Top 16 Phần Mềm Quản Lý Kho Bằng Mã Vạch Miễn Phí, Tốt Nhất Hiện Nay

Mã vạch là công cụ được nhiều chủ cửa hàng sử dụng trong công tác quản lý kho. Ứng dụng mã vạch trong quản lý kho sẽ giúp chủ cửa hàng theo dõi tình hình hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn rất nhiều.

Đang xem: Phần mềm quản lý kho bằng mã vạch miễn phí

Đặc biệt hiện nay những phần mềm in mã vạch tích hợp tính năng quản lý kho bằng mã vạch, kiểm kê kho bằng mã vạch rất được ưa chuộng bởi nó đưa đến quy trình quản lý khoa học, thống nhất và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu về ứng dụng phần mềm quản lý kho bằng mã vạch rõ hơn qua bài viết sau:

1. Tạo mã vạch quản lý kho có ích lợi gì?

*

Kiểm kê kho bằng mã vạch giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều 

Việc tạo mã vạch quản lý kho giúp chủ cửa hàng sẽ quản lý số lượng hàng hóa lớn mà không mất nhiều thời gian như các phương pháp truyền thống. Hệ thống quét mã vạch dựa trên dựa trên công nghệ mạng không dây.

Do đó, quá trình trao đổi thông tin sẽ dễ dàng hơn giữa các bộ phận, giúp quy trình quản lý kho thống nhất và khoa học hơn. Khi quản lý kho hàng bằng mã vạch, kiểm kê kho bằng mã vạch chủ cửa hàng có thể ứng dụng vào rất nhiều hoạt động, tăng sự nhanh chóng và hiệu quả cho công việc quản lý kho.

Rất nhiều cửa hàng đã sử dụng phần mềm sentory.vn trong quản lý kho bằng mã vạch. Bạn cũng có thể nhanh chóng trải nghiệm Miễn Phí hoàn toàn 14 ngày tại đây nhé. 

1.1. Nắm rõ số lượng hàng tồn kho

Việc tạo mã vạch quản lý kho sẽ giúp chủ cửa hàng dễ dàng theo dõi được số lượng chính xác hàng hóa trong kho. Bên cạnh đó, thông tin hàng cũng được kiểm soát hiệu quả thông qua hệ thống quét mã vạch.

Điều này sẽ giúp chủ cửa hàng đưa ra quyết định nhập hàng mới hay giải quyết hàng tồn kho hợp lý, tránh tình trạng hàng tồn kho quá nhiều, ảnh hưởng đến nguồn vốn của cửa hàng.

Kiểm kê kho bằng mã vạch là phương pháp kiểm soát lượng hàng tồn một cách hiện đại, tiết kiệm thời gian nhất. Đặc biệt hạn chế sai sót khi kiểm đếm thủ công bởi hệ thống quét mã vạch có độ chính xác cao. 

1.2. Xuất nhập hàng chính xác hơn

Phần mềm in mã vạch miễn phí hỗ trợ người dùng thao tác nhập số liệu chính xác hơn tại kho. Nhờ đó việc xuất nhập hàng sẽ hạn chế tối đa nhầm lẫn; tránh tình trạng sai sót trong hoạt động nghiệp vụ.

Kiểm kê kho bằng mã vạch đối với kho hàng lớn hàng nghìn sản phẩm hoặc kinh doanh quán tạp hóa gia đình đều hiệu quả. Tránh thất thoát đơn, sai sót hàng hóa, giá tiền, xuất nhập hàng hóa nhanh chóng,..

1.3. Đáp ứng nhanh chóng đơn hàng

Hàng hóa được quản lý bằng hệ thống quét mã vạch sẽ được xác định nhanh chóng, giúp nhân viên bán hàng thuận tiện hơn khi muốn tìm kiếm hàng hóa theo yêu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, nhân viên sẽ đáp ứng được đơn hàng kịp thời hơn cũng như giúp khách hàng hài lòng nhất.

