Chụp Ảnh Màn Hình Laptop, Phần Mềm Chụp Ảnh Màn Hình Miễn Phí Tốt Nhất

Chụp ảnh màn hình là một động tác bạn sẽ phải làm khá nhiều lần kể cả công việc bạn là thiết kế, lập trình hay chỉ là các công việc văn phòng thông thường. Việc chụp lại hình ảnh trên màn hình kèm theo chú thích sẽ giúp bạn truyền tải câu hỏi hoặc hướng dẫn nhanh chóng hơn, bạn có thể chụp lại một đoạn văn bản, một mục nào đó trên website cần gửi cho đối tác chỉnh sửa hoặc đơn giản là để khoe một thiết kế mới làm xong.Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một phần mềm chụp ảnh màn hình hoàn toàn miễn phí và rất mạnh mẽ.

Đang xem: Phần mềm chụp ảnh màn hình miễn phí

Thông thường, để chụp ảnh màn hình ta thường sử dụng nút Print Screen (PrtScn) trên bàn phím để chụp toàn bộ màn hình hoặc Ctrl + PrtScn để chụp lại cửa sổ đang sử dụng. Windows cũng có hỗ trợ bạn công cụ snipping tools.Hôm nay chúng ta sẽ không nói đến 2 công cụ này.Với các công cụ có sẵn của Windows mỗi lần mở thì phải tốn khá là nhiều bước đồng thời công cụ ghi chú lên hình cũng không được linh hoạt.Mình sẽ giới thiệu đến các bạn một công cụ khác hữu dụng và linh hoạt hơn nhiều, đó là phần mềm Lightshot hoàn toàn miễn phí.
Lightshot là một phần mềm chụp ảnh màn hình hoàn toàn miễn phí, bao gồm 5 phiên bản dành cho Windows, MacOS, Chrome, IE và Firefox. Ở bài viết này ta sẽ nói về phiên bản PC.Bạn có thể tải phần mềm ở đây.Ưu điểm của phần mềm:
Kích hoạt nhanh, có thể dễ dàng lựa chọn vùng cần chụp.Upload nhanh lên host để chia sẻ.Chức năng ghi chú linh hoạt.Paste ảnh trực tiếp vào email hoặc file words mà không cần các bước tải về -> insert.
Sau khi cài đặt xong phần mềm, để kích hoạt phần mềm bạn chỉ cần ấn nút PrtScn (Print screen) trên bàn phím, sẽ có một công cụ chọn vùng chụp xuất hiện, bạn chỉ việt kéo thả để chọn vùng chụp.

*

Ở công cụ bên cột bên phải bạn sẽ có các chức năng ghi chú lên vùng chọn như vẽ, kẻ đường thẳng, đường mũi tên, hình tròn, vuông, chèn chữ, thay đổi màu bút…Với công cụ bên dưới bạn sẽ có các chức năng upload lên host (của lightshot) hình ảnh sẽ tự động up lên hosting của lightshot và cho bạn 1 đường dẫn (URL) dẫn đến đó, bạn chỉ việc chia sẻ đường dẫn này cho bạn bè của bạn, hoặc bạn có thể chia sẻ lên các mạng xã hội, tìm kiếm trên google image, save hình lại vào ổ cứng, copy vào clipboard (tương tự Ctrl + C, bạn có thể paste hình trực tiếp vào email hoặc file word).Ngoài ra bạn có thể tạo một tài khoản trên lightshot vào đăng nhập vào phần mềm đã cài để các hình ảnh được upload sẽ lưu vào tài khoản của bạn, tiện việc tìm kiếm sau này. Bạn cũng có thể chỉnh sửa các hình ảnh đã upload bằng công cục Pixlr trực tuyến ngay trên website lightshot.

Xem thêm: Các Bài Viết Về Chủ Đề Tâm Bệnh Là Gì ? (Phần 1) Tâm Bệnh Có Cực Như Thân Bệnh

*

Chúc công việc của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn khi sử dụng phần mềm này.Đừng quên ủng hộ dịch vụ thiết kế webcủa sentory.vn nếu có nhu cầu nhé.

*

Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Google Drive lên máy tính một cách hiệu quả để phục vụ cho…

*

Hôm nay, sentory.vn xin phép giới thiệu mọi người một phần mềm hỗ trợ trực tuyến mạnh mẽ, không kém…

*

SGP từng có bài viết hướng dẫn về cách đăng ký doanh nghiệp của bản lên Google maps. Nên hôm nay, SGP…
Bài viết này sẽ gợi ý cho người dùng một extension trên Google Chrome có chức năng dịch thuật nhanh nội…
Xây dựng content hoàn hảo, thu hút người đọc thì ngoài việc website phải cung cấp được những thông tin…

Xem thêm: Tóc Tốt: Cách Pha Thuốc Nhuộm Màu Xanh Rêu Tại Nhà Với Bảng Màu 2021

Hướng dẫn các bạn cách giải phóng bộ nhớ của hộp thư Gmail, Google Drive khi bị đầy. Tránh tình trạng…
Tin SGPMedia Tuyển dụng Thiết kế website Quảng bá website Kiến thức Kinh doanh – thương hiệu Thủ thuật Khuyến mãi

Related Articles

Trả lời

Back to top button