Xem 31 Loại Tướng Tóc Đuôi Rùa,Có Hình Càng Tốt!!!!!!!!? Xem Số Mệnh Và Tính Cách Qua Mái Tóc Của Bạn

Bàn về xem tướng tóc trong thuật tướng học cổ điển đưa ra tất nhiều thuyết, có thuyết mượn cả kiến thức y học Á Đông nhày xưa để giải thíchnhưng tựu trung tất cả đều giống nhau ở các điểm căn bản sau đây.

Đang xem: Tóc đuôi rùa

xem tướng tóc

Sắc khí tóc là gì :

Sách thân tướng Trung Quốc viết : “… tóc thể hiện ra khí huyết con người…”.Như vậy tóc còn thể hiện sức khỏe của người đó. Nó thuộc tiên thiên (khi mới sinh). Nghĩa là đứa trẻ sinh ra đã có tóc và bộ tóc của trẻ sơ sinh cũng đã bộc lộ ngay bộ tướng và khí sắc. Có đứa mới đẻ ra thì tóc đã dày đen. Có đứa mới đẻ ra tóc đã thưa, nhạt mầu. Có đứa hầu như không có mấy tóc, tóc bèo nhèo. Đứa có tóc vừa phải. Đứa có tóc rậm rì, sắc khí thì có mượt, có xơ, lướt.

xem tướng mái tóc

Xem tướng mái tóc có thể đoán tính cách con người

Trẻ chưa thể định tính với bộ tóc “tiên thiên” của nó nên phải thận trọng. Khi xem về tướng tóc ta nên chờ đến khi định tướng (trẻ thành niên) mới đánh giá. Vì tướng tóc còn duy biến theo mệnh số nữa.

Xem tướng tóc mai nam nữ luận tốt xấu :

Tướng tóc mai mà lấp cả lông mày (tóc mai quá rộng và dài thì gặp nhiều tai nạn trong đời).

– Tướng tóc mai thô thì nghèo.

– Tướng tóc mai khô, cong lên do lo lắng buồn phiền. Người sẽ già trước tuổi.

Khi nhìn thấy tóc mai ai đó mà cong lên tự nhiên ta có thể biết ngay người ấy tâm trạng luôn lo lắng, buồn phiền, bệnh tâm can.

Xem tướng tóc mai đàn ông

Xem tướng tóc mai đàn ông dài đến mép tai, người này là một nam nhân đa tài. Nếu tóc đen cứng thì sức khỏe của chàng trai này tốt. Đây là một chàng trai có tính cách kiên định, có nghị lực trong cuộc sống.

Cuộc sống người đàn ông có tóc mai đen và cứng thường ổn định và tuổi thọ cao. Với tướng tóc mai nam có màu sắc vàng hoe bẩm sinh thì sức khỏe của người này yếu, tuổi thọ không cao.

Thường là người nhút nhát, không vững lập trường. Chàng trai này sự nghiệp không vững bền làm việc gì cũng nhanh nản, dễ từ bỏ nên số phận bần hàn, nghèo khổ, không mấy sung sướng.

Xem tướng tóc xoăn

Khi xem tướng tóc xoăn, bạn cần chắc chắn đó là tóc xoăn tự nhiên chứ không phải do uốn. Những người có mái tóc xoăn tự nhiên nhìn hoạt bát và đậm chất nam tính. Với vẻ ngoài đặc biệt ấn tượng đã có sức cuốn hút với phái nữ. Những mẫu đàn ông này dù ở đâu cũng có sức hút, thích trải nghiệm cái mới, tâm tính dễ thay đổi.

Sau khi lập gia đình thì họ thường dễ nảy sinh tâm lý bỏ mặc vợ bỏ con để phiêu lưu trong những cuộc tình mới ngoài hôn nhân. Còn đối với những người làm tóc xoăn thì không thuộc tuýp người này.

Những người phụ nữ có mái tóc xoăn thường được nhiều người yêu mến vì tính cách hoạt bát, nhanh nhẹn và rất tốt bụng. Đa số đây là những người sống tình cảm, có phần bảo thủ và rất coi trọng chuyện lễ tiết.

Tuy nhiên cũng chính sự bảo thủ đã khiến cho họ có suy nghĩ không được thoáng. Dù chỉ là một vấn đề nhỏ có thể làm cho họ suy nghĩ khá nhiều, tự suy nghĩ tiêu cực rồi tự làm khổ mình. Người nói vô tình nhưng người nghe hữu ý, do đó họ dễ hiểu lầm ý tốt của người khác.

