Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 3 Vòng 14 Năm 2019, Lịch Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Năm Học 2019

Mời các bạn tham khảo Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 3 Vòng 14 năm 2019 bao gồm 3 câu hỏi lớn có đáp án. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh luyện tập, làm quen và chuẩn bị kĩ lưỡng cho bài thi vòng 14 sắp tới. Sau đây mời các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tham khảo hướng dẫn các em làm bài.Bạn đang xem: Trạng nguyên tiếng việt lớp 3 vòng 14 năm 2016

Nhằm cung cấp cho các em học sinh tài liệu ôn thi để chuẩn bị cho các vòng thi chính thức, sentory.vn.vn giới thiệu và đăng tải các Đề thi trạng nguyên Tiếng Việt từ lớp 1 đến lớp 5 với đầy đủ các vòng thi cho các em học sinh tham khảo và luyện tập.

Đang xem: Trạng nguyên tiếng việt lớp 3 vòng 14

Trắc nghiệm Online Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 3 vòng 14

Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 3 vòng 14 có đáp án

Bài 1: Phép thuật mèo con.

Đáp án:

Gấp gáp – cấp tốc

Vì sao – tại sao

Um tùm – rậm rạp

Nghiên cứu – tìm tòi

Khảng khái – cứng cỏi

Hi vọng – mong chờ

Thiếu sót – sai sót

Cũ kĩ – cũ rích

Kiểu mẫu – khuôn mẫu

Am tường – hiểu biết

Bài 2: Em hãy đọc kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào chỗ trống hoặc CHỌN 1 trong 4 đáp án cho sẵn.

Xem thêm: Tải Game Cá Lớn Nuốt Cá Bé Feeding Frenzy 1 Miễn Phí, Tải Game Cá Lớn Nuốt Cá Bé Pc Full

Câu hỏi 1: Những sự vật nào được so sánh với nhau trong câu thơ:

“Tưởng rằng biển nhỏ

Mà to bằng trời.”

Biển, trời Nhỏ, to Biển, to Trời, to

Câu hỏi 2:

Từ nào khác với từ còn lại?

chân tay Chân thực Chân thành Chân tình

Câu hỏi 3: Từ “bồng bềnh” trong câu: “Những đám mây trôi bồng bềnh trên bầu trời.” là từ chỉ gì?

Tính cách Sự vật Hiện tượng Đặc điểm

Câu hỏi 4: Từ nào viết đúng chính tả?

Trờ đợi Trăm sóc Chông nom Trong suốt

Câu hỏi 5: Bộ phận nào trả lời cho câu hỏi “ở đâu” trong câu: “Những chú chim họa mi khoe giọng hót véo von trên vòm cây.”?

Những chú chim Hót véo von Trên vòm cây Khoe giọng hót

Câu hỏi 6: Câu: “Đàn cò trắng bay lượn trên cánh đồng.” thuộc kiểu câu gì?

Ai là gì Ai làm gì Ai thế nào Vì sao

Câu hỏi 7: Câu “Bố em rất chăm chỉ tập thể dục.” thuộc kiểu câu nào?

Ai là gì Ai thế nào Ai làm gì Khi nào

Câu hỏi 8: Người được nhân dân suy tôn là ông tổ nghề thêu là ai?

Trần Quốc Khái Hải Thượng Lãn Ông Cao Bá Quát Nguyễn Bỉnh Khiêm

Câu hỏi 9:

Từ nào không phải là từ chỉ đặc điểm?

Cao to Trắng trẻo Chạy nhảy Nhỏ nhắn

Câu hỏi 10: Từ nào là từ chỉ hoạt động trong câu: “Mẹ tôi gánh những mớ rau xanh mơn mởn.”?

Làng Gánh Rau xanh Mơn mởn

Bài 3: Em hãy đọc kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào chỗ trống hoặc CHỌN 1 trong 4 đáp án cho sẵn.

Xem thêm: Concerned With Là Gì ? Ý Nghĩa, Cách Sử Dụng Concern Trong Tiếng Anh

Câu hỏi 1: Điền r, d hay gi vào chỗ trống: “Ở bầu thì tròn, ở ống thì …….ài.”

Đáp án: d

Câu hỏi 2: Điền r, d hay gi phù hợp vào chỗ trống:

“Một tờ …..ấy đỏ

Mềm mại tay cô

Mặt trời đã phô

Nhiều tia nắng tỏa.”

(Bàn tay cô giáo – Nguyễn Trọng Hoàn)

Đáp án: gi

Câu hỏi 3:

Điền từ phù hợp vào chỗ trống:

Ổi Quảng Bá, …..Hồ Tây

Đáp án: cá

Câu hỏi 4: Điền r, d hay gi vào chỗ trống trong câu ca dao sau:

“Đèn khoe đèn tỏ hơn trăng

Đèn ra trước ….ó còn chăng hỡi đèn.”

Đáp án: gi

Câu hỏi 5: Giải câu đố:

Để nguyên nằm trong đầu người

Thềm cờ nên mới nhảy ra ngoài đồng

Từ thêm cờ là từ gì?

Trả lời: từ ……óc

Đáp án: c

Câu hỏi 6: Điền từ thích hợp vào chỗ trống: “Ngôi nhà chung của mọi dân tộc là ……..đất.”

Đáp án: trái

Câu hỏi 7: Điền tr hay ch phù hợp vào chỗ trống: “Ăn ….ắc mặc bền.”

Đáp án: ch

Câu hỏi 8. Điền từ phù hợp vào chỗ trống

“Một nụ ……. bằng mười thang thuốc bổ.”

Đáp án: cười

Câu hỏi 9: Điền “tr” hoặc “ch” vào chỗ trống:

“Ngày xuân mơ nở …….ắng rừng

Nhớ người đan nón chuốt từng sợi giang.”

Đáp án: tr

Câu hỏi 10: Điền từ thích hợp vào chỗ trống: “Một giọt máu đào hơn …… nước lã.”

Đáp án: ao

Trên đây, sentory.vn.vn đã giới thiệu tới các bạn Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 3 Vòng 14 năm 2018 – 2019, hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em tập dượt cho các vòng thi Trạng Nguyên Tiếng Việt tiếp theo. Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm Đề thi học kì 1 lớp 3 và Đề thi học kì 2 lớp 3 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh được cập nhật liên tục trên sentory.vn.vn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Trạng Nguyên Tiếng Việt

Related Articles

Trả lời

Back to top button