Ngân Hàng Timo Lừa Đảo ? Sự Thật Đằng Sau Thông Tin Timo Lừa Đảo

Timo có lừa đảo hay không?Timo có tốt không?Timo là của ngân hàng nào?

Đây là tất cả những vấn đề mà bạn cần quan tâm trước khi quyết định tham gia các dịch mở thẻ, vay vốn qua Timo. Và dĩ nhiên sẽ có nhiều ý kiến trái chiều về kênh tài chính này. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo bạn cần tìm hiểu kỹ, xem xét nhiều khía cạnh khác nhau để đánh giá một các không công bằng nhé.

Đang xem: Ngân hàng timo lừa đảo

Timo là gì? Do ngân hàng nào phát triển?

Timo là một ứng dụng hay còn được xem là một ngân hàng số hiện đại nhất hiện nay. Timo mới chỉ xuất hiện và phát triển trong vài năm trở lại đây nhưng đã nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn khách hàng đặc biệt là những người trẻ tuổi. Điều này cũng cực dễ hiểu bởi Timo được biết đến là ngân hàng số của ngân hàng VPBank – ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng.

Tham khảo: VP bank là ngân hàng gì nhà nước hay tư nhân

Timo được nghiên cứu và phát triển trên nền tảng sử dụng đường truyền internet tốc độ cao để hoạt động qua 2 ứng dụng ngân hàng trực tuyến là Mobile Banking và Internet Banking. Tuy nhiên, Timo không phải là ngân hàng điện tử E – Banking như nhiều người vẫn tưởng tượng, vẫn nghĩ nhé.

Với Timo bạn có thể thực hiện mọi chức năng của một ngân hàng đưa ra. Các dịch vụ tài chính, tín dụng và tiện ích của Timo gồm:

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng online với lãi suất caoThực hiện các khoản vay mượn của ngân hàng VPBankTham gia các sản phẩm tài chính do VPBank cung cấpThanh toán các loại hóa đơn trực tuyến như điện nước, hóa đơn mua sắmMiễn phí rút tiền tại hơn 16.000 cây AMT của các ngân hàng thuộc hệ thống NAPAS trên tất cả các tỉnh thànhQuản lý các thông tin có liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn như số dư, tài khoản tiết kiệm, tài khoản tín dụng…

Khác với các ngân hàng khác, ngân hàng số Timo không có địa chỉ, địa điểm làm việc cụ thể. Chúng ta có thể coi các chi nhánh của Timo chính là nơi bạn đến để làm thẻ ngân hàng hay là các chi nhánh, văn phòng của VPBank trên toàn quốc. Và dĩ nhiên Timo cũng sẽ không có thời gian làm việc cố định và bạn chắc chắn sẽ hài lòng với Timo bởi các giao dịch sẽ được thực hiện qua đường truyền mạng 24/7.

Hiện nay, Timo đã vươn xa toàn quốc và thổi một làn gió mới cho thị trường ngân hàng trong nước. Ứng dụng ngân hàng này phù hợp với người trẻ tuổi và đặc biệt là những người bận rộn về thời gian. Và hiện nay, số lượng khách hàng sử dụng ngân hàng số Timo đã đạt đến hơn 60 triệu và đang mở rộng hệ thống nhiều hơn.

Xem thêm: Ngành Kinh Tế Đối Ngoại Tiếng Anh Là Gì, 3 Hiểu Lầm Phổ Biến Về Ngành Kinh Tế Đối Ngoại

Timo có lừa đảo hay không? Uy tín không?

Timo được quan lý trực tiếp bởi VPBank, một ngân hàng thương mại cổ phần khá nổi tiếng hiện nay. Chính vì thế, các giao dịch ngân hàng thông qua Timo luôn đảm bảo độ an toàn cao bởi có sử dụng hệ thống khóa bảo mật 3 lớp. Tuy nhiên, cũng có không ít khách hàng phản hồi bị “Timo lừa đảo” và khuyên nên tránh xa ứng dụng này. Vậy Timo có lừa đảo không?

Mặc dù thế, qua điều tra, kiểm tra thực tế đây là những hành vi lừa đảo xuất phát từ những cá nhân, tổ chức muốn lợi dụng danh tiếng của Timo và ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng để thu lợi, chuộc lợi bất chính. Và các trường hợp lừa đảo mà khách hàng cần nắm bắt cũng như cân nhắc gồm:

*

Ngân hàng số Timo có tốt hay không?

Trường hợp gửi tin nhắn nhận tiền qua Timo

Đây là hình thức lừa đảo khá tinh vi khi kẻ lừa đảo giả danh là Timo gửi tin nhắn qua điện thoại hoặc facebook của người thân có nội dung mời nhận tiền từ nước ngoài chuyển tiền về cho bạn. Muốn nhận tiền bạn sẽ cần đăng nhập hệ thống có sử dụng username và mật khẩu tài khoản kết hợp với mã OTP. Khi bạn hoàn thành các việc này thì lập tức kẻ lừa đảo sẽ lấy được thông tin của bạn là lấy cắp tiền.

