Phần Mềm Chụp Ảnh Máy Tính

Chụp ảnh màn hình máy tính là một trong những cách tiện ích giúp người dùng có thể ghi lại những hình ảnh, đoạn văn bản quan trọng mà nhiều trang web không cho phép bạn lưu theo cách thông thường. Vậy làm thế nào để có thể chụp ảnh màn hình trên máy tính đơn giản? Bài viết hôm nay của sentory.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc 5 phần mềm chụp màn hình máy tính miễn phí, siêu nhẹ và mang lại ảnh cực nét. Hãy tham khảo nhé!

Bước 2: Nhấn đồng thời 2 phím “Ctrl + S” hoặc nhấn “Save as” để lưu ảnh -> chọn định dạng ảnh -> nhấn “Save” là xong.

Đang xem: Phần mềm chụp ảnh máy tính

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng “Lightshot” -> chương trình sẽ làm mờ màn hình -> dùng chuột để quét phạm vi nơi mà bạn muốn chụp -> các công cụ chỉnh sửa ảnh hiện ra bên phải với các tính năng “Save, Upload, Copy, Paste”.

3. Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính PicPick

PicPick là một trong những phần mềm chụp ảnh màn hình đa năng giúp người dùng máy tính vừa có thể chụp ảnh màn hình PC, laptop nhanh chóng, lại vừa đo được điểm ảnh, chấm màu, tra mã màu và thậm chí là vẽ phác thảo.

Cách chụp màn hình bằng PicPick đơn giản như sau:

Bước 1: Mở phần mềm PicPick -> chọn kiểu chụp -> chọn “full-screen/region” di chuyển trỏ chuột quét qua vùng muốn chụp. Ngay sau đó chương trình sẽ tự động chuyển hình ảnh qua giao diện chỉnh sửa để người dùng dễ dàng sử dụng theo nhu cầu.

Region: Chế độ chụp một phần màn hình máy tính theo mong muốn.

4. Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Snagit

Đây là một trong những phần mềm chụp màn hình máy tính được thiết kế sáng tạo, ngoài việc dùng để chụp màn hình máy tính thì còn có thể quay màn hình máy tính.

Xem thêm: Đặt Cọc Là Gì – Nội Dung Và Hình Thức Của Hợp Đồng Đặt Cọc

Cách chụp màn hình máy tính bằng Snagit đơn giản như sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng “Snagit” để khởi động phần mềm -> nhấn vào biểu tượng máy ảnh -> di và kéo chuột để định vị cỡ ảnh chụp -> nhả chuột ra là được.

Bước 3: Nhấn “Save” hoặc “Save as” để lưu ảnh.

5. Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Screenpresso

Phần mềm Screenpresso cho phép người dùng chụp ảnh, quay màn hình và chia sẻ chúng lên các trang mạng xã hội YouTube, Twitter… một cách đơn giản.

Cách chụp màn hình bằng Screenpresso đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Screenpresso -> lựa chọn chế độ chụp ảnh (chụp một phần màn hình/chụp toàn màn hình…).

Xem thêm: Tìm Hiểu Adobe Media Encoder Là Gì, Bao Gồm Những Tính Năng Nào

Bước 3: Nhấn vào “Screenpresso Settings” để chọn định dạng ảnh, tên file, kích thước ảnh… -> nhấn “Save”.

Trên đây là 5 phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính miễn phí, siêu nhẹ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. sentory.vn mong rằng bạn đã nắm rõ và lựa chọn được một phần mềm chụp đơn giản, mang lại chất lượng ảnh tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Related Articles

Trả lời

Back to top button