Thước Lỗ Ban Làm Cửa Cổng – Chiều Rộng Cổng Nhà Theo Chuẩn Thước Lỗ Ban

Như chúng ta đã biết về Thước Lỗ Ban ở bài viết trước gồm: Thước Lỗ Ban là gì, Cách xem thước lỗ ban, các loại thước lỗ ban, ý nghĩa thước lỗ ban, sử dụng thước lỗ ban, thước lỗ ban chuẩn phong thủy,…

*
*
*
*

Trường hợp nhà nằm trên triền dốc hoặc nền nhà cao hơn mặt sân phải chọn kích thước cửa cổng khéo léo hơn

Nếu nhà nằm trên triền dốc hoặc nền nhà chính cao hơn mặt sân thì ngõ vào phải có bậc tam cấp và không được thiết kế quá dốc, bởi bậc tam cấp hẹp và dốc thì gia chủ khó giữ được tiền bạc. Chiều cao của một bậc tam cấp cao nhất chỉ khoảng 17cm.

Đang xem: Thước lỗ ban làm cửa cổng

Dẫn sinh khí từ cổng vào nhà theo đường vòng cung hay đường uốn lượn

“Trực lai trực khứ tổn nhân đinh”, đây là nguyên tắc vàng cho việc chọn nhà, xây nhà cũng như thiết kế các phân luồng giao thông cho nhà ở. Đến thẳng, đi thẳng gây hại người hại của là do các luồng trực xung quá mạnh, không phù hợp với nhịp sinh học của con người.

Việc thiết kế đường dẫn từ cổng rào vào nhà cũng phải đảm bảo nguyên tắc này, đường đi vòng cung hay uốn lượn nhẹ nhàng từ cổng vào đến cửa nhà sẽ tránh tạo ra xung sát.

Xem thêm: Son 3Ce Mới Nhất 2020 Vỏ Xanh, {Review} Son 3Ce Speak Up Vỏ Xanh Là Màu Gì

Phương hướng cho cổng nhà

Nếu bạn chọn phong thủy Bát Trạch, hướng thuận theo cung mệnh của chủ nhà, gia chủ sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh, nên mở cổng tương ứng bốn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Gia chủ Đông Tứ Mệnh thì mở cổng thuộc các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Vị trí cổng mở xét từ bên trong khu đất nhìn ra nên tránh bố trí thẳng với ngã ba, tránh dẫn lối “trực xung” với cửa cái của nhà.

Nếu bạn chọn hướng mở cổng theo Dương Trạch tam yếu thì hướng cổng cùng nhóm Đông Tứ Mệnh hay cùng Tây Tứ Mệnh với cửa, phòng chủ nhà và hướng bếp, còn bạn chọn hướng cổng theo trường phái Huyền Không phi tinh thì chọn hướng có sao sinh vượng trên tinh bàn. Dù bạn chọn mở hướng cổng theo trường phái phong thủy nào thì cũng nên chọn chính phương, chính hướng để tránh tạp khí.

Xem thêm: Code Là Gì? Nguồn Gốc Và Mục Đích Sử Dụng Của Code Qr Code Là Gì

Xây dựng cổng nhà cần tuân theo những nguyên tắc phong thủy, đặc biệt kích thước lỗ ban cửa cổng cần phải chuẩn tránh những điều không nên và mang đến niềm vui, hạnh phúc, sự sung túc, thuận lợi cho gia đình.

Click ngay mẫu cổng nhà đẹp đơn giản để xem một số cổng nhà đẹp thực hiện theo kích thước lỗ ban nhé!

*

Related Articles

Trả lời

Back to top button