Xem thêm: Ký Hiệu Mpa Là Gì ? Ứng Dụng Mpa Trong Thực Tế Đơn Vị Mpa Là Gì

2. Phần mềm sentory.vn quản lý kho hàng bằng mã vạch

Bên cạnh những phần mềm quản lý kho bằng mã vạch miễn phí, kiểm kê kho bằng mã vạch miễn phí, những phần mềm tính phí cũng được nhiều người dùng tin tưởng với các ưu điểm như quản lý trực tuyến hay khả năng cập nhật nhanh chóng.

Trong đó phần mềm sentory.vn đang được áp dụng tại nhiều cửa hàng với những tính năng thông minh trong việc quản lý kho bằng mã vạch.

2.1. In mã vạch cho sản phẩm

*

Phần mềm in mã vạch miễn phí, tạo mã vạch quản lý kho

sentory.vn hỗ trợ người dùng tạo và in mã vạch từ mã hàng hóa, nhờ đó máy quét mã vạch sẽ có thể đọc thông tin mã hàng nhanh chóng và thuận tiện. Điều này không chỉ hỗ trợ cho việc bán hàng mà còn giúp chủ cửa hàng theo dõi hàng hóa trong kho dễ dàng hơn.

Hàng hóa khi bán ra đều được ghi lại thông tin chính xác trên hệ thống nhờ việc quét mã, từ đó sẽ hạn chế tối đa tình trạng thất thoát cho cửa hàng.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng sentory.vn đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

2.2. Quy trình nhập kho

Khi nhập hàng vào kho, nhờ sự trợ giúp của máy quét mã vạch, hệ thống quét mã vạch các thông tin của hàng hóa sẽ được đưa vào hệ thống. Lúc này, phần mềm quản lý bán hàng sentory.vn sẽ tạo phiếu nhập kho với đầy đủ thông tin cần quản lý như tên hàng hóa, mã hàng, thời gian nhập, số lượng hay giá.

Khi đó, các sản phẩm trong kho sẽ được quản lý dựa trên mã vạch có trong hệ thống. Việc quản lý kho bằng mã vạch đảm bảo sự hiệu quả và chính xác cho quy trình quản lý.

2.3. Quy trình xuất kho

Khi xuất kho, nhân viên sẽ dùng thiết bị đọc mã vạch để lập phiếu xuất kho/hóa đơn bán hàng. Chủ cửa hàng nắm rõ các thông tin như ngày xuất, đối tượng xuất hay mã đơn đặt hàng. Điều này sẽ giúp hoạt động của cửa hàng được theo dõi sát sao và tránh việc nhầm lẫn, sai sót. Kiểm kê kho bằng mã vạch nên được đưa vào quy trình bắt buộc tại các kho hàng, giảm thiểu tình trạng mất hàng hoặc xuất hàng khỏi kho bị sai lệch. 

2.4. Quy trình kiểm kho

*

Việc tạo mã vạch quản lý kho giúp tìm kiếm hàng hóa nhanh chóng nhờ mã vạch

sentory.vn sẽ cho phép người dùng kiểm kê số lượng hàng hóa và tình trạng của hàng hóa nhanh chóng, thuận tiện nhờ việc sử dụng hệ thống quét mã vạch.

Khi muốn kiểm kê bất cứ mặt hàng nào, người dùng chỉ cần nhập mã hàng hóa hoặc sử dụng đầu đọc mã vạch để quét mã sản phẩm. Ngay lập tức thông tin hàng hóa sẽ được hiển thị trên màn hình với thông tin chi tiết và đầy đủ nhất. Việc kiểm kho với sentory.vn sẽ diễn ra rất nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính chính xác cao.

Xem thêm: Acbs Real – Bảng Giá Trực Tuyến Tvsi

Quản lý kho hàng bằng mã vạch, kiểm kê kho bằng mã vạch không chỉ giúp chủ cửa hàng tiết kiệm nhiều chi phí, thời gian cho hoạt động kiểm soát kho hàng mà còn giúp quy trình hoạt động của cửa hàng diễn ra thuận lợi hơn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp chủ cửa hàng ứng dụng mã vạch trong quản lý kho cửa hàng hiệu quả.

Related Articles

Trả lời

Back to top button