Cách Pha Và Nấu Nước Mắm Ngon, Không Lo Hóa Chất Tại Nhà, Cách Làm Nước Mắm Ăn Cơm Tấm Sánh Kẹo, Thơm Ngon

Nước mắm là thứ nước chấm lẫn nêm nếm truyền thống nhất của người Việt. Hầu hết các món ăn Việt Nam đều có nước mắm, mang đến hương vị đậm đà, tạo nên bản sắc riêng của ẩm thực Việt.

Đang xem: Nấu nước mắm

Không chỉ tạo vị cho món ăn, nước mắm còn chứa chất đạm, khoáng chất cung cấp cho cơ thể. Tuy nhiên, hiện nay, nước mắm trên thị trường khó có thể kiểm định được chất lượng khi mà nước mắm pha tạp, nước mắm hóa chất tràn lan, lẫn lộn. Biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và gia đình chính là tự làm nước mắm tại nhà. Cách làm nước mắm ngon đơn giản, không quá khó đến mức bạn làm không được, chỉ là bạn cần chút bỏ ra một chút thời gian và công sức mà thôi.

Xem thêm: Giải Đáp: Đầu Số 070 Là Mạng Gì ? Đầu Số 070 Là Mạng Gì

*

Nước mắm tự làm không chỉ thơm ngon mà còn an toàn, không lo hóa chất

*

*

Tháng 8 đến tháng 2 hàng năm là thời điểm cá cơm ngon nhất, các bạn nên tranh thủ khoảng thời gian này để làm nước mắm ngon.

Xem thêm: ” Track Record Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Track Record Là Gì

*

Nếu muốn nước mắm đỡ vị gắt thì lúc muối bạn cho thêm một vài miếng thơm, hoặc 2-3 muỗng mật ong hoặc 2-3 muỗng canh nước đường.Nếu muốn nước mắm nhanh hình thành hơn thì cứ nửa tháng bạn mở nắp một lần, dùng đũa sạch đã tiệt trùng khuấy hũ mắm cho đều.Nước mắm ngon, đạt yêu cầu khi có màu vàng đỏ cánh gián đẹp mắt, có hương thơm đặc trưng, ban đầu khi nếm sẽ thấy vị mặn nhưng sau cùng đọng lại là vị ngọt thanh ở cổ họng.Làm nước mắm ngon không khó, quan trọng là bạn phải thực hiện đúng các bước và đảm bảo vệ sinh tiệt trùng cũng như đợi đủ thời gian. Ngoài ra, khâu chọn nguyên liệu cũng vô cùng quan trọng. Cá để làm nước mắm có thể là cá trích, cá cơm, cá nục … phải tươi rói. Nước mắm cá cơm được xem là ngon nhất, thời gian muối cũng ngắn nên rất được ưa chuộng.Tỉ lệ cá: muối cũng rất quan trọng. Ít muối thì cá sẽ hỏng, thối. Nhiều muối thì nước mắm làm ra sẽ bị mặn khắt, nặng mùi. Nên làm theo tỉ lệ 4 cá:1 muối, nước mắm chắc chắn ngon.

*

Nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt

Related Articles

Trả lời

Back to top button