Nhân Viên Order Là Gì – Đào Tạo Nhân Viên Order Nhà Hàng, Khách Sạn

Nhân viên Order là người chịu trách nhiệm thực hiện quy trình order món ăn, thức uống cho khách hàng khi dùng bữa trong nhà hàng, khách sạn. 

Nhân viên Order là gì? Kỹ năng cần có của một nhân viên order là gì? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều nhân sự lĩnh vực nhà hàng – khách sạn tìm kiếm trên nhiều trang công cụ tìm kiếm. Để nắm rõ hơn về nhân viên order chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên Order là gì?

Trong kinh doanh nhà hàng – khách sạn nhân viên order có nghĩa chính là người gọi món đồ ăn, thức uống hoặc hướng dẫn, tư vấn cho khách hàng chọn món. Những người đến đây dùng bữa tại nhà hàng, khách sạn sẽ được bộ phận order phục vụ trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Đang xem: Nhân viên order là gì

*

Nhân viên Order là gì?

Nhân viên order sẽ chịu trách nhiệm thực hiện quy trình khi khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại nhà hàng, khách sạn. Sẽ bao gồm: Những thắc mắc của khách hàng về món ăn, thức uống, ghi lại những yêu cầu gọi món và tư vấn, giới thiệu,hướng dẫn chọn món cho thực khách khi yêu cầu. Và nhắc lại thông tin cho thực khách nếu khách hàng thắc mắc. Sau khi thực hiện xong quy trình, nhân viên order cám ơn khách hàng và mang order đến thu ngân in hóa đơn và chuyển đến bộ phận bế và quầy bar.

Tùy vào từng quy mô và tính chất của công việc nhà hàng, khách sạn để phân công công việc cho nhân viên order riêng biệt. Ở những nhà hàng, khách sạn nhân viên phục vụ sẽ kiêm luôn nhiệm vụ order.

»»» Tham khảo: Các thông tin tìm việc làm phụ bếp đang được quan tâm hiện nay.

Những kỹ năng “vàng” một nhân viên Order cần có

Hiểu rõ thông tin về sản phẩm

Điều đầu tiên đối với một nhân viên order chính là hiểu được và nắm được những thông tin về sản phẩm, dịch vụ bao gồm: Tên món, thành phần, nguyên liệu, mùi vị, giá trị dinh dưỡng của các món ăn, thức uống, cách trang trí và quy trình phục vụ, thưởng thức, những đồ ăn, thức uống, gia vị đi kèm.

Tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ khách hàng tjan tâm sẽ giúp cho khách hàng hài lòng và yên tâm. Từ đó, sẽ dễ dàng thuyết phục được khách hàng lựa chọn được món ăn, thức uống.

Xem thêm: lịch âm hôm nay bn

Thái độ phục vụ chuyên nghiệp

Thái độ phục vụ đối với khách hàng luôn được đề cao. Để khiến khách hàng tin tưởng thì thái độ phục vụ của một nhân viên order cần được học hỏi và rèn luyện bài bản. Một nhân viên order chuyên nghiệp luôn tiếp cận khách hàng bằng cái tâm, lịch sự, chân thành, niềm nở và sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong quyền hạn của mình.

*

Thái độ phục vụ khách hàng chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, sự tinh tế trong quá trình quan sát nắm bắt được tâm ký khách hàng đây cũng chính là một kỹ năng quan trọng của nhân viên order.

»»» Đón xem: Tuyển tập những thông tin hướng nghiệp đầu bếp cho bạn.

Thành thạo kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng bắt buộc. Bởi bộ phận order sẽ là bộ phận trực tiếp giao tiếp với khách hàng và chốt đơn cho nhà hàng, khách sạn. Nếu như một nhân viên order kém giao tiếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc và doanh thu của nhà hàng, khách sạn.

Kiên nhẫn trong tiếp nhận yêu cầu

Khách hàng luôn là thượng đế nhân viên order cần có kỹ năng kiên nhẫn trong tiếp nhận những yêu cầu của khách hàng. Chú ý lắng nghe những yêu cầu của khách hàng trong khi chọn món và nghe những phản hồi từ khách hàng để hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng khi cần.

Xem thêm: Các Món Xôi Ngon & Cách Nấu Xôi Ngon Nức Mũi, Cách Nấu Xôi Ngon Và Hấp Dẫn

Trách nhiệm

Luôn chịu trách nhiệm trước những sai lầm của bản thân trọng công việc như trong quá trình phục vụ khách hàng như: order sai, nhầm món, ghi không rõ ràng, phục vụ thiếu chuyên nghiệp… Để rút được kinh nghiệm cần phải hoàn thành công việc tốt hơn cho những lần tiếp theo. Đây là tố chất mà nhiều nhà hàng, khách sạn đánh giá cao.

*

Có trách nhiệm với công việc

Với những chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn sẽ nắm được nhân viên order là gì và những kỹ năng nghề nghiệp cần có của một nhân viên order trong công việc. Nếu bạn muốn thành công trong công việc thì đừng quên tích luỹ nhiều kinh nghiệm cho bản thân nhé !

Related Articles

Trả lời

Back to top button