Pci Là Gì ? Chỉ Số Pci Nói Lên Điều Gì

Hiện nay, các doanh nghiệp thường khá quan tâm đến “PCI” trước khi quyết định đầu tư vào một địa phương nào đó. Vậy bạn có biết “PCI là gì?”. Hãy cùng sentory.vn tìm hiểu điều này.

Đang xem: Pci là gì

PCI là gì?

PCI – Provincial Competitiveness Index là chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Chỉ số này phản ánh chất lượng điều hành kinh tế và môi trường kinh doanh của mỗi tỉnh, thành phố trong thời gian 1 năm.

Bắt đầu từ năm 2006, tất cả các tỉnh, thành phố của nước ta đều được đưa vào bảng xếp hạng chỉ số PCI.

*

Ảnh nguồn Internet

Từ năm 2013, chỉ số PCI của mỗi một tỉnh thành sẽ được đánh giá dựa trên 10 tiêu chí sau:

Doanh nghiệp bỏ ra mức chi phí thấp để gia nhập thị trường.Các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với đất đai để kinh doanh và có được mặt bằng kinh doanh ổn định.Doanh nghiệp bỏ ra ít thời gian để thực hiện các thủ tục hành chính và phục vụ cho công tác thanh kiểm tra.Tính công khai, minh bạch trong môi trường kinh doanh và các doanh nghiệp được tiếp cận công bằng với các thông tin hoặc các văn bản pháp luật cần cho kinh doanh.Doanh nghiệp chỉ cần chi ra một mức tối thiểu cho các chi phí không chính thức.Khả năng cạnh tranh bình đẳng.Có các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp.

Xem thêm: Mỹ Phẩm Neutrogena Webtretho, Đã Có Ai Dùng Neutrogena Chưa

Hệ thống tư pháp, pháp luật giải quyết tranh chấp giữa các doanh nghiệp công bằng, hiệu quả.Chính sách về đào tạo và hỗ trợ lao động có hiệu quả.Lãnh đạo tỉnh, thành phố tiên phong, năng động.

Những tác động của PCI

Mỗi năm, dựa trên 10 tiêu chí đánh giá, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ đưa ra bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của 63 tỉnh thành phố của nước ta. Hiện nay, thành phố Đà Nẵng là đơn vị đã 3 lần liên tiếp (2013, 2014, 2015) đứng đầu cả nước về chỉ số PCI.

*

Chỉ số PCI được xem như là một bản mô tả khá đầy đủ về môi trường kinh doanh của mỗi một địa phương. Các nhà đầu tư tư nhân xem đây là một kênh thông tin quan trọng để đánh giá về địa điểm dự định đầu tư đó: môi trường đầu tư như thế nào, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp ra sao,…

Cũng thông qua bảng xếp hạng chỉ số PCI, các tỉnh, thành có vị trí thấp sẽ có động lực thực hiện các cải cách cải thiện môi trường kinh doanh nhằm thu hút đầu tư và đưa địa phương phát triển.

Những năm đầu tiên công bố bảng xếp hạng PCI, nhiều địa phương phản đối về chỉ số này nhưng đến nay, PCI đã được thừa nhận và được sử dụng phổ biến trong đánh giá môi trường đầu tư. Theo thống kê từ VCCI, có hơn 40 địa phương đã căn cứ vào kết quả đánh giá PCI để đưa ra các chương trình hành động, quyết định, chỉ thị… để cải thiện môi trường kinh doanh, tăng khả năng điều hành kinh tế địa phương.

Ms.Công nhân

4.3 (763 đánh giá)
PCI là gì? Những tác động của PCI digitalmarketing

Xiaomi mở nhà máy lắp ráp Smartphone đầu tiên tại Việt Nam?

Dù Xiaomi Việt Nam từ chối đưa ra bình luận về đồn đoán này nhưng thông tin từ các nguồn uy tín cho hay, trong tháng 6 này, nhà máy lắp ráp điện thoại…

10 Vi phạm về phòng chống dịch và mức phạt cụ thể công nhân cần biết

17.02.2021 1027

Tập đoàn Intel bơm tiếp 500 triệu USD đầu tư vào Việt Nam

Với việc gia tăng gần 50% vốn đầu tư vào cơ sở tại Việt Nam, Intel kỳ vọng sẽ nhanh chóng áp dụng và phát triển công nghệ tiên tiến hơn cũng như mở rộ…

Xem thêm: Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ Đơn Giản Mà Tốt Cho Sức Khỏe Đơn Giản Tại Nhà

28.01.2021 223

Việt Nam hưởng lợi khi trở thành cứ điểm sản xuất laptop, điện thoại toàn c…

Có đến gần 300 doanh nghiệp từ các nước trên thế giới đang có kế hoạch đầu tư mới, mở rộng đầu tư hay tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư tại Việt Nam qua nhi…

21.01.2021 250

Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè

Related Articles

Trả lời

Back to top button