Nước Ngầm Là Gì ? Có Sạch Không ? Cách Xử Lí Nước Ngầm Nước Ngầm Là Gì

Hệ thống lọc nước RO – DIHệ thống xử lý cấp nướcLọc nước tinh khiết – IONLọc nước tinh khiết gia đìnhHệ thống xử lý nước bể bơiVật liệu và thiết bị lọc nướcHệ thống nước nóng

*
*
*
*
*
*

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước là do đâu?

Trong nông nghiệp việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật và thuốc trừ sâu không còn xa lạ. Các chất hóa học độc hại được dung môi cùng với nước phun trực tiếp xuống đất. Với số lượng nhiều sẽ làm cho đất bị ô nhiễm và nguồn nước ngầm tại khu vực đó cũng bị ô nhiễm.

Đang xem: Nước ngầm là gì

Hậu quả của ô nhiễm mạch nước ngầm khi chưa được xử lý

Đa phần các loại ô nhiễm đề có hại cho con người và động thực vật. Nếu bạn sống trong khu vực có nước ngầm bị ô nhiễm thì hãy cảnh giác đến nguồn nước máy đang dùng. Hãy kiểm tra mùi vị, màu sắc hay sự xuất hiện của các yếu tố lạ trong nước.

Nước ngầm bị nhiễm Asen rất hại cho cơ thể con người. Chỉ với lượng nhỏ sẽ gây ra triệu chứng buồn nôn, sạm da, rụng tóc. Nếu sử dụng lâu sẽ bị bạch cầu , giảm trí nhớ, rối loạn nhịp tim, ung thư,… Với hàm lượng lớn thậm chí còn bị mạch đập yếu, nhợt nhạt, thâm tím , thậm chí nguy cơ tử vong rất lớn.

Xem thêm: Buôn Lậu Là Gì ? Mức Xử Phạt Đối Với Hành Vi Buôn Lậu? Dấu Hiệu Của Tội Buôn Lậu

Những nơi có nguồn nước ngầm bị nhiễm hàm lượng NH3 cao. Chứng tỏ nước bị nhiễm hợp chất có nguồn gốc từ Nitơ ( có trong phân bón, chất thải từ động vật). NH3 trong nước ngầm gặp oxi chuyển thành nitrat vào cơ thể gây hiện tượng thiếu oxy trong máu. Chúng phản ứng với axit amin tạo thành nitrosamine là hợp chất gây ung thư.

Xem thêm: Trồng Cây Trong Lọ Thủy Tinh Kín, Cây Trồng Trong Lọ Thủy Tinh Bịt Kín

Nước bị nhiễm vi sinh vật do chất thải ngấm vào nguồn nước ngầm do quá trình lưu chứa chưa đảm bảo. Các vi sinh vật E.coli và Coliforms có trong nước chứng tỏ nước bị nhiễm phân người hoặc phân động vật. Gây ra các bệnh đường ruột tiêu chảy cấp, một số trường hợp suy thận, nhiễm khuẩn huyết. 

Nước bị nhiễm khuẩn và kim loại mạnh là điều kiện thuận lợi bùng các đợt dịch nghiêm trọng như tiêu chảy, bại liệt, giun sán, viêm não… Nước nhiễm kim loại nặng như Fe2+, Mg gây ra độc tố ảnh hưởng đến tim, phổi, gan, hệ thần kinh…đe dọa trực tiếp tới sức khỏe con người.

Khắc phục tình trạng nước ngầm bị ô nhiễm

Người dân ý thức bảo vệ môi trường nước của mình vì nước mặt là nguồn tái tạo nước ngầmCác nhà máy xí nghiệp sản xuất xây dựng quy trình xả thải nước đúng quy định. Không xảy thải trực tiếp ra môi trường.Các cơ quan chức năng thắt chặt quy định xử phạt đối với cá nhân tổ chức làm ảnh hưởng đến môi trường nước. Tránh tình trạng vì lợi nhuận mà các công ty không chấp hành quy định bảo vệ môi trường.Thường xuyên theo dõi các mạch nước ngầm để kịp phản ứng với những trường hợp nước bị ô nhiễmSử dụng hợp lý các mạch nước ngầm đang khai thác tránh tình trạng khai thác bừa bãi gây ô nhiễm.Ngoài ra người dân nên tự bảo vệ cho sức khỏe gia đình. Bằng cách sử dụng các hệ thống lọc hoặc máy lọc nước để loại bỏ các chất độc hại, cặn bã… tạo ra nguồn nước tinh khiết an toàn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button