Phim Gia Cát Lượng Thời Trẻ, Xem Phim Thời Niên Thiếu Gia Cát Lượng

Phim Gia Cát Lượng thời trẻ nào hay nhất? “Tam Quốc diễn nghĩa” bản 1994 là sản phẩm truyền hình chất lượng với dàn nghệ sĩ được đánh giá cao về tài năng.

Đang xem: Phim gia cát lượng thời trẻ

Phim Gia Cát Lượng thời niên thiếu

Phim truyền hình Tam Quốc diễn nghĩa chuyển thể từ danh tác cổ điển cùng tên ra mắt lần đầu năm 1994.

Phim có sáu đạo diễn làm việc cùng sáu biên kịch. Diễn viên chính gồm Tôn Ngạn Quân, Đường Quốc Cường, Bào Quốc An, Ngô Hiểu Đông, Lục Thụ Minh, Lý Tĩnh Phi… Tổng kinh phí đầu tư cho sản phẩm là 170 triệu nhân dân tệ (hơn 583 tỷ đồng)

Tam Quốc diễn nghĩa là phim truyền hình xuất sắc, để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả. Tác phẩm được đánh giá thể hiện thành công hồn tiểu thuyết đồng thời làm sống dậy một giai đoạn lịch sử. Hầu hết diễn viên tham gia phim đều là những nghệ sĩ có thực lực của làng giải trí.

Diễn viên Tôn Ngạn Quân (1952) thủ vai Lưu Bị. Ông có tuổi thơ bất hạnh vì bố mẹ đều qua đời khi còn ở tuổi thiếu niên. Tôn Ngạn Quân là diễn viên hạng A Trung Quốc, từng được Bộ Văn hóa nước này trao nhiều giải thưởng về diễn xuất. Ông hiện là hiệu trưởng Học viện Biểu diễn nghệ thuật ATV Quảng Đông (do đài ATV Hong Kong liên kết sáng lập).

Đường Quốc Cường vai Gia Cát Lượng. Đường Quốc Cường sinh năm 1952, hóa thân thành biểu tượng trí tuệ Khổng Minh trên phim. Ngoài vai diễn này, ông từng nhiều lần thể hiện các nhân vật lịch sử danh tiếng khác như Mao Trạch Đông, Tần Thủy Hoàng, Ung Chính, Lý Thế Dân… Đường Quốc Cường là diễn viên của Nhà hát kịch Quốc gia Trung Quốc kiêm đạo diễn phim.

Ngoài đời, Đường Quốc Cường cũng là con người tài hoa. Năm 2003, ông được chọn là một trong những nhà thư pháp đương đại nổi bật nhất Trung Quốc. Nhiều tác phẩm thư pháp của ông được trưng bày tại các triển lãm trong và ngoài nước.

Bào Quốc An (sinh năm 1946) đóng Tào Tháo. Thể hiện xuất sắc trong phim mang về cho ông danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc tại giải Phi Thiên và giải Kim Ưng. Những năm qua, Bào Quốc An đều đặn góp mặt trong các sản phẩm điện ảnh, truyền hình, tiêu biểu như Phong hòa nhật lệ, Huynh đệ Sơn Đông, Triệu Thị cô nhi, Thiếu Lâm Tự truyền kỳ 3…Diễn viên Ngô Hiểu Đông vào vai Tôn Quyền. Ngoài ra, Ngô Hiểu Đông nổi tiếng với các vai Dương Tiêu trong Ỷ Thiên Đồ Long ký, Giả Vân trong Hồng lâu mộng… Ngô Hiểu Đông hiện làm đạo diễn của Nhà hát kịch Quốc gia Trung Quốc.

Xem thêm: Cách Trị Mụn Cám Ở Trán : Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục, Mụn Cám Ở Trán: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Lục Thụ Minh thể hiện nhân vật Quan Vũ, ông được gọi là “Quan công sống” vì tái hiện sinh động Quan Vân Trường. Hiện Lục Thụ Minh giữ chức Tổng giám đốc nghệ thuật một công ty sản xuất phim ở Thiểm Tây, Trung Quốc.

Diễn viên Lý Tĩnh Phi sinh năm 1957, đóng Trương Phi. Ông hiện là diễn viên Nhà hát kịch tỉnh Hà Bắc. Những phim gần đây của Lý Tĩnh Phi là Điêu Thuyền, Hương Sơn kỳ duyên.

Trần Hồng là nhan sắc nổi tiếng làng giải trí Hoa ngữ một thời. Cô được chọn thủ vai Điêu Thuyền trong Tam Quốc. Nữ diễn viên từng tham gia nhiều phim nổi tiếng: Quan Vân Trường, Mai Lan Phương, Vô cực, Thủy vân gian

Trần Hồng đăng ký kết hôn cùng đạo diễn Trần Khải Ca năm 1996 (ảnh phải là hai vợ chồng trong sự kiện điện ảnh năm 2013). Những năm gần đây, ngoài xuất hiện đều đặn trong các sản phẩm điện ảnh, truyền hình, Trần Hồng tham gia sản xuất phim.

