v/v trong văn bản là gì

Bạn đã từng thấy cụm từ v/v trong các văn bản nhưng không biết cách viết v/v trong văn bản là gì? Cùng sentory tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Đang xem: V/v trong văn bản là gì

Ký hiệu v/v trong văn bản là gì

Tên loại và trích yếu nội dung của văn bản hành chính trong ngành kiểm sát nhân dân được trình bày như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Nguyễn Văn Phương, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Tên loại và trích yếu nội dung của văn bản hành chính trong ngành kiểm sát nhân dân được trình bày như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (nguyenvanphuong***
gmail.com)
Xem thêm: Bữa Sáng Đơn Giản, Đủ Chất Với Cách Nấu Bún Thịt Bò Cà Chua Mới Lạ Cực Hấp Dẫn

v/v trong công văn là gì
v/v trong công văn là gì

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

Địa danh và ngày, tháng, năm ban hành văn bản hành chính của ngành kiểm sát nhân dân được trình bày như thế nào? / Số, ký hiệu của văn bản hành chính trong ngành kiểm sát nhân dân được trình bày như thế nào? / Tên cơ quan, tổ chức ban hành văn bản hành chính của ngành kiểm sát nhân dân được trình bày như thế nào? /tu-van-phap-luat/linh-vuc-khac/dia-danh-va-ngay-thang-nam-ban-hanh-van-ban-hanh-chinh-cua-nganh-kiem-242736

Xem thêm: Msi Afterburner Là Gì Và Hướng Dẫn Cách Dùng Msi Afterburner

Tên loại và trích yếu nội dung của văn bản hành chính trong ngành kiểm sát nhân dân được trình bày theo quy định tại Điều 11 Quyết định 393/QĐ-VKSTC năm 2016 về Quy định thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính trong ngành Kiểm sát nhân dân do Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành như sau:

1. Thể thức

Tên loại văn bản là tên của từng loại văn bản do cơ quan, tổ chức ban hành. Khi ban hành văn bản phải ghi tên loại của văn bản đó, trừ công văn.

Trích yếu nội dung của văn bản là một câu ngắn gọn hoặc một cụm từ phản ánh khái quát nội dung chủ yếu của văn bản.

2. Kỹ thuật trình bày

Tên loại và trích yếu nội dung của các loại văn bản có ghi tên loại được trình bày tại ô số 5a (Phụ lục II); tên loại văn bản (nghị quyết, quyết định, kế hoạch, báo cáo, tờ trình và các loại văn bản khác) được đặt canh giữa bằng chữ in hoa, cỡ chữ 14, kiểu chữ đứng, đậm; trích yếu nội dung văn bản được đặt canh giữa, ngay dưới tên loại văn bản, bằng chữ in thường, cỡ chữ 14, kiểu chữ đứng, đậm; bên dưới trích yếu có đường kẻ ngang, nét liền, có độ dài bằng từ 1/3 đến 1/2 độ dài của dòng chữ và đặt cân đối so với dòng chữ, ví dụ:

BÁO CÁO

Tổng kết công tác văn thư, lưu trữ năm 2015
___________

Trích yếu nội dung công văn được trình bày tại ô số 5b (Phụ lục II), sau chữ “V/v” bằng chữ in thường, cỡ chữ từ 12 đến 13, kiểu chữ đứng; được đặt canh giữa dưới số và ký hiệu văn bản, cách dòng 6 pt với số và ký hiệu văn bản, ví dụ:

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN
TỐI CAO
___________

Số: 1234/VKSTC-VP
V/v tổ chức Hội nghị tập huấn…

Trên đây là nội dung quy định về ký hiệu v/v trong văn bản là gì và trình bày tên loại và trích yếu nội dung của văn bản hành chính trong ngành kiểm sát nhân dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 393/QĐ-VKSTC năm 2016.

Trân trọng!

Xem thêm từ khóa:

cách viết vv trong tiếng việt
cvc cvv là gì
cvv trong thanh toán là gì
vx trong văn bản là gì
v/v trong hợp đồng là gì

Related Articles

Trả lời

Back to top button