Cách Kiểm Tra Cứu Số Hộ Chiếu Bằng Số Cmnd Online, Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia

 Tra Cứu Số Hộ Chiếu bằng số CMND 

*
*

Hộ chiếu Việt Nam

Hộ chiếu là gì?

Để đảm bảo việc xuất nhập cảnh diễn ra thuận lợi, người ta cần đến hộ chiếu. Hộ chiếu là một loại giấy tờ đặc biệt. Bởi trên đó có tên, quốc tịch, thông tin của người được cấp. Đồng thời cần phải qua sự kiểm duyệt và đóng dấu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đang xem: Tra cứu số hộ chiếu

Trong tiếng Anh, người ta cũng có khái niệm là passport. Nhiều người thường lầm tưởng đây là hai thứ khác nhau. Nhưng thực chất là một. Thành phần được in trên hộ chiếu bao gồm:

Họ và tên của người xuất cảnh, tức người đăng ký làm.Loại hộ chiếu, số hộ chiếu passport N0, mã số Code.Số chứng minh nhân dân, hoặc thẻ căn cước công dân. Ngoại trừ đối với trẻ em dưới 14 tuổi.Ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính, quốc tịch là những thông tin bắt buộc không thể thiếu.Ngoài ra còn đề rõ ngày tháng cấp, ảnh 4×6, nơi cấp, thời hạn sử dụng. Cũng như cơ quan xác nhận, đóng dấu của cơ quan đó.Đồng thời còn có thể có thêm thông tin của người khác. Nếu đối tượng đó là con cái (trẻ em) được ghép chung.

Hộ chiếu bao gồm những loại nào?

Hộ chiếu công vụ

Official passport là tên gọi quốc tế của loại hộ chiếu này, dùng cho những người thuộc cơ quan nhà nước. Tức là nằm trong ban hành chính quốc gia, có nhiệm vụ ra nước ngoài làm việc, công tác. Trong đó, được phân ra ba khối ngành khác nhau.

Thứ nhất là những người làm trong lĩnh vực tài chính hoặc kinh tế. Bao gồm cán bộ viên chức thuộc nhánh huyện trở lên. Những người xuất cảnh để làm việc cho doanh nghiệp Nhà Nước và là thành viên quan trọng như kế toán trưởng của cơ quan đó.

Thứ hai là những người thuộc chuyên ngành quân đôi, quốc phòng, an ninh. Cụ thể là những cán bộ ngành, công an nhân dân Việt Nam, cảnh sát hình sự, quân nhân được lệnh từ cấp trên điều đi,…

Thứ ba là những thành viên trong lĩnh vực hành chính. Họ đảm nhận các chức vụ trong các tổ chức Đảng của nhà nước được giao phó đi nước ngoài thực hiện nhiệm vụ. Hoặc là trong các tổ chức chính trị cũng như xã hội quan trọng thuộc tuyến trung ương.

Màu sắc của hộ chiếu công vụ là xanh ngọc bích, có thời hạn 5 năm. Bạn sẽ được ưu tiên đi qua cổng đặc biệt cũng như không cần visa khi sang nước khác nếu là đối tượng sử dụng nó. Một cách khác để nhận biết loại hộ chiếu này là ký hiệu chữ C trong phần Type.

Hộ chiếu phổ thông

Vốn dĩ gọi là hộ chiếu phổ thông vì loại này khá là phổ biến. Phần đa những người bình thường đi ra nước ngoài đều sử dụng popular passport. Họ là những người di cư, đi du học, xuất khẩu lao động, hoặc đi du lịch… Đối với công dân người Việt Nam có quyền sử dụng loại hộ chiếu này với thời hạn 10 năm.

Xem thêm: 1Kg Hàu Bao Nhiêu Con Hàu Biển Bao Nhiêu Tiền 1Kg, Mua Hàu Sữa Ngon, Rẻ

Thông thường màu xanh lá là một trong số những đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở hộ chiếu phổ thông. Đồng thời khi bạn mở nó ra để xem thông tin. Tại mục loại Type, có thể nhìn ra kí hiệu chữ P. Thì chắc chắn là đúng loại rồi, tức là popular passport.

Hộ chiếu ngoại giao

Ngược lại với hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu ngoại giao rất hiếm gặp. Loại này có màu đỏ, được sử dụng trong thời hạn 5 năm tính từ ngày được cấp. Thông thường chỉ khi những người làm trong bộ máy nhà nước từ cấp tỉnh trở lên mới sử dụng đến nó.

Hoặc là những đối tượng thuộc cơ quan Đảng, Trung Ương. Như Thứ trưởng, cán bộ cấp tương đương Bộ trưởng. Chủ tịch ủy ban nhân dân tuyến tỉnh cho tới hệ thống quốc gia, phó bí thư, bí thư là cấp bậc thấp nhất được áp dụng. Khi có hộ chiếu này thì bạn không nhất thiết phải làm visa. Đồng thời sẽ được ưu tiên hơn khi sang nước ngoài.

Đối với hai loại hộ chiếu công vụ và ngoại giao. Do tính đặc thù là chỉ sử dụng cho việc công, liên quan đến tổ chức xã hội, nhà nước. Cho nên việc sử dụng nó để phục vụ cho nhu cầu cá nhân là bị nghiêm cấm. Ví dụ như bạn muốn dùng nó để ra nước ngoài xuất khẩu lao động. Hay du học, du lịch thì đều không được phép.

Dịch vụ xin visa nhanh

Đăng Ký Xin Visa

Các từ khóa thường tìm về cách làm thế nào để tra cứu số hộ chiếu

tra số hộ chiếu theo cmnd

tìm số hộ chiếu theo cmnd

cách tra cứu số hộ chiếu phổ thông

làm thế nào để tra cứu số hộ chiếu

Các câu hỏi thường gặp về tra cứu số hộ chiếu.

Xem thêm: Facebook Không Gửi Mã Sms Facebook Là Gì ? Cách Tìm Mã Facebook

Tra cứu số hộ chiếu bao lâu thì có?

Tra cứu số hộ chiếu có 2h làm việc sau khi bạn gửi cho chúng tôi đầy đủ thông tin.

Related Articles

Trả lời

Back to top button