Top 10 Pokemon Khởi Đầu Mạnh Nhất Với Game Thủ Qua Từng Thời Kỳ (P

Sự lựa chọn phù hợp sẽ giúp các huấn luyện viên khởi đầu chuyến hành trình chinh phục thế giới một cách dễ dàng hơn.

Đang xem: Top 10 pokemon khởi đầu mạnh nhất

4. Thế hệ thứ 4 – Sinnoh

Pokemon khởi điểm tốt nhất:Chimchar

Sinnoh là đại lục khiến nhiều người chơi suy nghĩ nhất, bởi cả 3 Pokemon khởi điểm đều thực sự rất tốt để sử dụng. Cuối cùng, Chimchar được người viết lựa chọn bởi nhiều lý do. Đầu tiên, nó giống Cyndaquil ở chỗ tiến hóa sớm hơn so với 2 Pokemon còn lại, dù lên cấp 3 chậm hơn.

Tuy vậy, lợi thế của nó chính là việc sớm tiến hóa thành Monferno để trở thành Pokemon có 2 hệ Fire/Fighting. Việc này giúp cho nó có lợi thế ở các gym thứ 1, 2 ở thời điểm đầu, gym thứ 6, 7 ở thời điểm cuối game.

Về mặt chỉ số, Chimchar sở hữu khả năng tấn công và tốc độ khá tốt. Thêm vào đó, khỉ lửa còn khá đa dạng khi học được nhiều đòn đánh vật lý và cả phép thuật. Ưu điểm cuối cùng chính là việc Sinnoh không có nhiều Pokemon lửa tốt lắm, thế nên Chimchar là một lựa chọn tốt cho game thủ.

Xem thêm: Cách Lựa Chọn Sản Phẩm Chăn Ga Gối Đệm Hàn Quốc Korea, Chăn Ga Gối Hàn Quốc Korea

5. Thế hệ thứ 5 – Unova

Pokemon khởi điểm tốt nhất:Oshawott

Oshawott là một sự lựa chọn mang đầy tính tranh cãi. Rất nhiều người sẽ cho rằng chú lợn Tepig mang hệ Fire/Fighting sẽ tạo lợi thế lớn hơn ở gym thứ 2 và thứ 3 ở phiên bản Black & White. Ngoài ra, các chỉ số máu và tấn công của nó cũng rất tốt. Tepig cũng có thể học được rất nhiều đòn phép mạnh và đa dạng, nhưng hầu hết chúng đều ở dạng “bán máu” để sử dụng, khiến cho nó mất đi lợi thế về máu. Một khuyết điểm khác của nó là chỉ số phòng thủ và tốc độ khá tệ. Sang đến Black & White 2, Tepig gần như bị nerf đi bởi sự thay đổi về thứ tự các gym, khiến cho việc khởi đầu của nó tệ hơn trước. Ngoài ra, bạn còn cũng có thể kiếm các Pokemon mang hệ Fire và Fighting tốt sớm hơn, chẳng hạn nhưScrafty, Lucario và cả Arcanine.

Oshawott lại chiếm lợi thế theo một khía cạnh khác. Mặc dù khả năng phòng thủ phép và tốc độ không cao, nó lại có khả năng tấn công rất tốt theo cả 2 đường. Oshawott còn ghi điểm với khả năng học được rất nhiều đòn đánh Water mạnh, cùng với các đòn đánh đa dạng nhiều hệ, rất có ích trong mọi cuộc chiến. Ưu điểm cuối cùng của Oshawott là khó có thể tìm được 1 Pokemon mạnh về nước không nhiều ở đại lục Unova, hoặc là bạn lấy nó ngay, hoặc là bạn sẽ phải chờ đến cuối game để kiếm được 1 Pokemon nước mạnh.

6. Thế hệ thứ 6 – Kalos

Pokemon khởi điểm tốt nhất:Fennekin

Froakie là một lựa chọn được yêu thích của nhiều người bởi nó sở hữu tốc độ cao, chỉ số tấn công tốt cùng đòn đánh đa dạng. Tuy nhiên, chỉ số máu và phòng thủ của nó khá là tù, và sự kết hợp của 2 hệ Water/Dark là không hay lắm khi bạn sẽ bị mất đi lợi thế ở các gym thứ 2 (Rock), 7 (Psychic) và 8 (Ice).

Xem thêm: Download Itunes 12

Ngược lại, Fennekin tỏ rõ sự vượt trội khi đi đánh trùm khi nó vừa tấn công, vừa phòng thủ tốt nhờ vào 2 hệ Fire/Psychic. Chỉ có 2 gym Rock và Electric là hơi khó chơi một chút với chú cáo lửa này. Với Fennekin, dù sở hữu chỉ số tấn công và phòng thủ vật lý không tốt lắm, nhưng tốc độ và phép lại là sở trường của nó. Việc được cộng dam cho các đòn đánh phép mạnh nhưFlamethrower, Fire Blast, Psychic và Psyshock làm cho cáo lửa mạnh hơn, đồng thời nó cũng sở hữu những phép bổ trợ cũng không kém chút nào nhưCalm Mind, Will-O-Wisp, Shadow Ball, and Grass Knot.

Related Articles

Trả lời

Back to top button