Xem tướng tóc sau gáy

Theo kinh nghiệm dân gian, có những cách xem tướng tóc sau gáy như sau. Theo xem tướng mạo, người có phần gáy nổi gân, đặc biệt là gân xanh thì bần cùng, số khó mà giàu lên nổi. Hai bên gáy nổi hai sống gân dài thì có tính kiêu ngạo, tự mãn. Những người này hay có xu hướng khái quát hóa mọi thứ từ kinh nghiệm sống hạn hẹp của họ và cố gắng áp đặt thế giới quan của mình lên người khác.
Người có gáy bằng thường mạnh mẽ cứng rắn. Họ không ngừng làm việc và phấn đấu hoàn thành mục tiêu để đạt được thắng lợi. Những người này thường xem mọi thử thách hàng ngày như cơ hội để họ trưởng thành hơn. Thêm vào đó, họ không bao giờ xem rằng bản thân đã đủ mạnh mẽ, mà luôn cố gắng để ngày càng tốt hơn.
Người có tướng gáy này thường kết giao nhiều bạn bè, anh em và có mối quan hệ tốt với mọi người. Tuy nhiên, họ cũng vô cùng kiêu hãnh. Họ không đòi hỏi người khác phải hiểu mình, không thích sự thương hại hay bấu víu, xin xỏ, dựa dẫm. Họ cũng giấu những nỗi niềm một mình và vượt qua chúng một mình. Mặc dù tự chiều chuộng bản thân nhưng vì tính kiêu hãnh nên những người có tướng gáy đuôi tôm thường rất khổ.

Xem tướng tóc bạc

Tóc bạc sớm là tướng hung ác. Lòng người nhỏ nhen (tóc bạc sớm ở đây là tự nhiên, chưa đến tuổi già và không phải gen di truyền hay bệnh thận kém khí huyết thiếu).

Xem tướng thông quan đặc điểm của tóc :

1. Tướng tóc rậm dày thì khí huyết đầy đủ. Người khỏe mạnh, thân khí hùng mạnh : người nhiều ham muôn.

2. Tướng tóc mềm mại, mượt mà thì khí huyết vượng (dôi dư) con người thông minh, thiện tâm.

3. Tướng tóc khô ráp thì khí huyết yếu, người bệnh, yếu.

4. Tướng tóc nhỏ thì thọ lại vừa giàu và sông lâu, vừa đông con nhiều cháu và có chức quyền.

5. Tướng tóc khô, cứng, đen bẩn, dài thì nghèo, khổ và chết sớm.

“… Tóc phải dày và nhỏ ngắn và mềm mại đen bóng có mùi thơm. Tóc như vậy ắt người có quý tướng”.

6. Tướng tóc chuyển sang vàng điểm nhiều : xung khắc tính nết.

7. Tướng tóc rậm mà hôi thì nghèo, hèn.

8. Tướng tóc đỏ thì gặp nhiều tai nạn.

9. Tướng tóc thô, cứng thì cô độc.

10. Tướng người không có tóc mai : độc ác, nhẫn tâm.

11. Tướng tóc dài thì tính tình hiền dịu, thùy mị.

12. Chân tóc sa xuống, sát vành tai thì có ngày chết đói (ở đây nghĩa chết đói rộng chứ không riêng chết vì nghèo quá).

– Tướng tóc xoăn tự nhiên có ngày mang thương tích hay gặp bệnh hiểm nghèo.

– Tướng tóc bạc sớm là tướng hung ác. Lòng người nhỏ nhen (tóc bạc sớm ở đây là tự nhiên, chưa đến tuổi già và không phải gen di truyền hay bệnh thận kém khí huyết thiếu).

13. Tướng tóc tự nhiên đốm trắng một đám thì bị bệnh thần kinh tức thời (bệnh ở não bộ điềm nguy kịch tính mạng).

– Tướng tóc trắng trở lại đen là điềm lành gặp hạn tốt tấn phát tài lộc hoặc chức quyền.

14. Người xưa nói rằng tóc phụ nữ mà dài chấm gót thì cả đời vất vả tâm thân phải lao tâm làm lụng. Đàn ông mà tóc dài (thời nhà Thanh Trung Quốc) quá thâm và cũng là người lao khổ, không một ngày nhàn hạ.

– Tướng tóc rối bù : Đi phiêu bạt kiêm sống.

– Tướng tóc rậm, xù : Người bảo thủ, ngu đần.

– Tướng tóc dày : Gặp nhiều phiền phức, kiện tụng.

Xem thêm: điều kiện tối thiểu để thành lập chi đoàn là gì

– Tướng tóc đỏ hoe không nên tham gia quân sự dễ tử trận, sách xưa nói : “… người tóc rậm không làm tể tướng được…” (ý nóng và tham vọng lớn không lợi).