Hiện nay, có một vài trang website lừa đảo có thể dễ bị nhầm lẫn với Timo mà bạn cần cảnh giác gồm:

chuyentienle.weeblyhttps://vpbankwesternunion.weebly.comhttps://moneygrm-online24h.weebly.com/internetbanking.html

Trường hợp gọi điện để lừa đảo

Trong trường hợp này bạn sẽ nhận được những cuộc gọi mạo nhận là nhân viên của Timo để thông báo các khoản nợ tín dụng và yêu cầu bạn phải trả nợ để không gặp phải vướng mắc về phát lý sau này. Khi này, khác hàng sẽ phải chuyển khoản hoặc thanh toán trên các website bán hàng với mã OTP. Khi mã OTP của bạn bị lấy cắp đồng nghĩa với việc tài khoản ngân hàng của bạn đã bị lấy cắp tiền nhé…

Như vậy, Timo có lừa đảo không? Timo không lừa đảo mà chỉ có những người giả danh Timo để lừa đảo bạn nhé. Vậy nên, trước khi tiến hành các giao dịch tài chính qua ứng dụng ngân hàng số này bạn hãy cần nhắc thật kỹ lưỡng. Tốt nhất hãy chỉ thực hiện các giao dịch trên website chính thức là https://timo.vn hoặc chỉ thực hiện qua app đã cài đặt sẵn trên điện thoại cá nhân của bạn nhé…

Đăng Ký Thẻ Timo nhận 100k

Bạn có thể đăng ký thẻ tại đường link sau: https://timo.vn/mothe

Đăng ký sử dụng ngân hàng số Timo

Cũng giống như các ứng dụng ngân hàng trực tuyến khác, muốn sử dụng ngân hàng số Timo bạn cần đăng ký trước. Và điều kiện cơ bản để tham gia chính là bạn phải là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên. Và bạn chưa từng đăng ký và sử dụng bất kỳ sản phẩm dịch vụ nào của VPBank hoặc FECredit nhé.

Một số các giấy tờ trong hồ sơ yêu cầu gồm:

Chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ sổ hộ khẩuNếu là người nước ngoài phải cung cấp hộ chiếu có hiệu lực pháp lýGiấy tạm trú tạm vắng, KT3 theo yêu cầuHợp đồng lao động hoặc bảng lương nếu cần thiết…

Tất cả giấy tờ hồ sơ này sẽ được gửi đến ngân hàng Việt Nam Thịnh Vương gần nơi mà bạn sinh sống. Và hãy nói rõ yêu cầu tham gia Timo của bạn. Hồ sơ sẽ được xét duyệt siêu nhanh chóng và Timo sẽ có trách nhiệm thông báo đến bạn. Tuy nhiên, muốn sử dụng ngân hàng số Timo bạn sẽ cần tải và cài đặt ứng dụng này bằng các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chỉ cần vào website https://timo.vn và chọn Đăng ký thông tin cá nhân của mình để yêu cầu mở tài khoản trên ứng dụng ngân hàng số.Bước 2: Tải ứng dụng ngân hàng số Timo trên điện thoại cá nhân thông qua app có sẵn về cài đặt sau đó sử dụng như một ngân hàng trực tuyếnBước 3: Tiến hành tất cả các giao dịch ngân hàng tại Timo một cách bình thường nhưng cần lưu ý các yếu tố an toàn nhé…

Tham Khảo: Cách Làm Thẻ ATM Online

Các loại thẻ do Timo phát hành

Cũng giống như các ngân hàng khác, ứng dụng ngân hàng số Timo cũng cung cấp cho khách hàng các loại thẻ giống như thẻ tín dụng, thẻ ATM để hỗ trợ các giao dịch diễn ra một cách thuận lợi nhất. Và hiện nay, Timo đã cung cấp hai dòng thẻ Timo chính gồm:

Timo Debit Card/ thẻ nội địa

Thẻ đăng lý miễn phí và phát hành ngay trong ngày mà không cần đến ngân hàng để làm thủ tục. Chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng chỉ thông quá số thẻ Timo Debit Card, thực hiện khóa hoặc mở khóa thẻ ngay trên app đảm bảo an toàn khi không may bị mất thẻ, tính bảo mật cao khi thẻ sẽ yêu cầu mã pin cho các giao dịch ở các mái POS khác nhau.

Xem thêm: Mua Hạt Chia Mỹ Bao Nhiêu 1Kg ? Hạt Chia Bao Nhiêu Tiền 1Kg

Thẻ Tín Dụng Timo Mastercard

Thẻ Timo này sẽ cho phép bạn thanh toán mà không cần tiền mặt toàn thế giới. Miễn phí lãi các khoản vay tín dụng qua ngân hàng số Timo lên đến 45 ngày đồng thời hạn mức tín dụng cao đến 100 triệu đồng và cho phép bạn trả góp mua hàng linh hoạt chỉ với lãi suất là 1% thôi nhé…

*

Đăng ký thẻ Timo như thế nào?

Nhưng lưu ý quan trọng khi sử dụng ngân hàng số Timo

Nhằm đảm bảo cho các giao dịch thông qua ngân hàng số Timo khách hàng cần chú ý đến các yếu tố an toàn sau:

Với những chia sẻ bên trên chắc hẳn chúng ta đã có câu trả lời cho những câu hỏi “Timo có lừa đảo không? Có tốt không? Có uy tín không? Của ngân hàng gì?” Nếu bạn đang muốn tham gia dịch vụ ngân hàng số Timi có thể tuy cập và web https://timo.vn hoặc gọi điện đến số 1800 6788, gửi thư về gmail để nhận hướng dẫn chi tiết hơn nhé.

Related Articles

Trả lời

Back to top button