Semantic web là gì

Trong bài viết này, bọn họ sẽ học nội dung cơ bản của Semantic Web tốt còn gọi là mạng ngữ nghĩa.

Bạn đang xem: Semantic web là gì

Khái niệmĐầu tiên, từ “semantics” liên quan đến cú pháp từ. Trong đa số ngôn ngữ, cú pháp là giải pháp bạn nói điều gì đó, với semantics là ý nghĩa đằng sau điều bạn vừa nói. Vì vậy, Semantic Web tất cả thể hiểu là “các ý nghĩa của Web”.

*
*
Theo Tyên Berners-Lee, Semantic Web được định nghĩa: Semantic Web là một sự mở rộng Web hiện tại với báo cáo được định nghĩa theo ý nghĩa tốt hơn, được cho phép những máy vi tính với nhỏ người làm việc với nhau.

Theo team nghiên cứu “W3C Semantic Web Activity” thì: Semantic Web cung cấp 1 framework phổ biến chất nhận được dữ liệu được chia sẻ cùng tái sử dụng trong các ứng dụng, doanh nghiệp và cộng đồng.

Xem thêm: cách trị mụn bọc ở mũi bị chai

Theo định nghĩa riêng biệt của sentory.vn thì: Semantic Web là 1 trong những tập các công nghệ cùng tiêu chuẩn cho phép đồ đạc tất cả thể hiểu được ý nghĩa báo cáo của Web.


Mối quan tiền hệ giữa dữ liệu liên kết và Semantic Web

Dữ liệu liên kết được công bố bởi việc sử dụng những công nghệ cùng tiêu chuẩn của Semantic Web. Tương tự, dữ liệu liên kết được liên kết với nhau bằng việc sử dụng các công nghệ cùng tiêu chuẩn của Semantic Web. Có thể hiểu, Semantic Web là mục tiêu, cùng dữ liệu liên kết cung cấp những phương tiện để đạt được mục đích đó.

Dữ liệu Web (Web of Data)

Dữ liệu Web là một trong thuật ngữ ko thể vậy thế cho Semantic Web. Semantic Web gồm thể định nghĩa là một tập những công nghệ tiêu chuẩn để nhận biết dữ liệu Web. Hay nói cách khác, nếu dữ liệu liên kết được nhận diện bằng giải pháp sử công nghệ cùng tiêu chuẩn của Semantic Web, kết quả phải là dữ liệu Web.

Xem thêm: " Máy Rửa Mặt Clarisonic Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Giá Bao Nhiêu

Một số địa chỉ website về Semantic Web

Như vậy, bài xích viết này đã cung cấp cho những bạn kiến thức cơ bản về Semantic Web trải qua các khái niệm.


Chuyên mục: Hỏi Đáp