Nfc Là Gì Sử Dụng Như Thế Nào, Cách Sử Dụng Và Công Dụng Ra Sao

NFC là từ sentory.vnết tắt thường được sử dụng khi đề cập đến điện thoại thông minh và máy tính bảng hiện đại. Nó có nghĩa là gì? Hơn nữa, NFC làm gì? Nhiều người mua điện thoại thông minh đắt tiền, tất cả đều có NFC trên đó, nhưng họ không biết NFC là gì hoặc làm thế nào họ có thể sử dụng công nghệ này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nó, bao gồm cách nhận biết bạn có NFC trên điện thoại thông minh hay không, hãy đọc hướng dẫn này:

NFC (Giao tiếp trường gần) là gì?

NFC hoặc Giao tiếp trường gần là một tập hợp các tiêu chuẩn giao tiếp không dây tầm thấp, công suất thấp. Nó cho phép các thiết bị điện tử thiết lập liên lạc vô tuyến hai chiều với nhau, sử dụng các công nghệ bổ sung như Bluetooth hoặc WiFi. NFC hoạt động bằng cách chạm vào hai thiết bị hoặc đặt chúng gần nhau, ở khoảng cách nhỏ hơn 4 inch hoặc 10 cm.

Đang xem: Nfc là gì sử dụng như thế nào

Bạn có thể đã nghe nói về RFID hoặc Nhận dạng tần số vô tuyến. sentory.vnệc sử dụng phổ biến nhất của thẻ RFID là trong thẻ tín dụng. Nếu thẻ tín dụng của bạn hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc, đó là vì thẻ này có thẻ RFID và thông tin trên đó có thể được các cửa hàng đọc để tính phí cho bạn.

NFC là một công nghệ tương tự như RFID, nhưng với sự khác biệt quan trọng là trong khi chip RFID chỉ có thể được đọc. NFC cũng cho phép thiết bị của bạn truyền và nhận thông tin từ các thiết bị hỗ trợ NFC khác. Do đó, trong khi NFC và RFID tương tự nhau, chúng không giống nhau.

*

Khi bạn ghép nối hai thiết bị hỗ trợ NFC, NFC có thể tự động kết nối chúng bằng Bluetooth và sau đó bắt đầu chuyển thông tin giữa chúng. Một số thiết bị, như điện thoại thông minh Samsung, cũng có thể sử dụng NFC để tự động bắt đầu kết nối WiFi trực tiếp giữa các thiết bị của bạn. So với Bluetooth, WiFi Direct nhanh hơn nhiều.

NFC được phát hành khi nào và bởi ai?

Sony, Philips và Nokia đã phát minh ra công nghệ này. Điện thoại đầu tiên có NFC là Nokia 6131 và được phát hành vào năm 2006. Điện thoại thông minh Android đầu tiên có NFC là Nexus S và được phát hành vào năm 2010.

Hàng trăm công ty hiện đã áp dụng công nghệ này và nó được sử dụng rộng rãi trong tất cả các loại thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng, PC, loa di động và thậm chí cả ô tô. Sự phát triển của công nghệ này và tiêu chuẩn của nó được quản lý bởi Diễn đàn NFC – một hiệp hội công nghiệp phi lợi nhuận. Diễn đàn này có hơn 100 thành sentory.vnên và bao gồm hầu hết các công ty nổi tiếng trong thế giới công nghệ, bao gồm Intel, Microsoft và Google. Tất cả các nhà sản xuất di động lớn cũng là thành sentory.vnên.

sentory.vnệc sử dụng NFC trên điện thoại thông minh của tôi (Android, iPhone, v.v.) là gì?

NFC có nhiều công dụng và phổ biến nhất là:

Chuyển danh bạ và trang web giữa điện thoại thông minh của bạn – NFC cho phép chuyển ngay danh bạ và trang web giữa điện thoại thông minh có NFC. Đó là một cách nhanh chóng để chuyển dữ liệu như vậy giữa hai điện thoại thông minh.Thanh toán không tiếp xúc với điện thoại thông minh của bạn – bạn có thể sử dụng NFC cho phép điện thoại thông minh thực hiện thanh toán nhanh, giống như bạn làm với thẻ tín dụng. Cả Google và Apple đều cung cấp giải pháp thanh toán NFC thông qua các ứng dụng Ví di động của họ. Trong các ứng dụng này, bạn có thể lưu trữ thông tin thẻ tín dụng của mình và sau đó thanh toán bằng điện thoại thông minh, thay vì thẻ tín dụng. Quá trình thanh toán nhanh hơn.Ghép nối điện thoại thông minh của bạn với các thiết bị điện tử tiêu dùng khác – NFC có thể được sử dụng để ghép nối iPhone hoặc điện thoại thông minh Android của bạn với tai nghe, loa di động, trình phát phương tiện hoặc bộ điều khiển trò chơi cũng có NFC.Ghép nối điện thoại thông minh của bạn với xe hơi của bạn – NFC cũng đang nhận được sự chấp nhận lớn từ các nhà sản xuất ô tô vì công nghệ này có thể cho phép người dùng kết nối các thiết bị thông minh của họ với hệ thống đa phương tiện trên xe hơi một cách nhanh chóng. Các công ty như BMW hay Mercedes đã thêm NFC vào các mẫu xe mới của họ.Chuyển tập tin từ hoặc sang điện thoại thông minh của bạn – NFC có thể được sử dụng để tự động hoàn thành các bước bật, ghép nối và thiết lập kết nối Bluetooth hoặc Direct WiFi để bạn có thể thực hiện chuyển tập tin giữa hai điện thoại thông minh hỗ trợ NFC, mà còn từ điện thoại thông minh sang máy tính bảng của bạn, máy tính xách tay hoặc thiết bị 2 trong 1.

