Solidworks Là Gì? Những Ưu Điểm Của Phần Mềm Solidworks Solidworks Là Gì

Giải pháp phần mềm SOLIDWORKS thiết kế 3D chạy trên hệ điều hành Windows và có mặt từ năm 1997, được tạo bởi công ty Dassault Systèmes SOLIDWORKS Corp., là một nhánh của Dassault Systèmes, S. A. (Vélizy, Pháp). Những tính năng mới nhất

Nếu bạn là dân cơ khí thì chắc chắn khái niệm SOLIDWORKS không còn quá xa lạ nữa. Phần mềm SOLIDWORKS là gì? Những tính năng và ứng dụng của SOLIDWORKS như thế nào? Hãy cùng sentory.vn Corporation khám phá, bạn nhé!

SOLIDWORKS là phần mềm thiết kế 3D chạy trên hệ điều hành Windows và có mặt từ năm 1997, được tạo bởi công ty Dassault Systèmes SOLIDWORKS Corp., là một nhánh của Dassault Systèmes, S. A. (Vélizy, Pháp). SOLIDWORKS hiện tại được dùng bởi hơn 2 triệu kỹ sư và nhà thiết kế với hơn 165,000 công ty trên toàn thế giới. (theo vi.wikipedia)

*

Khái niệm phần mềm SOLIDWORKS

Phần mềm SOLIDWORKS được biết đến từ phiên bản SOLIDWORKS 1995. sentory.vn phân phối phần mềm này từ phiên bản 2011 cho đến nay. SOLIDWORKS đã có nhiều bước phát triển vượt bậc về tính năng, hiệu suất và khả năng đáp ứng các nhu cầu thiết kế 3D trong các ngành kỹ thuật, công nghiệp. SOLIDWORKS còn được phát triển và ứng dụng rộng rãi trong các ngành khác như: đường ống, kiến trúc, nội thất, xây dựng… nhờ tính năng thiết kế 3D mạnh mẽ và danh mục các giải pháp hỗ trợ đa dạng.

Các dòng sản phẩm phân tích, mô phỏng của SOLIDWORKS giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến lắp ghép, truyền động, động học (Motion), độ bền, ứng suất, mô phỏng dòng chảy và áp suất… SOLIDWORKS CAM là sản phẩm mới của SOLIDWORKS hỗ trợ lập trình gia công phay, tiện 2 – 5 trục.

Với trên 7.600 đối tác giải pháp, SOLIDWORKS có thể thực hiện add-on nhiều giải pháp phần mềm khác như: phần mềm SolidCAM, MasterCAM cho lập trình gia công CNC, phần mềm SolidPlant cho thiết kế đường ống, kết cấu, 3D QuicPress, 3D QuickMold cho thiết kế khuôn và khuôn dập.

Đang xem: Solidworks là gì? những ưu điểm của phần mềm solidworks

Hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS vẽ trái bóng Russia 2018 World Cup

Phần mềm SOLIDWORKS thiết kế điện và thiết kế bản mạch điện tử

Tất cả những tính năng của phần mềm SOLIDWORKS

Thiết kế mô hình 3D

Trong phần mềm SOLIDWORKS thì đây được coi là tính năng nổi bật với việc thiết kế các các biên dạng 2D bạn sẽ dựng được các khối 3D theo yêu cầu.

Lắp ráp các chi tiết

Các chi tiết 3D sau khi được thiết kế xong bởi tính năng thiết kế có thể lắp ráp lại với nhau tạo thành một bộ phận máy hoặc một máy hoàn chỉnh. Tính năng này giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa, thỏa sức sáng tạo và nghiên cứu dễ dàng cho những sản phẩm mới.

Xuất bản vẽ dễ dàng

Phần mềm SOLIDWORKS cho phép ta tạo các hình chiếu vuông góc các chi tiết hoặc các bản lắp với tỉ lệ và vị trí do người sử dụng quy định mà không ảnh hưởng đến kích thước.

Công cụ tạo kích thước tự động và kích thước theo quy định của người sử dụng. Sau đó nhanh chóng tạo ra các chú thích cho các lỗ một cách nhanh chóng. Chức năng ghi độ nhám bề mặt, dung sai kích thước và hình học được sử dụng dễ dàng.

Xem thêm: Cho Thuê Nhà Cho Thuê Quận 10 Giá Rẻ Chính Chủ 2021, Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Quận 10, Giá Rẻ T4/2021

Tính năng Tab và Slot

Phần mềm SOLIDWORKS 2018 cho phép người dùng tự động tạo ra các tính năng tab và slot được sử dụng để tự lắp ghép các bộ phận hàn. Các tính năng cải tiến kim loại khác bao gồm tính năng Normal Cut mới đảm bảo duy trì khoảng cách thích hợp cho sản xuất, và khả năng uốn mới cho phép người dùng tạo mới và trải phẳng góc uốn.

Cải tiến Quản lý dự án và quy trình

SOLIDWORKS Manage cung cấp công cụ quản lý dữ liệu, dự án, và quản lý quy trình trong một gói phần mềm quen thuộc. Các khả năng quản lý các dự án, và quản lý quy trình được thêm vào SOLIDWORKS PDM Professional.

Các tiện ích cải tiến

Online Licensing giúp cho việc sử dụng các license trên nhiều máy tính tiện lợi hơn trước rất nhiều. SOLIDWORKS Login sẽ chuyển các nội dung và cài đặt các tùy chịn đến bất kỳ máy tính nào được cài SOLIDWORKS, trong khi Admin Portal cho phép quản lý các sản phẩm và dịch vụ của SOLIDWORKS dễ dàng hơn.

Tính năng gia công

Giải pháp gia công CAD CAM kết hợp, giải pháp có tên SOLIDWORKS CAM, nó được tách ra để bán riêng. Giài pháp này khá đơn giản và dễ dùng. Các modul đơn giản thân thiện. Vậy nên để trải nghiệm bạn có thể đăng kí tại đây để dùng thử ngay giải pháp này cho gia công.

Xem thêm: Hàng Foc Là Gì ? Foc Trong Khách Sạn Nghĩa Là Gì? Cách Khai Hàng Foc

Phân tích động lực học

SOLIDWORKS Simulation cung cấp các công cụ mô phỏng để kiểm tra và cải thiện chất lượng bản thiết kế của bạn. Các thuộc tính vật liệu, mối ghép, quan hệ hình học được định nghĩa trong suốt quá trình thiết kế được cập nhật đầy đủ trong mô phỏng.

Cấu hình máy tính để cài đặt phần mềm SOLIDWORKS

Related Articles

Trả lời

Back to top button