưa ra thị trường: tất cả pin hoặc ắc-quy, đã lắp hoặc chưa lắp vào các thiết bị, có chứa hơn 0,0005% thủy ngân theo trọng lượng; và pin hoặc ắc-quy di động, bao gồm cả pin/ắc-quy được tích hợp vào thiết bị, có chứa hơn 0,002% cadmium theo trọng lượng. Lệnh cấm được quy định tại đoạn 1(a) không áp dụng cho các pin cúc áo có hàm lượng thủy ngân không quá 2% tính theo trọng lượng.

Điều này được hiểu là ít hơn 5 PPM (2% đối với pin cúc áo) Thủy ngân và ít hơn 20 PPM Cadmium theo tổng trọng lượng của pin. Mức này có vẻ không đồng nhất như trong Chỉ thị RoHS. Ngoài ra, pin hoặc bao bì của pin phải có biểu tượng thùng rác có bánh xe được gạch chéo.

Hạn chế duy nhất là việc sử dụng trong lĩnh vực quân sự và không gian. Nếu được thực thi đúng thời hạn, dự kiến chỉ thị sẽ có hiệu lực vào năm 2009. Ý tưởng chủ chốt: tất cả pin sẽ được tái chế.

Thông tin của sentory.vn Quan điểm của sentory.vn

sentory.vn Electronics đã quyết định rằng do yêu cầu của chỉ thị đối với việc thu hồi của nhà phân phối và thiếu các chương trình thu hồi pin có thể kiểm chứng được ở các quốc gia thành viên, nên tại thời điểm này sentory.vn sẽ không phân phối pin đến EU. Pin tại sentory.vn sẽ được xử lý giống như cách chúng tôi xử lý EEE theo chỉ thị WEEE. Do đó bạn sẽ thấy biểu tượng này trên pin. Biểu tượng này nghĩa là chúng tôi sẽ không bán sản phẩm đến EU hay Trung Quốc. Chỉ thị này cũng yêu cầu những loại pin đó không được chứa các chất độc hại như đã mô tả ở trên và chúng sẽ được dán nhãn thùng rác có bánh xe được gạch chéo. Chúng tôi vẫn đang làm việc với các nhà cung cấp pin để đảm bảo việc tuân thủ và ghi nhãn phù hợp.

Các chỉ thị Chỉ thị của EU và Liên kết hữu ích

Trang web DTI về pin và ắc-quy

Tiểu bang và Liên bang Mỹ Toxic use Reduction Institute Viện (TURI) nghiên cứu, thử nghiệm và thúc đẩy các phương pháp phòng chống ô nhiễm và các phương án thay thế cho hóa chất độc hại được sử dụng trong các ngành công nghiệp và cộng đồng của Massachusetts. Environmental Protection Agency Toxics Release Inventory (TRI) Program TRI là cơ sở dữ liệu EPA công khai có chứa thông tin về các hóa chất độc hại và các hoạt động quản lý chất thải khác được một số nhóm ngành, cũng như các cơ sở liên bang báo cáo hàng năm. Toxics in Packaging Clearinghouse (TPCH) TPCH được thành lập vào năm 1992 để thực thi luật Chất độc mẫu trong đóng gói ở Hoa Kỳ. California Department of Toxic Substance Control California´s Appliance Efficiency Program Trung Quốc RoHS Trung Quốc trên trang web DCA Nhật Bản RoHS Nhật Bản trên trang web DCA JEITA Japan Electronics and Information Technology Industries Associations Hàn Quốc RoHS Hàn Quốc trên trang web của DCA Trade Associations & Organizations NEDA  Tin Whiskers University of Maryland U. of Maryland Electronic Products & Systems Center NASA Goddard Space Flight Center Tin Whisker and Other Metal Whisker Homepage and Photo Gallery PCB Solder Assembly Process National Physics Laboratory The UK”s National Measurement Laboratory

