Người Mới Cày Bitcoin Cần Chuẩn Bị Gì Cho Bộ ” Trâu Xanh Trâu Đỏ Là Gì

*

*
*

BTC – USD

24h Change: Last Market:

ETH – USD

24h Change: Last Market:

LTC – USD

24h Change: Last Market:

DASH – USD

24h Change: Last Market:
Sản phẩm máy đào Coin Máy đào coin asicMáy đào coin vga/gpu cardLinh phụ kiện máy đào coinVí lưu trữ BitcoinContainer Mobile Mining FarmThuê chỗ đặt máy đào Coin Dịch vụ sentory.vn

Thuật ngữ “Trâu xanh” và “Trâu đỏ” là quen thuộc với nhiều người trong giới khai thác đào Coin chuyên nghiệp; nhưng với những người mới tham gia thì khái niệm này vẫn khiến nhiều người thắc mắc. Việc đào coin đó là một hình thức sử dụng các máy PC có cấu hình VGA cao. Và khái niệm trâu xanh, đỏ được xuất phát từ đó. Dưới đây sentory.vn sẽ giúp bạn định nghĩa về các thuật toán trên; và đưa ra cách nhận biết trâu xanh và trâu đỏ cực kì đơn giản cho người mới chơi.

Đang xem: Trâu xanh trâu đỏ là gì

*

Cách nhận biết trâu xanh và trâu đỏ cực kì đơn giản cho người mới chơi

Trâu xanh là gì?

Trong giới đào tiền ảo, người ta vẫn hay sử dụng thuật ngữ “trâu xanh” để chỉ những VGA sử dụng chip NVIDIA.

Dòng máy trâu cày VGA được cấu tạo bởi sự lắp ghép nhiều VGA nối vào cùng một bo mạch chủ bằng các dây riser. Một con trâu xanh này thường có từ 6 đến 10 VGA. Trâu loại này được người dùng sử dụng các bộ nguồn công suất thực; hoặc tìm cách chạy song song hai nguồn để trâu nhiều card chạy khỏe hơn. Trâu chính là máy đào tiền điện tử mang lại lợi nhuận cho người đầu tư.

Một máy cày ETH, Zcash, ZEC, XMR không yêu cầu CPU, RAM cao, ổ cứng lớn; nhưng lại cần VGA chuyên cày coin như XFX, RX hay GTX và mạng ổn định không cần nhanh.

Xem thêm: Tất Tần Tật Mọi Thông Tin Cần Nhớ Về Bệnh Quai Bị, Quai Bị Là Gì

Trâu đỏ là gì?

Dòng máy trâu đỏ trên thị trường là khái niệm chỉ những máy đào bitcoin được ghép bởi những VGA Card của AMD. Hiện tại các minner đang sử dụng các dòng Card VGA RX 580. RX 570, RX 480, RX 470, R9 380X, R9 290X; R9 290, R9 280X, R9 280, R9 270. Giá một con trâu đỏ dao động từ 42 đến 70 triệu tùy thuộc vào số lượng VGA ghép và loại VGA. Tuy nhiên, hiện nay cộng đồng nuôi trâu đánh giá RX4704G, RX480 cao hơn vì cày tốt mà lại tốn ít điện.

Cách nhận biết trâu xanh và trâu đỏ cực kì đơn giản cho người mới chơi

Trâu đỏ là dòng VGA sử dụng chip AMD, còn trâu xanh sử dụng chip NVIDIA. Đây là hai hãng sản xuất chip VGA lớn nhất. Còn các hãng sản xuất như Asus, Giga, His;… là sử dụng chip AMD/NVIDIA để sản xuất card VGA cho riêng hãng mình.

NVIDIA hỗ trợ đào Zec tốt, mát và nhẹ điện hơn AMD. Ngoài ra thì NVIDIA dễ thanh lý và thanh lý có giá hơn AMD vì được cộng đồng gamer; designer ưa dùng hơn. Trâu xanh cũng chỉ mới xuất hiện trong thời gian ngắn gần đây. Tuy nhiên có tốc độ thấp hơn dòng trâu đỏ nhưng bù lại điện năng tiêu thụ thấp.

Xem thêm: ” Institute Cargo Clauses Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

*

Ưu điểm của trâu xanh so với trâu đỏ

Ưu điểm của trâu xanh so với trâu đỏ

Trâu xanh đào những đồng có thuật toán Ethash như ZEC, ZCL. BitcoinGold, ZEN thì mạnh hơn trâu đỏ khoảng 30%Trâu xanh đào những đồng có thuật toán Neoscrypt như TUN và GOA nhanh hơn trâu đỏ 20%Trâu xanh dễ thanh lý hơn trâu đỏ do các hàng game thường mua card chip Nvidia cho game thủ chơiTrâu xanh dễ nuôi hơn, ít bệnh, ít hỏng hơn trâu đỏ.Trâu xanh không phải mode nhiều như trâu đỏTrâu xanh cày ZEC hoặc ZCL hoàn vốn nhanh hơn trâu đỏ

Cách phân biệt không khó, chỉ cần bạn để ý một chút là sẽ có thể phân biệt được. Ngoài ra có một cách nhận biết trâu xanh và trâu đỏ là dựa vào màu sắc của card đồ họa. Nếu card có màu xanh – Trâu xanh, card màu đỏ – Trâu đỏ. Hi vọng những thông tin chúng tôi đưa ra phía trên sẽ giúp ích cho bạn đang tìm hiểu về dòng máy đào này.

Related Articles

Trả lời

Back to top button