Mách Mẹ Cách Nấu Ngan Nấu Khoai Sọ Thanh Mát Ngày Hè, Ngan Ninh Khoai Sọ

Ngày hè nóng nực, mẹ nhớ ưu tiên những món tính mát, vị thanh nhé. Dưới đây là cách nấu ngan om sấu khoai sọ, các mẹ có thể tham khảo cho thực đơn bữa tối.

Đang xem: Ngan nấu khoai sọ

Hướng dẫn mẹ cách luộc gà ngon không bị nứt da, vàng đẹp, chín đều

Ngan om sấu khoai sọ có hương vị thanh mát, rất thơm ngon, lạ miệng sẽ là món ăn đổi bữa hoàn hảo nếu mẹ đang không biết nấu gì cho bữa tối hôm nay đấy ạ.

*

Ảnh minh họa – Nguồn internet

Cách nấu ngan om sấu khoai sọ cũng rất đơn giản, các mẹ có thể xem dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– Ngan: Nửa con

– Sấu: 200g

– Khoai sọ: 500g

– Hành tím, tỏi, hành lá, rau mùi

– Gia vị: nước mắm, hạt nêm,…

*

Ảnh minh họa – Nguồn internet

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

– Thịt ngan mua về rửa sạch, để ráo. Đập dập gừng hòa cùng ít rượu trắng xoa đều khắp thịt ngan trong khoảng vài phút để khử mùi hôi. Rửa lại thịt ngan với nước cho sạch rồi chặt miếng vừa ăn.

*

Ảnh minh họa – Nguồn internet

– Sấu cạo hoặc gọt vỏ mỏng rồi rửa sạch.

*

Ảnh minh họa – Nguồn internet

– Khoai sọ chọn củ vừa, không quá to không quá nhỏ, gọt vỏ, rửa sạch bẩn rồi thái miếng vuông vừa ăn.

Xem thêm: Tự Làm Bùa Yêu – 3 Cách Làm Bùa Yêu Đơn Giản Mà Hiểu

*

Ảnh minh họa – Nguồn internet

– Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhừ.

– Hành lá, rau mùi nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

*

Ảnh minh họa – Nguồn internet

Ướp thịt:

– Trước khi đem ướp, cho thịt vịt vào chảo chiên sơ qua với lửa to đến khi phần da có màu vàng bắt mắt thì cho ra đĩa (cho lửa to để phần da vàng nhưng thịt chưa chín).

– Cho thịt ngan đã chiên qua vào tô lớn, thêm một nửa chỗ hành, tỏi đã băm nhỏ, nước mắm, hạt nêm rồi trộn đều, ướp trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

*

Ảnh minh họa – Nguồn internet

Cách nấu ngan om sấu khoai sọ:

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho hành, tỏi băm còn lại vào phi thơm rồi cho thịt ngan xào trong khoảng 5-10 phút cho thịt săn lại.

– Đổ thịt vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt rồi bắc lên bếp, đun lửa lớn cho sôi, khi sôi thì hạ nhỏ lửa om đến khi thịt chín mềm. Trong quá trình om, bạn nên chú ý vớt bọt.

Xem thêm: zip code vietnam ios

*

Ảnh minh họa – Nguồn internet

– Khi thịt đã mềm, cho sấu vào đun tiếp 15-20 phút thì cho khoai sọ vào. Đun vừa lửa đến khi khoai sọ chín mềm thì nêm gia vị cho vừa rồi tắt bếp. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể thêm vài lát ớt vào quá trình nấu.

Related Articles

Trả lời

Back to top button