Phản Ứng Nhiệt Nhôm Là Gì ? Định Nghĩa, Khái Niệm Phản Ứng Nhiệt Nhôm

Cùng tìm hiểu hàn nhiệt nhôm là gì, những đặc tính nổi bật của phương pháp này và cách ứng dụng nó trong môi trường thực tế.

Đang xem: Phản ứng nhiệt nhôm là gì

*
*
*
*
*
*

Khuôn mẫu làm bằng vật liệu chịu nhiệt cao, sản xuất riêng biệt cho từng khớp ray.

Hàn nhiệt nhôm là một quá trình đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năng cao. Do vậy, nó cần được vận hành bởi những kỹ thuật viên, chuyên gia đã có chứng chỉ về phương pháp hàn này.

Tùy loại mối hàn mà chúng ta áp dụng quy trình hàn khác nhau. Nhưng quy trình hàn nhiệt nhôm nói chung có thể chia thành 6 công đoạn như sau:

Chuẩn bị thật cẩn thận khe hở giữa hai thanh ray

Khe hở cần được đo đạc bằng thước thẳng, thước Eke để đảm bảo mối hàn phẳng và thẳng.

Khuôn mẫu làm bằng vật liệu chịu nhiệt cao

Sản xuất riêng biệt tương ứng cho từng khớp ray khác nhau. Khuôn được cố định tại khoảng nối giữa 2 ray và lắp giá cho buồng nhiệt nhôm.

Khoang hàn bên trong khuôn mẫu được làm nóng

Khoang hàn bên trong khuôn mẫu được làm nóng bằng ngọn lửa gas-oxy với áp lực và thời gian làm nóng được quy định theo từng loại thép. Chất lượng cơ tính của mối hàn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào quá trình nung nóng sơ bộ này.

Xem thêm: Tinh Than Tre Là Gì – Công Dụng Và Các Ứng Dụng Trong Làm Bánh

Chất liệu sản xuất

Thành phần chất nhiệt nhôm được sản xuất để thép lỏng có tính chất kim loại phù hợp tương ứng với tính chất của kim loại đường ray được hàn. Sau khi gia nhiệt mối hàn, khay chứa chất nhiệt nhôm được lắp lên trên miệng khuôn. Phản ứng nhiệt nhôm xảy ra khi được mồi giúp tạo ra thép nóng chảy. Thép nóng chảy có nhiệt độ cao khoảng 2500 độ C chảy xuống khoang mối hàn.

Làm mát mối hàn

Mối nối hàn được làm mát tự nhiên trong khoảng thời gian quy định. Sau đó, khuôn mẫu được lấy ra, các phần thép thừa được gia công cắt bỏ bởi thiết bị cắt thủy lực.

Khi mối nối hoàn toàn nguội sẽ được làm sạch, loại bỏ các phần dư thừa để đảm bảo mặt mối hàn liền mạch với mặt đường ray. Đồng thời, hình dạng khớp với đường ray. Các mối hàn này sẽ được kiểm tra khắt khe trước khi được đưa vào sử dụng.

Kiểm tra chất lượng mối hàn

Sau khi mối hàn được kiểm tra chất lượng, đảm bảo yêu cầu thì đánh giá tuổi thọ của nó tương đương với tuổi thọ của đường ray. Không cần bảo dưỡng khi sử dụng.

Kết luận

Hàn nhiệt nhôm có thể được thực hiện thuận tiện với các thiết bị đúng chuẩn, chuyên gia đã được đào tạo, không cần sử dụng các thiết bị hạng nặng. Các thiết bị có thể được di chuyển đến nơi cần hàn một cách dễ dàng với đội ngũ hai người. Tất cả các thiết bị để hàn nhiệt nhôm bao gồm: khuôn mẫu, gas, máy cắt thủy lực. Bạn hoàn toàn có thể mang tới địa điểm mong muốn bằng một phương tiện vận tải bình thường.

Xem thêm: Danh Sách Anime Tv Đam Mỹ Hay Nhất Hủ Nữ Không Nên Bỏ Qua, Phim Đam Mỹ Anime Hay

Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi hàn nhiệt nhôm là gì. Tại sentory.vn chúng tôi có cung cấp các sản phẩm như khuôn hàn hóa nhiệt, thuốc hàn hóa nhiệt, kim thu sét, cọc tiếp địa, thiết bị cắt sét,.. Vật tư chống sét chất lượng để đảm bảo an toàn cho hệ thống chống sét lan truyền gia đình.

Related Articles

Trả lời

Back to top button