Hướng Dẫn Cách Tạo Comment Trong Excel Quan Trọng Cần Biết, Hướng Dẫn 3 Cách Tạo Ghi Chú

Ở trong bài viết này, sentory.vn sẽ hướng dẫn cho bạn về chức năng Comment trong Excel. Chức năng Comment trong Excel có thể được hiểu nôm na như là một chú thích. Việc thêm Comment vào trong bảng dữ liệu giúp việc kiểm tra cũng như phân tích bảng dữ liệu trong các báo cáo của bạn trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra các Comment này, như một cách thức để liên lạc, hỗ trợ việc trao đổi các ý kiến cũng như những lưu ý mà người dùng trước muốn nhắn cho bạn. Hãy cùng sentory.vn tìm hiểu kỹ hơn về chức năng này nhé.

Đang xem: Tạo comment trong excel

3 Cách tạo chức năng Comment trong Excel

Chúngta được đưa một bảng dữ liệu như sau:

*

Như bạn có thể thấy ở hình trên, trong bảng dữ liệu mà bạn nhận được cũng có một số Comment mà người dùng trước đã ghi cho bạn. Làm sao mà có thể biết là có Comment ư? Cách để nhận biết là có Comment là ở trên các Cell, phía góc tay phải, có các biểu tượng màu đỏ nho nhỏ. Đó chính là Comment.

Và để thêm Comment trong Excel, có 3 cách để bạn chọn.

Cách thứ nhất là sử dụng tổ hợp phím tắt: SHIFT + F2. Sau khi bạn nhấn tổ hợp đó, Excel sẽ lập tức thêm vào Comment cho bạn như sau:

*

Khi bạn có Comment rồi, việc bạn cần làm chỉ là đánh vào những gì mà bạn muốn nhắc người dùng tiếp theo phải chú ý khi phân tích bảng báo cáo của bạn. Ngoài ra tổ hợp phím tắt: SHIFT + F2 cũng giúp bạn edit (chỉnh sửa) Comment mà bạn mới tạo ra.

Xem thêm: Tải Chiến Dịch Huyền Thoại Trên Pc Với Giả Lập ), Cách Chơi Chiến Dịch Huyền Thoại Trên Máy Tính

Cách thứ 2 để thêm Comment vào Spreadsheet là qua thành Menu. Cách làm là bạn vào thanh Menu, chọn mục Review, chọn mục Comments và chọn New Comment như sau:

Cách thứ 3 mà sentory.vn muốn chia sẻ cho bạn là nhấn chuột phải, chọn mục Insert Comment như sau:

*

Vậy bạn đã biết cách thêm Comment vào trong Spreadsheet của bạn rồi. Đây là một trong các chức năng cơ bản của Excel nhưng vô cùng hữu dụng trong việc đơn giản hóa quá trình phân tích và giải quyết các bảng thông tin dữ liệu.

Xem thêm: transino 240 viên xanh

Thời đại công nghệ 4.0 đang dần đi vào cuộc sống đòi hỏi mọi người phải tự trang bị kiến thức tin học cho phù hợp để có thể bắt kịp nhưng thay đổi nhanh chóng này. Chẳng ai khác ngoài bạn hiểu mình cần trang bị thêm kiến thức gì. Hãy tìm hiểu ngay TẠI ĐÂY những khóa học hấp dẫn, có tính thực tế cao của sentory.vn và đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay.

Related Articles

Trả lời

Back to top button