Chứng Chỉ Tesol Là Gì? Phân Biệt Tesol, Tefl Là Gì Sự Khác Biệt Giữa Tesol, Tefl Và Tesl

1 Chứng chỉ sentory.vn là gì?2 Phân biệt sentory.vn, TEFL và TESL3 Giải đáp thắc mắc về chứng chỉ sentory.vn

Chứng chỉ sentory.vn là gì?

Dưới đây là một số thông tin về cơ bản chứng chỉ sentory.vn bạn cần biết:

Được cấp bởi một Tổ chức giáo dục hoặc một trường Đại học (thường là tại Mỹ, Úc, Châu Âu,…).Được cấp sau khi bạn đã hoàn thành một khóa học sentory.vn được tổ chức tại Việt Nam hoặc nước ngoài.Là một loại chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh có giá trị quốc tế vĩnh viễn.Có giá trị ngang nhau bất kể tổ chức đào tạo sentory.vn nào cấp.Được công nhận bởi sở GĐ&ĐT và được chấp nhận ở rộng rãi các trung tâm tiếng Anh.Bắt buộc tại các trung tâm tiếng Anh lớn như ILA, VUS,…Là điểm cộng lớn khi ứng tuyển với các trung tâm còn lại.

Đang xem: Tefl là gì

Quan trọng:

Chứng chỉ sentory.vn chứng nhận bạn ĐÃ ĐƯỢC HỌC CÁC KỸ NĂNG ĐỨNG LỚP để dạy tiếng Anh, giúp DỄ XIN VIỆC hơn. Không phải tấm vé đảm bảo cho việc ứng tuyển của bạn.

Đồng thời, có chứng chỉ sentory.vn KHÔNG CÓ NGHĨA bạn là giáo viên giỏi. Để trở thành giáo viên giỏi, chúng ta cần không ngừng rèn luyện, đọc sách, thực tập, quan sát và học hỏi giáo viên khác, không ngừng trau dồi, không ngừng tiến bộ.

Phân biệt sentory.vn, TEFL và TESL

TESL TEFL sentory.vn
Viết tắt của Teaching English as a Second Language Teaching English as a Foreign Language Teaching English to Speakers of Other Languages
Dịch nghĩa Giảng dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai Giảng dạy tiếng anh như một ngoại ngữ Giảng dạy tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác
Đối tượng giảng dạy Người nhập cư ở các nước có ngôn ngữ thứ nhất là Tiếng Anh.VD: Dạy tiếng Anh cho người Hoa ở Mỹ. Người ở các nước dùng tiếng Anh như một ngoại ngữ.VD: Dạy tiếng Anh cho người Việt Nam. Bao gồm cả 2 đối tượng của TESL và TEFL
Áp dụng tại Việt Nam ×
Phổ biến tại Việt Nam × ×
Có tiêu chuẩn quốc tế × × ×
Tính độc quyền × × ×

Tham khảo: sentory.vn.wdw.utoronto.ca/tefl-tesl-and-sentory.vn-whats-the-difference/

Lưu ý:

sentory.vn, TEFL, TESL đều không thuộc riêng về cá nhân, một tổ chức, công ty nào cả. Nó là không có tính độc quyền. Cũng không có một tiêu chuẩn quốc tế về chứng chỉ sentory.vn hay nội dung khóa học sentory.vn cho những khái niệm này. Nó là đa dạng về chất lượng và nội dung đào tạo nhưng lại được chấp nhận và áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Nó như là một chứng nhận để hợp thức hóa công việc giảng dạy tiếng Anh của bạn với cơ quan có thẩm quyền. Còn năng lực giảng dạy và thái độ với nghề nghiệp của bạn mới là điều nhà tuyển dụng và học viên quan tâm.

Xem thêm: Basic Earning Per Share Là Gì ? Cách Tính Chỉ Số Eps (Chuẩn)

Vậy nên để đánh giá một khóa học có chất lượng hay không thì bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin từ nhiều nguồn trước khi lựa chọn một nơi đào tạo nhé!

*
*

Các học viên xuất sắc tại lễ tốt nghiệp sau khóa học sentory.vn

Giải đáp thắc mắc về chứng chỉ sentory.vn

Học chứng chỉ sentory.vn xong thì có học lên Diploma/Master được không?

Dù cùng thuộc lĩnh vực sentory.vn, nhưng hai chương trình này lại không có hình thức liên thông với nhau. Bạn không cần phải có sentory.vn Certificate rồi mới học được sentory.vn Diploma hay Master và ngược lại.

Chứng chỉ sentory.vn 40h, 80h, 120h,… có gì khác nhau?

Thời lượng những chứng chỉ sentory.vn này thường sẽ phân ra 2 sự khác biệt chính sau:

Một là khóa học nhiều giờ hơn thì sẽ có nhiều lượng kiến thức phải học hơn. Kiến thức nhiều chưa hẳn là tốt, kiến thức áp dụng được hiệu quả trong thực tế giảng dạy mới là thứ cần thiết với bạn.Hai là khóa học nhiều giờ sẽ có thời gian làm bài tập về nhà, làm bài luận, hoặc thực hành trên lớp nhiều hơn.

Vậy nên bạn nên tìm hiểu kỹ nội dung chi tiết khóa học sentory.vn các nơi rồi so sánh với định hướng bản thân để cân nhắc nhé.

Chứng chỉ sentory.vn tại Mỹ, Anh hay Úc uy tín hơn?

Như đã nêu ở trên, chứng chỉ sentory.vn có giá trị là ngang nhau dù là quốc gia hay tổ chức nào cấp. Điều bạn cần quan tâm là chất lượng kiến thức, kỹ năng thực tế và giá trị tinh thần bạn nhận được sau khóa học.

Tại sao có chứng chỉ được tổ chức ký tên, có chứng chỉ lại được SEAL (niêm phong)?

Vấn đề này là tùy theo sở thích của nơi cấp bằng. Về chất lượng chứng chỉ sentory.vn thì là như nhau. Nhưng nói vui một chút là một số người cảm giác chứng chỉ sentory.vn có seal sẽ “xịn” và ấn tượng hơn.

Dùng chứng chỉ sentory.vn để dạy tiếng Anh ở nước ngoài được không?

Việc này hoàn toàn có thể, vì tổ chức cấp bằng thường có trụ sở tại các quốc gia lớn (Mỹ, Úc, Canada,…). Và về bản chất thì chứng chỉ sentory.vn dùng để hợp thức hóa công việc giảng dạy tiếng Anh của bạn với cơ quan có thẩm quyền. Nhưng để tránh rủi ro thì bạn nên liên hệ với nơi mà bạn muốn apply để xác nhận kỹ nhé.

Xem thêm: Cách Tạo Tài Khoản Vnedu, Đăng Ký Vnedu Giáo Viên, Hướng Dẫn Đăng Nhập Vnedu

Thi chứng chỉ sentory.vn mà không qua đào tạo có được không?

Bạn bắt buộc phải tham gia chương trình đào tạo sentory.vn thì mới có thể thi và nhận chứng chỉ sentory.vn được. sentory.vn là chương trình đào tạo bạn trở thành giáo viên chuyên nghiệp, không phải kì thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button