Tạo danh mục bảng biểu

Danh mục bảng biểu sẽ giúp đỡ biểu hiện nội dung bảng biểu tương ứng. Đồng thời giúp đỡ bạn liệt kê cùng minch họa số liệu sử dụng vào văn uống phiên bản trên 1 trang. Việc sử dụng hạng mục số liệu rất đơn giản nhằm tìm kiếm được minc họa cụ thể, hình hình ảnh hoặc các số liệu bao gồm trong list. Bài viết sau đã lý giải chúng ta chúng ta giải pháp làm cho hạng mục bảng biểu vào word trường đoản cú khôn cùng đơn giản dễ dàng.


Bạn đang xem: Tạo danh mục bảng biểu

Video lí giải biện pháp có tác dụng danh mục bảng biểu, hình ảnh trên Word

Cách chế biến hạng mục bảng biểu, biểu vật dụng, hình hình ảnh vào Word 2013


Thêm biểu lộ đến từng mục trước lúc bước đầu. Với hình ảnh, bạn có thể thêm miêu tả bằng cách chọn Insert caption; cùng với biểu đồ dùng và bảng lựa chọn references > insert caption.

*

Chọn theo nhãn dán tất cả sẵn hoặc New label để thêm nhãn mới. Trong word bao gồm 3 label khoác định là Figure; Equation; Table. Nếu cần sử dụng phiên bạn dạng giờ Việt thì các bạn chỉ cần lựa chọn bảng, hình hoặc biểu đồ gia dụng mà lại không đề nghị thêm new.

*

Sau Lúc lựa chọn nhãn bắt đầu thì nên viết tên nhãn rồi ấn OK. Chọn kiểu viết số trong format nhưng mà bạn cần. Nếu ý muốn chọn hình dạng tiên phong hàng đầu.1; 1.2;… thì lựa chọn Include chapter number > vào chapter starts with style lựa chọn heading cất hình ảnh; vào use separator lựa chọn (period). Tuy nhiên, bước này bạn phải chọn đúng heading và vào văn phiên bản đã đặt số heading. Đánh số heading tự trang chủ > numbering. Nếu không tiến công thì sẽ sở hữu không nên sót Lúc hiển thị danh mục. Bạn rất có thể sửa thủ công nếu như số liệu bảng ít dẫu vậy trường hợp nhiều thì sẽ có vấn đề. Tiếp đó ấn OK 2 lần.

*

Tên nhãn vẫn hiện tại bên dưới, các bạn chỉ việc chọn đúng tên hình ảnh bạn thích. Để sửa đổi, bạn trét Black phần biểu hiện > trang chủ > mở rộng loại AaBbCc,…, chọn đến Khu Vực khoanh xanh hình vuông vắn > modify. Ở trên đây, bạn có thể lựa chọn hình dáng chữ, font text cùng kích cỡ sao để cho tương xứng. Làm giống như cùng với những bảng biểu, hình hình họa khác.

*

Chọn Quanh Vùng mong muốn chèn danh mục bảng biểu. Để ngắt trang chọn page layout > break > page. Trong tab References chọn insert table of figures; trong caption label lựa chọn nhãn ao ước sinh sản danh mục; vào formats chọn Distinctive; trong print pReview đã hiển thị để thấy trước định hình. Cuối cùng ấn OK là được.

*

*

*

Quý Khách rất có thể lặp lại công việc bên trên với rất nhiều danh mục khác.

Cách cập nhật danh mục hình mẫu vẽ, bảng biểu


Lúc địa chỉ, số trang của số liệu thay đổi thì bạn cần cập nhật lại bảng. Bạn hoàn toàn có thể ấn F9 hoặc bấm vào phải lên hạng mục và lựa chọn Update field.


Xem thêm: thống kê tiếng anh là gì

*

*

Font chữ: Times New Roman Cỡ chữ: 13 – 14 Tên chương thơm viết in hoa, để thẻ Heading 1 Các mục con của chương tấn công tiên phong hàng đầu.1, 1.2,…, phân tách nhỏ dại không thực sự 4 mức (1.1.1.1, 1.1.1.2),… Đánh số trang dạng chữ La Mã viết hay i, ii, iii,… cho tới phần mở màn Từ phần bắt đầu viết số trang dạng hàng đầu, 2, 3,… Mục lục, hạng mục bảng biểu để đầu Tài liệu tham khảo để ở cuối (trước Prúc lục) Phú lục ko khắc số trang, để ở đầu cuối Caption hình ảnh nhằm bên dưới hình họa Tên biểu vật dụng nhằm bên dưới biểu thiết bị Tên bảng bỏ lên trên bảng


Xem thêm: Cách Rút Gọn Link Drive - 9 Cách Rút Gọn Link Nhanh, Đơn Giản Nhất

Trên phía trên chúng tôi đang chia sẻ mang đến các bạn phương pháp làm cho danh mục bảng biểu trong word tự động hóa cụ thể và đơn giản dễ dàng tốt nhất. Hy vọng các lên tiếng trong bài xích vẫn có lợi cùng với chúng ta.

Chuyên mục: Hỏi Đáp