Bảng chú giải thuật ngữ

AG   Bạc
ASO   AG/Sn/O2
BFR   Chất chống cháy Brom hóa
BGA   Mảng lưới cầu
Bi   Bitmut
BOM   Bảng kê vật liệu
Cd   Cadmium
CEM   Nhà sản xuất điện tử có hợp đồng
Cr (VI)   Crom hóa trị 6
CRT   Ống tia âm cực
CSP   Đóng gói quy mô chip
DEFRA   Bộ Môi trường, Thực phẩm và Vấn đề nông thôn
DTI   Bộ Thương mại và Công nghiệp
EC   Ủy Ban Châu Âu
EEE   Thiết bị điện và điện tử
EIA   Liên minh công nghiệp điện tử
ELV   Xe hết hạn sử dụng
ESH   An toàn & Sức khỏe môi trường
EU   Liên minh Châu Âu
EuE   Thiết bị hết hạn sử dụng
EuP   Sản phẩm sử dụng năng lượng
HASL   Lớp phủ bảo vệ hỗ trợ hàn
HG   Thủy ngân
IC   Mạch tích hợp
iNEMI   Sáng kiến sản xuất điện tử quốc gia (còn gọi là NEMI)
IPC   Viện Kết nối và Đóng gói Mạch Điện tử
ISO   Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế
IT   Công nghệ thông tin
JEDEC   Hội đồng Kỹ thuật Thiết bị Điện
JEITA   Hiệp hội Ngành Công nghệ Thông tin và Điện tử Nhật Bản
LFS   Hàn không chì
LTB   Lần mua gần nhất
m.pt.   Điểm nóng chảy
MCV   Giá trị đậm đặc tối đa
MFG   Nhà sản xuất
MIL   Quân đội
MLCC   Tụ gốm nhiều lớp
MSL   Mức độ nhạy ẩm
NiAu   Nikel/Vàng
OEM   Nhà sản xuất thiết bị gốc
Pb   Chì
PBB   Polybrominated biphenyls
PBDE   Polybrominated Diphenyl Ether
PCB   Bảng mạch in
PCN   Thông báo thay đổi sản phẩm
PKG   Bao bì
PON   Thông báo sản phẩm lỗi thời
PVC   Polyvinylchloride
QA   Đảm bảo chất lượng
RoHS   Hạn chế sử dụng một số chất độc hại nhất định
SAB   Sn/ag/Bi
SABC   Sn/ag/Bi/Cu
SAC   Sn/ag/Cu
SAC305   Sn/ag3,0%/0,5%Cu
SAC385   Sn/ag3,8%/0,5%Cu
SAC408   Sn/ag4%/0,8%Cu
SMD   Thiết bị gắn bề mặt
SME   Các doanh nghiệp vừa và nhỏ
SMT   Công nghệ gắn bề mặt
Sn   Thiếc
TAC   Ủy ban Điều chỉnh Kỹ thuật
TCF   Tài liệu tuân thủ kỹ thuật
VOC   Hợp chất hữu cơ bay hơi
WEEE   Rác thải điện và điện tử

Đóng

REACH là tập hợp các quy định của Liên minh châu Âu ảnh hưởng đến tất cả các ngành kinh doanh tại EU. Về cơ bản, chúng quy định rằng các nhà sản xuất hóa chất phải chịu trách nhiệm an toàn hóa chất và cung cấp một bộ quy định thống nhất tại EU. Mục tiêu quan trọng của các quy định này là khuyến khích, và trong một số trường hợp, đảm bảo các hóa chất có nguy cơ cao được thay thế bằng hóa chất ít nguy hiểm hoặc bị loại bỏ.