15. Tướng tóc mềm nhỏ như tơ : Giàu, dịu dàng.

16. Tướng tóc dài, dầy mượt (quá rốn) : Giầu, hiền thục, thọ, duyên dáng và nhân hậu, loại người này cả nam lẫn nữ đều giàu tình cảm, đa sầu, đa tình, sông lâu tới “còng lưng lòa mắt”.

17. Tướng tóc cứng, thô : Tính nóng nảy, ngang bướng, khó tiếp thu giáo dục, bảo thủ. Tướng tóc này còn là người bất cần, tự lực cao, suốt đời lo toan ưu tư.

18. Tướng tóc quăn : vất vả cả đời, lao tâm, mệt óc, con người không mấy may mắn, giai thì đó đây, gái thì hại chồng còn (làm khổ họ). “Răng ngựa, tóc quăn” thì bất nghĩa, tráo trở.

19. Tướng tóc cứng mượt : Có nghị lực, kiên định.

20. Tướng tóc hoe (người Việt Nam mà tóc hoe vàng tự nhiên) không nghèo hèn, vất vả thì cũng chết non.

21. Tướng tóc trắng (bạch tạng) : Tự ti, yếu đuối.

22. Tướng tóc có đuôi tôm : Kiêu kỳ, làm bộ, làm dáng.

23. Tướng tóc hai xoáy : Thọ nhưng không thông minh.

+ Tóc ba xoáy : Thì yểu tướng, lâm nạn xấu.

24. Tướng tóc ngắn cứng thô mà vàng thì : Can đầm mà lao khổ.

25. Tướng tóc gáy dửng ngược : Bạo tàn, bất trung, phản phúc, không trung thành.

26. Tướng tóc không theo nếp, bờm sờm : vất vả, bần tiện, hèn kém, tóc mai rối loạn : Lo toan cả đời.

27. Tướng tóc mượt mà, sắc khí khỏe : Thiện tâm, quý.

Sắc khí tóc là duy biến. Thời vận khác nhau, sắc khí tóc khác nhau.

Xem tướng tóc theo màu sắc của tóc :

“Tóc thường biến” là tóc thay đổi theo thể trạng và tuổi tác : Yếu, tóc đang mượt trở nên khô sỉn.

– Khỏe manh : Tóc mươt mà.

– Bệnh tật : Tóc ròn, khút, xoắn rễ tre, bạc, hoe vàng hay hoe đỏ tùy bệnh.

– Già : Tóc bạc. Thường biến không xét.

Tướng tóc thuộc loại “duy biến”. “Duy biến” theo mệnh

– Sắp đến mệnh số tốt (thời vận) tóc có thay đổi từ bình thương sang mềm bóng.

– Đến thời vận xấu cũng vậy. Nó thể hiện đang bĩnh thường sang thô, cứng, bờm sơm.

28. Tướng tóc màu đen nhánh : Thọ, khỏe mạnh, giầu.

29. Tướng tóc màu nâu nhạt : Hiền, tâm đức.

30. Khi xem tướng tóc chỉ nên chú ý lúc định tướng – thành niên (16 – 30 tuổi).

Ngoài ra, khi xem tướng tóc phụ nữ, tướng tóc đàn ông cần lưu ý các điểm sau đây :

Tóc không được quá nhiều, cũng không được quá ít đến độ gần như trơ trụi

Tóc không được rối loạn, không được cứng như rể tre, nhưng không được mềm nhũn như sợi bún

Sắc phương xanh đen, tươi bóng không được khô dòn, úa như cỏ đang lúc tàn lụi

Tóm lại, tóc có số lượng vừa phải, không rối loạn nghĩa là sợi này không xoắn chặt vào sợi khác như bện thừng, có Sắc tươi mát bóng bay, tự nhiên mềm mại, là loại tóc thuộc loại thượng thừa, chủ về mạng vận hanh thông có tính cương nhu tính đáng, không thái quá, không bất cập.

Sự thượng thừa về tóc nói trên chỉ có ý nghĩa tốt khi nó phối hợp đầy đủ với râu và Lông Mày. Cả ba thứ lông đó (tóc, râu, long mày)trên một con người phải tương đồng về cả phẩm lẫn lượng. Lông Mày ra sao thì tóc lông cũng vậy, mới có thể xem là phù hợp.

