Cách Tạo Watermark Cho Ảnh Online, Viết Chữ Chèn Logo Vào Ảnh

II. PHẦN MỀM ĐÓNG DẤU ẢNH MIỄN PHÍIII. PHẦN MỀM TRẢ PHÍ HỖ TRỢ ĐÓNG DẤU LOGO HÌNH ẢNH

Bạn thường xuyên làm việc trên internet, thường xuyên phải tạo ra những hình ảnh để minh họa cho sản phẩm, bài viết, tác phẩm nghệ thuật của mình…., hay bạn đang là admin của một website/blog nào đó thì việc phải tạo ra một bức ảnh minh họa để chèn vào bài viết là điều không thể thiếu được nếu như bạn muốn bài viết đó thực sự thu hút và lôi kéo độc giả.

Đang xem: Tạo watermark cho ảnh

Bạn nghĩ sao nếu như bạn phải mất hàng giờ đồng hồ để thiết kế và tạo ra một bức ảnh đẹp thì trong khi đó, bức ảnh vừa được chia sẻ lên mạng trong vòng vài phút đã bị người khác sao chép vào website/blog của họ một cách thản nhiên không suy nghĩ.

Hay một ví dụ khác đơn giản hơn là bạn chỉ muốn quảng bá thương hiệu của mình thông qua những hình ảnh mà bạn chia sẻ lên mạng. Nói chung là có vô số lý do khiến bạn phải nghĩ cách để bảo vệ hình ảnh của mình trước khi chia sẻ nó lên internet.

Không còn cách nào khác, nếu như bạn đã có ý định công khai hình ảnh đó lên mạng rồi thì bạn phải đóng dấu, chèn Logo vào hình ảnh đó thì mới giữ được bản quyền cho mình được.

Để làm được việc này thì có rất nhiều cách, đơn giản có, phức tạp có nhưng nói chung việc đóng dấu bản quyền hình ảnh này tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng công cụ Paint trên Windows để chỉnh sửa và chèn các dòng text vào hình ảnh, hoặc sử dụng các phần mềm để chèn Logo vào hình ảnh như trong bài hướng dẫn này.

I. Tại sao phải đóng dấu bản quyền?

Giữ được bản quyền sáng tác của tác giả.Quảng bá thương hiệu của bạn.Hạn chế được việc copy tràn lan hoặc ăn cắp bản quyền.

Trong bài viết này thì sentory.vn sẽ chia sẻ với các bạn 3 cách tốt nhất để đóng dấu bản quyền hình ảnh cho mình. Mình sẽ chia sẻ cho các bạn những phần mềm đóng dấu bản quyền hình ảnh miễn phí tốt nhất, phần mềm đóng dấu ảnh trả phí tốt nhất và cách đóng dấu ảnh online (đóng dấu trực tuyến trên các trang web có tính năng này).

Xem thêm: Tai Ionline Moi Nhat, Game Ionline Moi Nhat Ve Dien Thoai, Tai Ionline Moi Nhat, Game Ionline Moi Nhat

II. PHẦN MỀM ĐÓNG DẤU ẢNH MIỄN PHÍ

Thực ra nếu như chỉ đơn giản là đóng dấu bản quyền lên hình ảnh không thôi thì sử dụng các phần mềm miễn phí này cũng khá OK rồi.

Còn nếu có điều kiện sử dụng phần mềm trả phí thì đương nhiên là tốt hơn rồi và thường thì nó còn cung cấp nhiều tính năng khác nữa ngoài đóng dấu bản quyền.

#1. Phần mềm Faststone Photo Resizer (khuyên dùng)

Đây là một phần mềm cực kỳ chuyên nghiệp trong việc đóng dấu bản quyền lên hình ảnh, bạn có thể chèn Text vào hình ảnh hàng loạt và chèn Logo vào hình ảnh hàng loạt… làm mờ Text và Logo….

Xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết này: Phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng loạt (cắt, nén, đóng dấu, đổi tên…)

#2. Format Factory

Dẫn đầu danh sách phần mềm miễn phí có hỗ trợ tính năng đóng dấu bản quyền vẫn là Format Factory. Chắc các bạn cũng không còn lại gì phần mềm này nữa đúng không? bởi vì mình đã chia sẻ với các bạn khá nhiều tính năng hấp dẫn từ phần mềm này rồi :D, và hôm nay lại thêm một tính năng hấp dẫn nữa mà bạn không thể bỏ qua.

Link tải về:

Trang chủ: www.pcfreetime.comCài đặt offline: Link tải về / Link dự phòngCài đặt online: Link tải về

Làm thế nào để đóng dấu bản quyền hình ảnh với Format Factory?

Rất đơn giản bạn làm theo hướng dẫn sau đây. (Bạn có thể chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt bằng cách chọn Language => Select more languages => chọn Vietnammese )

+ Đầu tiên bạn chọn định dạng hình ảnh muốn xuất ra, có các định dạng đầu ra như jpg, png, bmp, gif, tif, pcx, tag.. Bạn hãy chọn 1 định dạng xuất ra, ví dụ ở đây mình sẽ chọn là định dạng JPG cho nhẹ nhé.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

IV. ĐÓNG DẤU BẢN QUYỀN HÌNH ẢNH ONLINE

Ngoài những phần mềm kể trên ra thì có một phương pháp giúp bạn giải quyết nhanh nếu như bạn đang cần gấp và không có thời gian để tìm, tải và cài đặt phần mềm.

Xem thêm: Cách Thêm Mathtype Vào Word 2016 2003, Cách Đưa Mathtype Vào Trong Menu Word 2013

Một số trang web online cho phép bạn đóng dấu bản quyền hình ảnh online ví dụ như:

LỜI KẾT

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn những phần mềm/ công cụ hỗ trợ đóng dấu hình ảnh tốt nhất, đơn giản nhất hiện nay rồi nhé. Nếu như bạn đang sử dụng ưng ý với một phần mềm nào khác công cụ kể trên thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng sử dụng nha.

Related Articles

Trả lời

Back to top button