Làm Gì Để Người Chết Được Siêu Thoát Là Gì, Làm Sao Để Biết Được

Sinh ra rồi chết đi đó là quy luật của tự nhiên, chưa một người nào thoát được. Cái chết là sự kết thúc nhân duyên ở cõi trần và cũng là mở đầu cho một cõi sống khác. Ai cũng được sinh ra trong sự may mắn của tạo hóa và tình yêu của con người. Nên khi phải chết đi đó là sự thương tiếc vô cùng của người còn sống. Vậy người còn sống phải làm gì để vong hồn người chết được siêu thoát?

Biết chấp nhận cái chết

Từ khi lọt lòng rồi trưởng thành, rồi già và chết đi là quy luật tất yếu – ai sinh ra rồi cũng sẽ phải chết. Sức khỏe, nhan sắc sẽ xuống dần theo thời gian. Con người yếu đi rồi sẽ chết, không một ai tránh được. Vì thế khi nhìn thấy người thân của mình không còn sống nữa, ai mà không xót xa nhưng đừng nên quá đau lòng mà suy sụp, níu kéo những điều đã qua trong vô vọng, khóc lóc quá nhiều; người sống khóc một thì người chết phải chịu mười. Do đó hãy kìm lại đau thương để người mất được ra đi nhẹ nhàng. Hãy để người chết được thanh thản lòng và nhanh chóng được siêu thoát.

Đang xem: Siêu thoát là gì

Khi chết chỉ còn lại Tội hoặc Phúc

Khi còn sống con người có thể bận tâm về rất nhiều điều: Danh vị, tiền bạc, nhan sắc, con cái…. Nhưng khi chết đi thì chẳng thể mang đi được điều gì. Khi về với cõi Phật chỉ còn lại Tội hoặc Phúc. Vì thế khi còn sống hãy cố gắng sống tốt, tích phúc đức để khi chết đi được đến với cảnh giới an lành, tốt đẹp. Hãy đừng lưu luyến hay luyến tiếc điều gì thì khi chết đi sẽ được thanh thản, sớm được siêu thoát. Những người còn sống hãy cố gắng tích phúc để xây công đức, tâm hướng về cái thiện để người đã chết được về với cõi an yên.

Các trường hợp chết rất đột ngột

Đối với người chết trong các trường hợp: tai nạn giao thông, chết đuối, chết trong bệnh viện không kịp về tới nhà… Người chết chỉ có 3 nơi để lui tới: Nơi chết, nhà mình và nơi chôn cất thi thể. Vì thế người thân nên làm lễ cầu siêu, dẫn hương linh về nhà cúng lễ cẩn thẩn, bằng không người chết sẽ bị cô đơn, buồn tủi, oán hận, lang thang cõi trần mà không siêu thoát được.

Xem thêm: game đánh nhau đường phố

Cầu siêu

Để người chết được về với cõi an lành, người sống thường làm lễ cầu siêu để cầu cho vong linh người đã khuất, hướng công đức cho người đa khuất để họ được về với cảnh giới tốt đẹp hơn

*

Cầu siêu để vong linh người chết được về với cõi an lành

Làm việc thiện

Những người còn sống nên làm các việc thiện, không nên gây nghiệp, đi chùa, phóng sinh để hướng công đức cho người mất. Điều này còn quan trọng hơn việc cúng lễ mâm cao cỗ đầy, rồi vàng mã xe hơi này nọ. Người sống làm điều thiện sẽ tích phước để người chết được thanh thản, siêu thoát.

Xem thêm: fine la gi

Cái chết là điều chẳng ai thích đối mặt nhưng nếu nó nói hãy đón nhận nó bằng một tâm thế bình tĩnh và thanh thản nhất. Người còn sống có thể làm nhiều điều cho người đã chết bằng cách sống thiện, tích phước cho người đã chết để họ được thanh thản, nhanh siêu thoát và về với cảnh giới tốt đẹp.

Related Articles

Trả lời

Back to top button