Cỏ 4 Lá May Mắn, Truyền Thuyết Cỏ 4 Lá May Mắn, Truyền Thuyết Cỏ Bốn Lá

Bạn có biết rằng cứ 10,000 chiếc cỏ 3 lá thì mới có một chiếc cỏ 4 lá may mắn thôi không. Vậy nên việc tìm thấy một chiếc cỏ 4 lá được người dân Nhật Bản tin rằng sẽ đem lại may mắn cho chủ nhân tình cờ đã tìm ra chúng. Đối với người dân Nhật Bản cỏ 4 lá còn tượng trưng cho niềm tin, niềm hy vọng, tình yêu và sự may mắn nữa.

Đang xem: Truyền thuyết cỏ 4 lá

Có bốn lá – biểu tượng cho sự may mắn

Truyền thuyết về loài cỏ 4 lá may mắn tại Nhật Bản

—> Biểu tượng sự may mắn của Nhật

Câu chuyện kể rằng trước đây tại Nhật Bản thượng đế sẽ ban tặng cho những đứa trẻ 4 món quà đó là niềm tin, sự hy vọng, tình yêu và sự may mắn.

Để có được món quà ý nghĩa này những đứa trẻ phải đi vào rừng sâu, vượt qua những thử thách gian lao, leo qua bao nhiêu ngọn núi, thác ghềnh với một trái tim quả cảm. Để rồi sẽ tìm được một loại cỏ có 4 lá. Nó sẽ mang lại nụ cười hạnh phúc mãi mãi cho đứa trẻ đó. Khi tìm thấy được ngọn cỏ bốn lá, đứa trẻ sẽ đứng trong quá đặt ngọn cỏ vào trái tim nóng ấm và hát vang khúc hát.

Bạn có biết rằng ý nghĩa của từng chiếc lá là :

Lá thứ Nhất – Tượng trưng cho niềm tin.Lá thứ Hai – Tượng trung cho hy vọng.Lá thứ ba – Biểu tượng của tình yêu.Và lá cuối cùng – Đó là sự may mắn.

Xem thêm: Bú Đá Là Gì Ạ – Ma Túy Đá Rao Bán Như Rau!

Trong cuộc hành trình tìm ra cỏ bốn lá đầy gian lao và vất vả nó cũng có ý nghĩ tượng trưng cho cuộc sống từ bé tới lớn của một đứa trẻ. Khi đứa trẻ đau vì vấp ngã đó là tình yêu. Khi đứa trẻ tin rằng mình không cô độc khi vấp ngã đó là niềm tin. Khi đứa trẻ nhìn thấy minh còn sướng hơn những đứa trẻ khác đó là sự may mắn và khi đứa trẻ nghĩ rằng phải đứng dậy để đi tiếp đó là niềm hy vọng…

Thực tế có 4 lá được hình thành như thế nào và nó có mang lại cho bạn những điều tuyệt vời nào

Bạn có thể có cả đống cả 4 lá với chỉ vài chục nghìn tiền mua giống, hoặc có thể bắt gặp ngoài đường có cả một bụi cỏ loại bốn lá này. Rất nhiều người đã bị nhầm lẫn khi mua phải một loại lá tương tự như cỏ bốn lá có tên gọi là Oxalis tetraphylla hay lá Marsilea quadrifolia của cây chua me đất. Vì vậy rất nhiều người kinh doanh đã lừa bạn và bán cho bạn những ngọn cỏ này nhưng thực ra chúng là có 4 lá một cách tự nhiên.

Còn những cây cỏ quý hiếm mà bạn phải may mắn có được sẽ lẫn trong đám có 3 lá. Các nhà khoa học tin rằng đây là một sự đột biến trong thể Xô-ma hoặc do một lỗi phát triển của môi trường. Vậy nên việc tìm được ngọn cỏ 4 lá trong 10,000 ngọn cỏ ba lá thất sự là một điều may mắn lớn đối với bạn rồi.

Bạn có biết là đã có 160,000 ngọn cỏ 4 lá được tìm thấy trên thế giới. Và Cỏ ba lá nhiều khi có nhiều hơn bốn lá. Kỷ lục được xác lập tại vùng Hanamaki , Iwate Nhật Bản khi ông Shigeo Obara tìm thấy ngọn có ba lá có tới 56 cánh vào năm 2009.

Xem thêm: Download Phần Mềm Máy Tính Casio 570Es Và Fx570, Giả Lập Máy Tính Bỏ Túi Casio Fx

*

–> Có thể bạn quan tâm Vương quốc mèo tại Nhật 

Bạn có có mong muốn được sở hữu ngọn cỏ 4 lá này không nào. Nếu một ngày bạn tình cờ bắt gặp ngọn cỏ này ở đâu đó thì cố gắng giữ sự may mắn, niềm tin, hy vọng và tình yêu này tới suốt cuộc đời nhé.

Related Articles

Trả lời

Back to top button