Thuốc Bocinor Sử Dụng Khi Nào? Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Bocinor Sử Dụng Khi Nào

CÔNG DỤNG : Tránh thai khẩn cấp, dùng trong vòng 72 giờ sau quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp tránh thai hoặc sau có sử dụng biện pháp tránh thai nhưng không đạt hiệu quả.

Đang xem: Thuốc bocinor

XUẤT XỨ : Công ty Cổ phần sinh học dược phẩm Ba Đình – Việt Nam

HẠN SỬ DỤNG : 36 tháng kể từ ngày sản xuất

Bạn chưa muốn có con ngay và đã lỡ quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp ngăn ngừa thai nào. Thuốc Salko Bocinor là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn. Cùng tìm hiểu về loại thuốc có tác dụng tránh thai hiệu quả trong bài viết thuốc tránh thai Bocinor sau đây.

TÌM HIỂU CHUNG VỀ THUỐC BOCINOR

*

Hình ảnh thuốc Salko Bocinor

Thuốc Bocinor là thuốc được bào chế dưới dạng viên nén. Thuốc có nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam, có thành phần chính là Levonorgestrel. Thuốc có tác dụng tránh thai sau 72 giờ. Cụ thể thông tin về sản phẩm Bocinor như sau:

Tên dược phẩm: BocinorPhân loại: Thuốc OTCXuất xứ: Việt NamSố đăng ký: VD-18816-13Công ty sản xuất: Công ty Cổ phần sinh học dược phẩm Ba Đình – KCN Quế Võ, Bắc Ninh Việt NamCông ty đăng ký: Công ty Cổ phần sinh học dược phẩm Ba Đình – KCN Quế Võ, Bắc Ninh Việt Nam

NHÓM THUỐC

THÀNH PHẦN CỦA THUỐC SALKO BOCINOR

Thuốc Bocinor được bào chế dưới dạng viên nén có chứa các thành phần sau đây:

Thành phần hoạt chất: Levonorgestrel 1,5 mgThành phần tá dược: Lactose, Avicel, Magnesi stearat, Povidon K30, Sodium Starch glycolat: vừa đủ 1 viên

TÁC DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Thuốc Bocinor được chỉ định:

Tránh thai khẩn cấp, dùng trong vòng 72 giờ sau quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp tránh thai hoặc sau có sử dụng biện pháp tránh thai nhưng không đạt hiệu quả.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc Bocinor khuyến cáo không được dùng cho các đối tượng sau đây:

Chống chỉ định trong trường quá mẫn cảm với Levonorgestrel hoặc với bất cứ thành phần nào của thuốc.Suy gan nặng.Phụ nữ có thai.Chảy máu âm đạo chưa có chuẩn đoánBị u gan, ung thu vi, porphyria.Bị bệnh nặng về động mạch, huyết khối tắc mạch

CÁCH DÙNG VÀ LIỀU LƯỢNG

CÁCH DÙNG

Dùng qua đường uống. Sử dụng trong vòng 72 giờ sau quan hệ tình dục. Uống thuốc càng sớm thì hiệu quả càng cao.

LIỀU LƯỢNG

Uống 1 viên duy nhất trong vòng 72h sau quan hệ. Nếu bị nôn sau 3 tiếng thì cần uống bổ sung viên khác ngay.Có thể dùng Bocinor vào bất kỳ thời gian nào của chu kỳ kinh, trừ khi bị trễ kinh.

TÁC DỤNG PHỤ CỦA THUỐC Bocinor

Khi sử dụng thuốc Bocinor, người bệnh có thể có một số biểu hiện tác dụng phụ ngoài ý muốn như sau:

Trễ kinhSử dụng nhiều có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệtBuồn nôn và nônMệt mỏiNhũn vũChậm kinh khoảng 7 ngàyĐau bụng

Cần thông báo ngay cho bác sĩ các phản ứng tác dụng phụ của thuốc gặp phải sau khi sử dụng thuốc.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Danh Xưng Là Gì ? Nghĩa Của Từ Danh Xưng Trong Tiếng Việt

XỬ LÝ KHI SỬ DỤNG QUÁ LIỀU

Quá liều: Không có báo cáo nào về các tác dụng bất lợi trầm trọng gặp phải khi sử dụng một liều lơn thuốc tránh thai uống. Quá liều có thể Bây buồn nôn, mất kinh

Xử trí: Không có thuốc giải độc chuyên biệt, chỉ điều trị triệu chứng.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC BOCINOR

Không nên dùng Bocinor với liều lặp lại trong cùng một chu kỳ kinh, vì có thể gây rối loạn kinh nguyệt.Sử dụng thuốc càng sớm thì hiệu quả càng cao.Thuốc này chỉ nên sử dụng trong tình trạng muốn tránh thai khẩn cấp. Không dùng biện pháp này thay cho các phương pháp tránh thai thông thường khác.Sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp không thay thế cho những biện pháp thận trọng khác nhằm ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.Cần thông báo tới bác sĩ, dược sĩ các bệnh lý, các loại thuốc đang sử dụng để tránh tương tác thuốc không mong muốn.Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của thuốc trước khi dùng.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Dạng bào chế: viên nén.Quy cách đóng gói: Hộp 1 viên.

HẠN SỬ DỤNG

36 tháng kể từ ngày sản xuấtKhông sử dụng thuốc quá hạn sử dụng.

Xem thêm: Nihilism Là Gì – Nietzsche, Chủ Nghĩa Hư Vô Và Lý Do Để Vui Vẻ

BẢO QUẢN

Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp không quá 30°C.Để nơi khô thoáng và tránh ánh nắng trực tiếp, tránh ẩm ướt.Giữ thuốc xa tầm tay của trẻ em.

Related Articles

Trả lời

Back to top button