Diễn viên Hà Tình đóng Tiểu Kiều. Ngoài Tam Quốc diễn nghĩa, cô đã đóng các phim chuyển thể từ các danh tác cổ điển khác là Hồng lâu mộng, Thủy Hử, Tây du ký. Những năm gần đây, cô tiếp tục góp mặt trong các sản phẩm điện ảnh, truyền hình.

Trương Sơn sinh năm 1968, đóng Triệu Vân thời trẻ. Sau Tam Quốc diễn nghĩa, anh đóng các phim Đại chiến Xích Bích (vai Hoàng Cái), Kiến Đảng vỹ nghiệp, Hiệp khách hành, Tầm Tần ký

Hồng Vũ Trụ rất nổi tiếng với vai Chu Du. Từ năm 2000, anh bắt đầu vai trò nhà sản xuất phim truyền hình. Hồng Vũ Trụ là nam diễn viên chăm chỉ, cần mẫn và có lối sống kín đáo.

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt Senka Perfect Whip Màu Xanh Dương, Review Sữa Rửa Mặt Senka Perfect Whip Tốt Không
Bộc Tồn Hân thủ vai Tôn Sách. Bộc Tồn Hân được đánh giá cao về tài năng. Hiện nay anh giữ nhiều vai trò, trong đó có Hội phó hội nghệ sĩ biểu diễn Trung Quốc, Giảng viên Khoa điện ảnh Đại học Trùng Khánh… Bộc Tồn Hân ghi dấu ấn qua các phim Lỗ Tấn, Life Is A Miracle, Dương Quý Phi

Phim Gia Cát Lượng 1985 nổi tiếng nhất

Là nhân vật rất đỗi quen thuộc với nhiều khán giả Việt từng nhiều lần xuất hiện trong những bộ phim cả truyền hình lẫn điện ảnh, Gia Cát Lượng gắn liền với những chiến thắng vẻ vang sử dụng mưu kế cùng nhưng sách lược tài tình hiếm có trong lịch sử trung hoa, thậm chí đài ATV từng có một tác phẩm ra mắt năm 1985 chuyên khai thác về nhân vật này.

Phim The Legendary Prime Minister Zhuge Liang (1985) có sự tham gia của bộ đôi nổi tiếng của nhà đài là Trịnh Thiếu Thu và Mễ Tuyết, bên cạnh là nhiều cái tên xuất sắc khác như Hà Gia Kính, Doãn Thiên Chiếu, La Lạc Lâm và Tăng Vỹ Quyền. Phim xoay quanh Gia Cát Lượng (Trịnh Thiếu Thu), vốn là một danh tướng trong lịch sự Trung Quốc, cũng là một nhân vật truyền kỳ cùa thời Tam Quốc, sự tích của ông cho tới nay vẫn được nhiều người nhắc tới. Ông là tướng tài bên cạnh Lưu Bị, tự là Khổng Minh. Ngày họ gặp nhau, Lưu Bị “tam cố thảo lư” làm cho Lượng cảm thấy như gặp “Bá Lạc”, nên ra khỏi thảo lư và giúp Lưu Bị lập quốc, xưng hùng Tây Thục, tam phân thiên hạ sau đó còn dùng hết tinh lực đời người, để giúp cho Lưu Thiền hoàn thành đại nghiệp thống nhất. Tuy nhiên, đáng tiếc là chuyện đời không phải lúc nào cũng được như ý, Lượng vì uư uất mà qua đời, nhất đại danh tướng cũng khó thoát khỏi sự sắp xếp của vận mạng. Gia Cát Lượng 1985 làm sống lại những truyền kỳ nhiều màu sắc, lãng mạn, của Gia Cát Lượng như: không thành kế, mượn gió đông, mượn tiễn của Chu Du, tam cố thảo lư, v.v… ngoài ra còn những màn đấu trí và đấu sức giữa Gia Cát Lượng và Chu Du…

Xem phim Gia Cát Lượng tập 1 ở đâu?

Từ xưa đến nay, thời thế tạo anh hùng. Thời Tam Quốc có lẽ là một trong những giai đoạn sản sinh ra nhiều nhà chính trị, quân sự, mãnh tướng kiệt xuất nhất trong lịch sử Trung Hoa. Dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 10 bộ phim hay nhất có bối cảnh diễn ra trong thời Tam Quốc, với những nhân vật nổi tiếng như Gia Cát Khổng Minh, Tào Tháo, Lưu Bị, Quan Vũ, Tư Mã Ý…

  1. Quân Sư Liên Minh – The Advisors Alliance (2017)
  2. 2. Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa – Three Kingdoms (2010)
  3. Anh Hùng Cái Thế Tào Tháo – Cao Cao (2013)
  4. Tam Quốc Cơ Mật – Secrets of Three Kingdoms (2018)
  5. Tam Quốc Diễn Nghĩa – The Romance Of Three Kingdoms (1996)
  6. Tam Quốc Chí – Romance Of The Three Kingdoms (2014)
  7. Đại Chiến Xích Bích (2008 & 2009)
  8. Quan Vân Trường – The Lost Bladesman (2011)
  9. Tam Quốc Chí: Rồng Tái Sinh – Resurrection of the Dragon (2008)
  10. Trở Về Thời Tam Quốc – Three Kingdoms RPG (2012)

Related Articles

Trả lời

Back to top button