Password Hint Là Gì – Password Hint Dùng Để Làm Gì

Password Hint là gì? Cách sử dụng password hint lấy lại mật khẩu Windows 10 nhanh chóng và đơn giản nhất. Để tránh tình trạng người lạ sử dụng máy tính của mình thì việc đặt mật khẩu là điều cần thiết. Khi cài đặt mật khẩu, bạn thường thấy phần yêu cầu nhập password hint và không hiểu nó dùng đề làm gì đúng không nào. Trên thực tế, có nhiều người sau khi cài mật khẩu vì nhiều lý do khác nhau mà lại quên mất password đã cài đặt, lúc này password hint sẽ giúp gợi nhớ bạn đã cài đặt mật khẩu gì cho máy tính. Để hiểu chi tiết hơn về password hint và cách sử dụng, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Password hint là gì

Hãy cùng sentory.vn tìm hiểu password hint là gì và tác dụng của password hint khi quên mật khẩu windows dưới đây nhé.

Mục lục

3 3. Cách đặt mật khẩu an toàn và password hint thông minh4 4. Cách lấy lại mật khẩu khi quên hoàn toàn

1. Password hint là gì?

Password hint có thể dịch nôm na là “gợi ý mật khẩu”. Đây là tính năng được tích hợp sẵn trên Windows (7,8,10) khi bạn cài đặt mật khẩu cho máy tính. password hint thường là những gợi ý mà từ đó bạn có thể đoán ra mật khẩu mình đã đặt trước đó.

Nhiều người có thói quen ghi nhớ mật khẩu của họ lại một quyển sổ, trong tin nhắn Facebook hoặc một chỗ nào đó lộ liễu. Điều này thật sự không an toàn, vì bạn có thể sẽ để rơi mật khẩu vào tay kẻ xấu lợi dụng. Nhưng bạn sẽ bớt lo lắng về việc quên mật khẩu khi sử dụng password hint bởi gợi ý mà chọn thường sẽ là bí mật mà chỉ bạn hoặc “người trong cuộc” mới có thể biết.

Ví dụ: Tôi để mật khẩu máy tính của mình là 25139. Dòng password hint sẽ là “diachicongty” (25/139 Ngô Gia Tự). Và như vậy mỗi lần quên mật khẩu thì tôi sẽ dễ dàng tìm lại nó. Tôi cũng không sợ bị đánh cắp vì chỉ những đồng nghiệp của tôi mới biết được gợi ý này.

*

2. Cách cài đặt Password hint

Bước 1: Nhấn phím logo Windows, nhấn vào hình đại diện của bạn và chọn “Change account settings”.

*

Bước 2: Chọn Sign-in Options, nhất Add trong mục Password. Nếu bạn đã từng cài mật khẩu trước đó, thì nhấn “Change Password” để đổi lại mật khẩu.

*

Bước 3: Nhập mật khẩu bạn muốn cài đặt (1), nhập lại mật khẩu (2), nhập Password hint (3), nhấn “Next”.

*

Cuối cùng chỉ cần nhấn “Finish” là hoàn thành. Như vậy bạn đã thiết lập được mật khẩu mới cũng như password hint cho máy tính Windows. Dòng password hint sẽ luôn xuất hiện cùng mật khẩu khi khởi động máy tính.

*

3. Cách đặt mật khẩu an toàn và password hint thông minh

3.1. Đặt mật khẩu dài hơn

Ví dụ tôi đặt mật khẩu là “mattroi”, khá ngắn và không mấy an toàn, sự thật là có thể nhiều người sẽ đoán được ra nó. Để có mật khẩu tốt hơn mà vẫn dễ nhớ, chỉ cần đơn giản là thêm một vài từ như “mattroicuaem”.

3.2. Không đặt những từ trong mật khẩu trùng với password hint

Tất nhiên password hint không thể là “mattroicuaai”. Như vậy sẽ khiến mật khẩu trở nên ngớ ngẩn và dễ đoán.

3.3. Tìm những thứ liên quan đến mật khẩu

Tình cờ rằng mật khẩu “mattroicuaem” lại là tên một bài hát do ca sĩ Phương Ly và Justatee trình bày. Tôi có thể suy diễn rằng Phương Ly đã gọi Justatee là “mặt trời của em”. Nên tôi quyết định sẽ đặt password hint là “justateelaai”.

Xem thêm: B.Sc Là Gì ? Tại Sao Bsc Lại Được Nhiều Doanh Nghiệp Sử Dụng

4. Cách lấy lại mật khẩu khi quên hoàn toàn

Đặt mật khẩu và password hint quá khó chính là con dao 2 lưỡi khi chính bạn cũng không tài nào nhớ nổi mật khẩu dù đã đọc password hint. Dưới đây sẽ là cách để bạn có thể tạo lại mật khẩu của máy tính.

4.1. Sử dụng phần mềm IseePassword

https://www.iseepassword.com/

Bước 2: Cắm USB bất kỳ vào máy. Tại giao diện của IseePassword chọn USB đã kết nối, tiếp theo chọn “Burn USB”.

*

Chọn Yes để format USB.

*

Bước 3: Khi quá trình hoàn tất (Burning Successfully). Cắm USB sang máy tính cần thay đổi mật khẩu. Khi khởi động máy bạn truy cập vào Boot Menu: trong quá trình máy tính đang khởi động bạn nhấn F2 (F5,F8,F12,ESC,Delete) tùy thuộc vào thiết bị của bạn. Chọn Boot thiết bị bằng USB.

*

Bước 4: Khi Boot bằng USB, bạn sẽ thấy giao diện của IseePassword xuất hiện. Giao diện này hiển thị vị trí lưu trữ của Windows, danh sách người dùng. Bạn chọn người dùng muốn reset mật khẩu (thường là Administrator) rồi chọn Reset Password.

*

Xong việc bạn chỉ cần ngắt kết nối USB và thực hiện khởi động máy tính, tạo lại mật khẩu mới như trên.

4.2. Reset mật khẩu bằng tài khoản Microsoft

Nếu bạn đã từng đăng nhập tài khoản Microsoft của mình vào máy tính, hãy áp dụng theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Truy cập https://account.live.com/password/reset từ một thiết bị khác để reset mật khẩu của bạn.

Bước 2: Nhập tài khoản Microsoft đã đăng nhập vào máy tính, nhấn Next.

*

Bước 3: Nhập đầy đủ email dự phòng hoặc 4 số cuối của số điện thoại để nhận mã khôi phục.

*

Bước 4: Nhập mã khôi phục bạn nhận được rồi nhấn Next

*

Bước 5: Nhập mật khẩu mới của bạn, đây sẽ là mật khẩu bạn dùng để đăng nhập vào Windows.

Xem thêm: Nghị Định 98/2020 Nđ-Cp – Tài Liệu Giới Thiệu Nghị Định 98/2020/Nđ

*

Sau khi theo dõi thông tin password hint là gì và cách sử dụng password hint lấy lại mật khẩu windows 10 trên đây, chắc hẳn mọi người đã giải đáp được những băn khoăn của bản thân rồi đúng không nào. Tính năng password hint sẽ giúp bạn tìm lại mật khẩu máy tính nhanh chóng nếu lỡ quên mất. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người và hãy thường xuyên truy cập sentory.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

sentory.vn là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ… do cộng đồng sentory.vn tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888

Related Articles

Trả lời

Back to top button