Quy định REACH

Đề xuất dự thảo đang thực hiện đối với các chất có nguy cơ rất cao (SVHC)

Giám đốc y tế và an toàn (HSE)

REACH – Quan điểm của sentory.vn

sentory.vn Electronics, là nhà phân phối linh kiện, vật tư và thiết bị điện tử, và có vai trò hạn chế trong các quy định mới này. Mặc dù các linh kiện và vật tư điện tử có thể được mô tả là mặt hàng và chất, nhưng sentory.vn không được coi là nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, người dùng cuối hoặc người đăng ký theo Điều 3 của REACH. sentory.vn không có trách nhiệm đăng ký bất kỳ thành phần hoặc vật tư nào mà chúng tôi phân phối.

sentory.vn có trách nhiệm truyền đạt thông tin SVHC trong toàn bộ chuỗi cung ứng khi nhà sản xuất cung cấp, theo điều 33 của quy định.

sentory.vn hi vọng các nhà sản xuất có các chương trình môi trường mạnh mẽ tuân thủ các yêu cầu của REACH, xác định SVHC cho sentory.vn và cung cấp cho sentory.vn Bảng dữ liệu an toàn hoặc các tài liệu khác quy định việc xử lý an toàn những sản phẩm của họ có chứa SVHC ở mức cao hơn 0,1% trong bất kỳ sản phẩm nào có vật liệu đồng nhất. Điều này không phải lúc nào cũng được đáp ứng, vì các nhà sản xuất được quyền chọn tuân thủ hoặc không tuân thủ luật môi trường từ các quốc gia khác. Những khách hàng muốn đảm bảo sản phẩm đã mua không có SVHC nên chọn những nhà sản xuất công khai ủng hộ REACH.

sentory.vn đã cho các nhà cung cấp biết được những kỳ vọng trên của chúng tôi và đã yêu cầu các liên kết web đến nội dung ủng hộ và cam kết tuân thủ REACH của họ. sentory.vn đã đăng các liên kết đến trang của nhà sản xuất trên trang web của chúng tôi.

Khi sentory.vn biết được về sự hiện diện của SVHC, chúng tôi sẽ liên lạc với khách hàng của mình và cung cấp cho họ một Bảng dữ liệu an toàn theo yêu cầu trong Điều 33 của REACH. Bảng dữ liệu an toàn nhằm hướng dẫn người dùng cuối (khách hàng) xử lý an toàn những sản phẩm có chứa SVHC. Trong hầu hết các trường hợp, số lượng sẽ nhỏ và nằm trong bộ phận. Người dùng phải nghiền nhỏ bộ phận thì mới tiếp xúc với SVHC. Đây không phải là cách xử lý sản phẩm thông thường và bảng dữ liệu an toàn phải phản ánh được sự khác biệt này. Bảng dữ liệu an toàn mô tả cách xử lý một thùng SVHC 55 gallon sẽ không phù hợp.

Theo quan điểm của sentory.vn, REACH tương tự như RoHS. sentory.vn phân phối nhiều sản phẩm của nhiều nhà cung cấp trên toàn cầu. Tương tự với RoHS, không phải tất cả các sản phẩm chúng tôi bán đều đã tuân thủ REACH. Vì lý do này sentory.vn không thể ký một thỏa thuận toàn cầu về Tuân thủ REACH. Khách hàng phải chủ động tìm hiểu liệu sản phẩm có tuân thủ luật về môi trường hay không và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Xem thêm: Sàn Uk Trade Là Gì – Sàn Uk Trade Lừa Đảo Khách Hàng Hay Uy Tín

SCIP Information

Dự luật 65, với tên gọi chính thức là Đạo luật Thực thi An toàn Nước uống và Độc chất 1986, được ban hành dưới dạng một sáng kiến bỏ phiếu vào tháng 11 năm 1986. Dự luật này bảo vệ nguồn nước uống của tiểu bang khỏi bị nhiễm hóa chất được biết là gây ung thư, dị tật bẩm sinh hoặc các tác hại sinh sản khác, và yêu cầu các doanh nghiệp thông báo cho người dân California về sự tiếp xúc với hóa chất đó.