Xem thêm: “Bí Kíp” Nấu Trà Bí Đao Thanh Mát Giải Nhiệt, Đánh Bay Mụn, Cách Làm Trà Bí Đao Hạt Chia Giải Nhiệt Tại Nhà

Ngược lại những điểm kể trên đều phải coi là loại phản thường, phần lớn đều không tốt. Tuy nhiên, những sự kiện trên chỉ có tình cách đại thể, trong thực tế còn có những uẩn khúc khác. Chẳng hạn sự phù hợp râu tóc của người thổ, hình Kim, tức là loại người rắn chắc, nặng nề, khác với sự phù hợp râu tóc của người hình Hoả (hạng người mặt Mũi gân guốc, Mắt lộ, mày thưa, râu ít,…). Cho nên, râu thưa, tóc ngắn và cứng thường là dấu hiệu bất thường về mặt mạng vận không tốt đẹp về cá tính, nhưng không phải lúc nào cũng đúng như vậy mà phải để ý tới một số biệt lệ. Dưới đây là một số trường hợp râu tóc bị coi là hung tướng :

Người khoẻ mạnh, da thịt tràn đầy nhựa sống mà râu tóc đặc biệt khô dòn và rậm.

Da dẻ khô khan mà tóc lại cực mịn và ít

Những sự tương phản thường nói trên, nếu nhẹ thì chủ vế long đong vất vả, nặng thì khó tránh khỏi chết chóc thê thảm. Nói về mặt cá tính, kẻ mà râu tóc cứng thì Khí phách nhỏ hẹp, cố chấp, cứng mà khô, mà thô kệch như tro tàn, chẳng những cá tính ngu độn, thô lỗ mà còn là dấu hiệu của sự chết non, vận bĩ. Râu tóc không cứng, khuyết nhũn, thưa đậm thích đáng với từng thể dạng con người, Sắc đen và bong bẩy thì dấu ngũ quan có bị xếp vào loại trung bình hoặc dưới, nhưng thực tế Khí chất lại là thượng thừa. Hình tuy bất túc, nhưng thần Khí hữu dư nên vận mạng vẫn có thể tốt đẹp, con cháu nên người. Ở trên đã nói, tóc nhiều hay ít, nhưng sự nhiều ít đó phải căn cứ vào từng thực trạng ở loài người chính thường. Tuổi trẻ, tóc nhiều và đen : tuổi càng cao thì tóc rụng dần và biến đổi từ màu đen sang màu trắng. Điểm đáng chú ý ở phép xem tướng tóc đàn ông, xem tướng tóc phụ nữ là tóc của đang ở tuổi Thanh niên (từ 15, 16 đến 30) mà ít tóc hoặc hói thì mới coi là phản thường. Ngược lại tuổi khoảng tam tuần mà hói đầu rụng tóc lại là lẽ tự nhiên, không có gì đáng nói. Tương tự như vậy, nếu sau 40 tuổi mà tóc bắt đầu hoa râm hoặc bạc thì coi là thông thường. Ngược lại là điểm không tốt, hoặc về vận mạng hoặc về sức khỏe. Trong y lý cổ điển phương Đông, người ta cho rằng sự tốt xấu của tóc liên quan mật thiết tới mức độ mạnh yếu của thận. Tóc sớm bạc là dấu hiệu bề ngoài của thận xấu

Về việc rụng hay cách mọc của tóc cũng được cổ nhân nghiên cứu. Người ta nghiệm thấy rằng, tóc mọc dựng đứng ở hai bên phải và trái đầu, hoặc sói dần theo vị trí đó là triệu chứng xấu. Kẻ đó hoạt động thường hay lận đận, thành công đó nhưng rồi thất bại ngay đó, vinh nhục thất thường. Nếu tóc mọc thẳng đứng ở khu vực trung ương của đỉnh đầu hoặc chính giữa phần trên tiếp giáp với chân tóc, hình dạng chỉnh tề lại là điềm tốt chủ về làm việc dễ đạt được ý nguyện

Tham khảo thêm một số từ khóa:

xem tướng tóc gáy
xem tướng chân tóc
xem tướng qua chất tóc
xem tướng con trai tóc xoăn
xem tướng tóc đuôi dế
xem tướng râu tóc đàn ông
xem tướng râu và tóc đoán số mệnh
xem tướng đàn ông tóc xoăn
xem tướng qua mái tóc
xem tướng tóc gáy nam
xem tướng kiểu tóc
xem tướng qua kiểu tóc
xem tướng lông tóc
xem tướng tóc mây
xem tướng qua tóc mai
xem tướng tóc nam
xem tướng tóc người
xem tướng người tóc xoăn
xem tướng tóc mai phụ nữ
xem tướng phụ nữ tóc xoăn
xem tướng người có tóc đuôi dế
xem tướng qua tóc
xem tướng đàn ông qua tóc
xem tướng qua xoáy tóc
xem tướng qua chân tóc
xem tướng tóc rễ tre
xem tướng râu tóc
xem tướng số qua tóc
xem tướng tóc thưa
xem tướng tóc xoăn tự nhiên
xem tướng về tóc
xem tướng xoáy tóc

Related Articles

Trả lời

Back to top button