Usb Bị The Disk Is Write Protected, Không Chép File, Không Format Được Usb

Chắc hẳn nhiều bạn hay sử dụng USB đã phải lỗi write protected khiến cho cá bạn không thể nào copy khi lên USB hay format USB được. Điều này khiến cho các bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và không biết phải làm như thể nào. Chính vì vậy, Bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ giới thiệu các cách lỗi không format được usb the disk is write protected, hãy cùng theo dõi nhé.

Đang xem: Usb bị the disk is write protected

1. Kiểm tra USB có bị khóa hay không

Một số USB với tính năng bảo mật cao đã được tích hợp một nút khóa vật lý ở trên thân USB, bạn hãy thử kiểm tra xem USB có đang được bật tính năng bảo vệ hay không và nếu có thì hãy tắt đi.

*

2. Sửa lỗi không format được usb the disk is write protected thông qua Registry

Trước tiên, các bạn cần mở cửa sổ Run bằng cách sử dụng tổ hợp phím nhanh là windows + R rồi sau đó gõ dòng lệnh registry và nhấn vào Enter hoặc OK.

*

Trong giao diện Registry vừa xuất hiện, hãy tìm va mới tới đường dẫn dưới đây :

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlStorageDevicePolicies

*

Ở phía phải của cửa sổ StorageDevicePolicies, rồi hãy mở mục WriteProtect và thay đổi giá trị (value) từ khóa này từ 1 sang . Cuối cùng chọn vào OK để thoát khỏi Registry.

*

Dword” style=”width: 600px;” title=”Chuột phải nhấn vào new -> Dword”>

Nếu như không có giá trị này, các bạn có thể chọn chuột phải vào New -> DWORD rồi đặt tên là WriteProtect. Sau đó đặt giá trị là 0.

Bây giờ, hãy rút thiết bị ra rồi tiến hành cắm lại để kiểm tra xem kết quả, thông thường thì với cách này gần như là sửa lỗi không format được usb the disk is write protected.

3. Sửa lỗi không format được usb the disk is write protected với lệnh trong cmd

Trước tiên, các bạn cần mở hộp thoại Run bằng cách vừa rồi nhưng nhập lệnh cmd rồi nhấn vào Enter hoặc Ok. Trong giao diện cmd vừa xuất hiện, thì bạn hãy nhấn vào dòng lệnh diskpart rồi nhấn phím Enter.

*

Tiếp đến, hãy nhập tiếp dòng list disk và tiếp tục nhấn vào Enter để có thể hiển thị danh sách những ổ đĩa hiện có trên máy tính.

Bây giờ, các bạn cần chọn USB hoặc ổ đĩa SD Card mà các bạn muốn sửa lỗi, hãy mở This PC ( với hệ điều hành win 8 và win 10 ) hay My Computer ( với hệ điều hành win 7 ) lên để xem thứ tự của thiết bị rồi nhập vào đó dòng bên dưới đây để chọn ổ đĩa.

*

Dòng lệnh : Select disk X với x là số thứ tự của ổ đĩa cần sửa.

Xem thêm: Hàm Vlookup Ngược – Hỏi Đáp: Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Ví dụ mình cần khắc phục lỗi này ở ổ đĩa 1 thì khi đó dòng lệnh sẽ là Select disk 1.

Tiếp đến, các bạn hãy nhập dòng lệnh attributes disk clear readonly ở ngay sau dòng DISKPART rồi nhấn vào phím Enter trong cmd.

*

Bây giờ, các bạn hãy thử rút thiết bị ra rồi sau đó cắm lại để kiểm tra kết quả như thế nào, phương pháp này cũng có khả năng thành công khá cao.

Các bạn tham khảo thêm khắc phục máy tính không nhận USB sau khi cài win

4. Sửa lỗi không format được usb the disk is write protected bằng cách thay đổi trang thái Read-Only của thư mục và tập tin

Trong một số trường hợp, khi các bạn tải thư mục hay tập tin về máy tính hoặc là do vô tình thiết lập trạng thái của một thư mục và tập tin ở chế độ Read-Only, điều này cũng đồng nghĩa tới việc các bạn không thể thực hiện được những thao tác cơ bản như là sao chép, cũng như cắt, dán tập tin và thư mục này.

*

Vì vậy, các bạn cần phải thay đổi chế độ Read-Only thành chế độ bình thường với cách thực hiện khá là đơn giản. Chỉ cần nhấn chuột phải vào tập tin hay thư mục đang ở trạng thái Read-Only -> Chọn vào Properties. Cuối cùng, bạn hãy bỏ dấu Check ở ô Read-Only là thì được thôi.

5. Sửa lỗi không format được usb the disk is write protected với phần mềm USB Device Write Protection

Bước 1 : Tải về ứng dụng USB Device Write Protection theo link dưới đây

Fshare

MEGA

Bước 2 : Mở ứng dụng lên, tại đây hãy nhìn vào mục USB Device Write Protection, các bạn có thể thấy USB đang được bật (Enable) tại chế độ này. Vì vậy, bạn hãy tắt nó đi bằng việc nhấn vào Disable.

*

Bước 3 : Lúc này hãy rút USB ra và cắm kết nối lại với máy tính laptop của bạn. Lúc này hãy thử copy một file bất kỳ nào đó vào USB và hãy thử format xem đã thành công chưa.

6. Kiểm tra xem thiết bị có bị nhiễm virus hay không?

Nếu SD Card hay USB bị nhiễm virus, khi đó lỗi không format được usb the disk is write protected cũng có khả năng sẽ xảy ra và tệ hơn là virus này có thể nhanh chóng được lây lan sang thiết bị PC hay Laptop của bạn.

Chính vì vậy, các bạn nên cân nhắc khi trang bị cho máy tính hệ điều hành Windows với một phần mềm diệt virus bản quyền hay trình duyệt virus miễn phí tốt nhất trên thị trường

Trên đây là những cách sửa lỗi không format được usb the disk is write protected và các bạn chỉ cần sử dụng cách 3 và 4 thì đã sửa lỗi thành công rồi.

Xem thêm: Cách Nấu Bánh Canh Khô Huế, Bánh Canh Khô, Đặc Sản Cố Đô Huế

Tuy nhiên, các bạn nên chú ý tới việc trang bị cho hệ thống một phần mềm diệt virus hoặc bảo vệ USB khỏi virus để đảm bảo an toàn cho máy tính windows của khi hoạt động.

Related Articles

Trả lời

Back to top button