Nghĩa Của Từ Thái Y Là Gì ? Nghĩa Của Từ Thái Y Trong Tiếng Việt

Nhất Nam Y Viện đơn vị phục dựng và ứng dụng thành công mô hình khám chữa bệnh chuẩn hoàng cung của Thái Y Viện trong Cung đình triều Nguyễn ngay trong xã hội hiện đại. Thái Y Viện triều Nguyễn là gì? Thái Y Viện triều Nguyễn có chức năng như thế nào trong Cung Đình triều Nguyễn? Những giá trị của chữa bệnh và giá trị tinh hoa YHCT được ứng dụng vào chữa bệnh tại Nhất Nam Viện ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Thái Y Viện là gì?

Thái Y Viện dưới Cung Đình triều Nguyễn là nơi sinh sống và làm việc của tất cả những danh y, ngự y giỏi trên khắp cả nước. Thái Y Viện trong Cung Đình triều Nguyễn có chức năng chăm sóc, khám, chẩn đoán và điều trị bệnh cho Vua và những người trong hoàng tộc, các quan đại thần trong triều và cả những phi tần, mỹ nữ trong hoàng cung.

Đang xem: Thái y là gì

Thái Y Viện triều Nguyễn được thành lập từ năm 1802, khi Vua Gia Long đăng cơ Hoàng Đế. Tháng 4 năm 1804 cơ cấu bộ máy của Thái Y Viện về cơ bản được hoàn chỉnh. Cơ sở Thái Y Viện đầu tiên được xây dựng ở phường Dưỡng Sinh trong kinh thành vào năm 1810. Đến thời Vua Minh Mạng Thái Y Viện được dời về phía đông Duyệt Thị Đường, trong Tử Cấm thành.

Xem thêm: Download Game Gta Vice City Full, Tải Game Gta Vice City

*
*
*
*
*
*
*
*

Bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp Nhất Nam Cốt Vương thang

Ngoài các bài thuốc trên, Nhất Nam Y Viện còn ứng dụng rất nhiều bài thuốc chữa bệnh Cung Đình quý hiếm khác.

Xem thêm: Chất Chỉ Thị Là Gì – Chất Chỉ Thị Màu! Chất Chỉ

Nhất Nam Y Viện cũng là địa chỉ ứng dụng thành công và hiệu quả các phương pháp chữa bệnh Cung Đình không dùng thuốc khác như: châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ, massage, xông hơi, chườm đá nóng dược liệu cũng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác như ngự thiện canh Hồng Yến Trường Sinh.

Related Articles

Trả lời

Back to top button