Nghĩa Của Từ Orientation Là Gì ? (Từ Điển Anh Orientation Là Gì

Đối với hàng chục ngàn sinh viên sẽ nhập học đại học Mỹ vào mùa thu, mùa hè là thời gian hưng phấn và rất có khả năng là sẽ có một chút lo lắng chút về việc chuyển đến sống ở một nơi mới và làm quen với vai trò mới của bạn – một sinh viên đại học. Vì giai đoạn này có thể gây căng thẳng cho sinh viên Mỹ, điều này thậm chỉ còn gây áp lực lớn hơn nữa cho các sinh viên quốc tế khi đến một môi trường hoàn toàn mới.

Đang xem: Orientation là gì

*

Quá trình chuyển đổi của bạn vào hệ thống đại học ở Mỹ thường bắt đầu với một tuần định hướng, buổi này nhằm giúp sinh viên thích nghi với môi trường đại học mới của mình. Tuần định hướng này có thể diễn ra từ một ngày đến một tuần, và nó có thể bao gồm các buổi chỉ dành cho sinh viên quốc tế. Sẽ có các bài thuyết trình chính thức và không chính thức được tổ chức bởi sinh viên và nhân viên, cũng như các cơ hội để làm quen với các bạn cùng lớp mới. Điều này có thể khó khăn, nhưng nếu bạn biết trước được những gì các bạn sẽ trải qua trong tuần định hướng này, bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn một chút.

Hãy nhớ rằng mỗi trường Đại học hay Cao đẳng lại có sự khác nhau, và cách tổ chức các buổi định hướng cũng khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các trường đều có một số điểm chung sau trong buổi định hướng:

1. Lượng thông tin khổng lồ

Một trong những mục đích chính của buổi định hướng là cung cấp cho sinh viên mới các thông tin về các trường đại học hoặc cao đẳng – các chương trình học tập hay cuộc sống sinh viên. Điều này có thể dễ dàng trở nên nặng nề khó tiếp thu, đặc biệt là đối với sinh viên quốc tế có ngôn ngữ chính không phải là tiếng Anh.

Hơn cả việc cố gắng để ghi chép chi tiết, hoặc cố gắng để lắng nghe một cách cẩn thận mỗi từ được nói, hãy cố gắng thu thập tài liệu in như tờ rơi và bản đồ. Điều này không có nghĩa là bạn nên bỏ qua các bài thuyết trình, nó chỉ đơn giản nói rằng hầu hết các thông tin này cũng có thể được tìm thấy ở những nơi khác, như các trang web của trường đại học.

2. Những gương mặt xa lạ

Bên cạnh việc tìm hiểu các thông tin mới,bạn cũng cần gặp gỡ những gương mặt mới. Đối với một số sinh viên, việc này có thể gây ra những tình huống bối rối thâm chí khó khăn. Nếu bạn lo ngại về khi phải gặp gỡ nhiều người, hãy nhớ rằng các sinh viên khác cũng đang ở trong tình trạng tương tự như bạn, và họ cũng có thể cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng.

Nếu bạn muốn có một khởi đầu thuận lợi trong việc gặp gỡ bạn học, xác định xem trường có bảng thông báo hoặc các nhóm mạng xã hội (như Facebook) mà bạn có thể tham gia trước khi bắt đầu học kỳ. Điều này sẽ mang đến cho bạn cơ hội để tạo lập một số mối quan hệ trước kỳ định hướng.

Xem thêm: Trưởng Phòng Dự Án Tiếng Anh Là Gì ? Các Cách Gọi Khác Về Trưởng Phòng

3. Quy định và nội quy

Trong suốt tuần định hướng sẽ có các buổi họp hay thuyết trình liên quan đến quy định và nội quy của trường. Chủ đề có thể liên quan đến các chính sách phản ứng khi thay đổi lịch học hay đạo văn, cũng như ma túy, cồn hay các chất cấm có ảnh hưởng đến thần kinh khác.

Đây đều là những vấn đề rất quan trọng trong cuộc sông ở ký túc xá, vì vậy nếu bạn lo lắng rằng bạn có thể bỏ lỡ thông tin quan trọng nào đó, hãy nghiên cứu chút thông tin trước buổi định hướng, hoặc chuẩn bị sẵn các câu hỏi.

4. Các hoạt động làm quen

Nếu bạn đã từng tham gia các hoạt động với nhiều người lạ, vậy thì chắc bạn sẽ cảm thấy quen thuộc với các hoạt động làm quen (icebreakers). Các hoạt động này bao gồm những trò chơi giúp mọi người làm quen và cảm thấy tin tưởng nhau nhanh chóng. Với các sinh viên có kỹ năng Ngôn ngữ hạn chế, các loại hoạt động này có thể khiến các bạn thấy khó khăn hoặc căng thẳng, nhưng bạn nên nhớ rằng bạn không phải là sinh viên duy nhất cảm thấy như vậy. Hãy tìm kiếm qua Google trước một số trò chơi icebreakers để bạn có thể cảm thấy tự tin hơn và gạt bỏ được nỗi sợ hãi của mình.

5. Sự đa dạng

Việc hòa nhập vào một nền văn hóa mới với bản thân bạn có thể khiến bạn lo lắng kích động, nhưng nó một lần nữa sẽ giúp bạn nhớ rằng bạn không cô đơn. Nhiều sinh viên đến từ các nơi trên nước Mỹ hoặc các nơi trên thế giới đều sẽ học cùng với bạn. Như vậy, sẽ có nhiều sinh viên mới với nguồn gốc, truyền thống văn hóa và tín ngưỡng đa dạng. Cuối cùng, điều này sẽ mang đến cho bạn một cơ hội tuyệt vời để kết nối với các sinh viên khác và tìm hiểu về các nền văn hóa và xã hội khác nhau.

Xem thêm: Niệm Phật Là Gì ? Niệm Phật Để Làm Gì

sentory.vn thường xuyên tổ chức các buổi định hướng trước khi du học (PDO/Pre-Departure Orientation), là hành trang cho các khách hàng – học sinh của sentory.vn trước khi lên đường sang Mỹ du học.

Related Articles

Trả lời

Back to top button