Quy định của dự luật 65 Office of Environmental Health Hazard Assessment (OEHHA)

Dự luật 65 – Quan điểm của sentory.vn

sentory.vn Electronics, nhà phân phối được cho phép của các mặt hàng bao gồm linh kiện, vật tư và thiết bị điện tử, có trách nhiệm thông báo về các cảnh báo theo dự luật 65 từ các nhà sản xuất cho khách hàng ở California. Hiện chúng tôi đang lấy thông tin từ các nhà sản xuất và cập nhật dữ liệu sản phẩm của chúng tôi. Nếu được chứng thực, như trình bày của nhà sản xuất, thì sentory.vn sẽ gắn nhãn Cảnh báo trực tiếp lên túi hoặc bao bì. sentory.vn cũng sẽ đặt nhãn Cảnh báo trong phần thanh toán trên trang web của chúng tôi.

sentory.vn Electronics, Inc. hướng tới mục đích tuân thủ các quy định về môi trường trên toàn thế giới bao gồm Quy định (EU) 2019/1021 về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POP).

Quy định POP liệt kê 30 chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy được quản lý. Chỉ thị quy định rằng “Việc sản xuất, đưa ra thị trường và sử dụng các chất được liệt kê. . . cho dù là một mình, trong một hỗn hợp hay trong các vật phẩm, đều sẽ bị cấm” Do đó, khi người viết thêm từ “Các vật phẩm” vào quy định, tức là bao gồm cả “các bộ phận điện tử”. Cho dù có cố ý hay không, thì việc này vẫn không có hiệu lực nếu không có hướng dẫn từ ECHA. Có thể giải thích là ý của người viết muốn đề cập đến vật chứa đựng chất như chai nhựa, hoặc hộp sơn.

Hầu hết các quốc gia đã cấm hoặc điều chỉnh nhiều POP trong nhiều thập kỷ. Thuốc trừ sâu (thuốc diệt côn trùng), chẳng hạn như DDT và Chlordane, chiếm phần lớn trong số các chất POP. Những chất này không bao giờ được xuất hiện trong các bộ phận điện tử theo chủ ý.

Chất chống cháy là các chất còn lại trong số POP được quy định. Những chất này bao gồm Polychlorinated Biphenyls (PCB) và Hexabromocyclododecane. Các nhà sản xuất đã đưa những chất chống cháy này vào trong nhựa và bọt xốp được sử dụng trong các sản phẩm tiêu dùng, chẳng hạn như vỏ TV cũ và vải bọc ô tô. Cơ quan Hóa chất Châu Âu đã đưa hai chất chống cháy này vào chỉ thị REACH: Hexabromocyclododecane, và Bis (pentabromophenyl) ete (decabromodiphenyl ether; decaBDE).

Quy định cũng bao gồm các điều khoản nhằm kiểm soát các kho dự trữ hiện được coi là quản lý chất thải. Các quy định này yêu cầu giảm các kho dự trữ tất cả POP, đồng thời làm sạch và loại bỏ các chất bị hạn chế này trong tương lai. Quy định tiếp tục đưa ra các giới hạn nồng độ để quản lý chất thải trong các kho dự trữ vật liệu thải. Quy định này không áp dụng với các mức có trong chất đồng nhất của các vật phẩm, chẳng hạn như RoHS và REACH hiện đang quy định. Điều này cho thấy người viết đã dự liệu rằng quy định chỉ áp dụng cho các chất thô chứ không phải các vật phẩm. Tuy nhiên, bất kỳ vật phẩm nào có chứa chất POP vẫn là sản phẩm của chất thải POP.

sentory.vn không bán bất kỳ chất POP nào trong số này dưới dạng nguyên liệu hoặc ở dạng hỗn hợp và sentory.vn đã bắt đầu giải quyết vấn đề tuân thủ Quy định POP với các nhà sản xuất có sản phẩm mà chúng tôi phân phối theo quy định, bao gồm cả chất chống cháy. sentory.vn sẽ đăng thông tin của nhà sản xuất trên trang web của sentory.vn và cập nhật các tuyên bố khi có thông tin mới.

Related Articles

Trả lời

Back to top button