Xem thêm: Đánh Giá Ví Metamask Là Gì ? Hướng Dẫn Tạo Ví Tiền Mã Hoá Trên Metamask

NFC được sử dụng ở đâu?

Cũng có những cách sử dụng khác không được sử dụng rộng rãi vào thời điểm này nhưng được một số công ty cung cấp. Một trong những điều thú vị nhất là NFC có thể được sử dụng để kiểm tra truy cập và bảo mật: ví dụ: bạn có thể sử dụng các thiết bị có NFC, để xác thực danh tính của bạn và lấy quyền truy cập vào tòa nhà văn phòng của bạn. Một số công ty và trường đại học cũng đang sử dụng các thiết bị hỗ trợ NFC làm huy hiệu bảo mật. Ngoài ra, có những công ty như hãng hàng không Iberia ở Tây Ban Nha cho phép khách du lịch lưu thẻ lên máy bay trên điện thoại thông minh NFC của họ, hoặc như nhà điều hành đường sắt Scotland Rambus cho phép bạn trả tiền vé tàu bằng điện thoại thông minh có NFC.

*

NFC (Giao tiếp trường gần) có an toàn không?

Nhược điểm lớn duy nhất của công nghệ này là nó không cung cấp bất kỳ bảo mật hoặc bảo vệ nào ngoài thực tế là giao tiếp chỉ có thể được thực hiện trong một phạm sentory.vn rất gần (vài inch hoặc cm). NFC dễ bị tấn công bởi tất cả các loại tấn công, từ nghe lén đến sửa đổi dữ liệu. Một danh sách đầy đủ các lỗ hổng đã được ghi lại trên Wikipedia: Lỗ hổng NFC.

Cách nhận biết bạn có NFC (Giao tiếp trường gần) trên điện thoại thông minh Android của bạn không

Không phải tất cả các điện thoại thông minh Android đều có sẵn NFC, ít nhất không phải là các mẫu rẻ hơn. Để biết bạn có NFC trên điện thoại thông minh Android hay không, trước tiên hãy mở Cài đặt . Trong Android 7 trở lên, hãy tìm một nút có tên Khác . Nó thường được tìm thấy trong danh mục Mạng & Không dây hoặc ở đâu đó bên dưới Bluetooth . Nhấn nút Thêm . Nếu bạn đang sử dụng Android 8 Oreo, trong ứng dụng Cài đặt, hãy tìm các thiết bị được kết nối và nhấn vào nó. Nếu bạn thấy một mục có tên NFC, thì bạn có NFC trên điện thoại thông minh của mình. Để bật nó, chạm vào công tắc NFC .

*

Nếu bạn muốn biết thêm về cách bật và sử dụng NFC trên điện thoại thông minh Android của mình, hướng dẫn này có thể giúp bạn: Cách nhận biết nếu bạn có NFC trên điện thoại thông minh Android và cách kích hoạt nó.

Cách nhận biết bạn có NFC (Giao tiếp trường gần) trên iPhone không

Hầu hết iPhone không có NFC hoặc chúng không thể sử dụng tất cả các lợi ích của NFC vì Apple đã chọn không bao gồm tất cả các tính năng của nó trên điện thoại thông minh của mình:

Nếu bạn có iPhone 5, 5s, 5c hoặc trước đó, bạn không có NFC;Nếu bạn có iPhone 6, 6 Plus hoặc iPhone SE, bạn có NFC nhưng chỉ để thanh toán, sử dụng Apple Pay;Nếu bạn có iPhone 7, iPhone 8 hoặc iPhone X, bạn có NFC để thanh toán và với ứng dụng NFC, bạn cũng có thể đọc thẻ NFC, nhưng chỉ khi bạn đang sử dụng iOS 11 trở lên.

Không có iPhone nào được phát hành cho đến bây giờ (tháng 8 năm 2018) có thể sentory.vnết thẻ NFC.

Xem thêm: Mua Bán Chó Samoyed Lai Alaska Giá Rẻ, Mua Bán Chó Samoyed Chuẩn Đẹp, Khỏe Mạnh Giá Tốt

Bạn có sử dụng NFC (Giao tiếp trường gần) không?

Như bạn có thể thấy, NFC là một công nghệ đầy hứa hẹn có thể được sử dụng cho nhiều thứ. sentory.vnệc áp dụng ngày càng tăng của nó trong tất cả các loại thiết bị di động, đặc biệt là trên điện thoại thông minh, sẽ chỉ làm tăng tầm quan trọng của nó trong tương lai. Bạn có đang sử dụng NFC để gửi dữ liệu giữa các điện thoại thông minh của mình để kết nối với loa di động hoặc các tác vụ khác không? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn cũng như bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về NFC, trong phần bình luận bên dưới.

Related Articles

Trả lời

Back to top button