Học Nấu Ăn Ngon Cho Gia Đình Đơn Giản, Học Nấu Ăn Ngon Cho Gia Đình

Đối với phái nữ, việc mỗi ngày đi chợ và phải “vắt óc” nghĩ thực đơn cho bữa cơm gia đình chính là điều khiến các chị em đau đầu nhất và tốn nhiều tâm tư nhất. Để tiết kiệm thời gian nhất, hãy thử tham khảo 30 mâm cơm gia đình dưới đây.

Đang xem: Nấu ăn ngon cho gia đình

Chị Hương Giang (36 tuổi, hiện là Trưởng phòng phát thầu thu mua của một tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam) cho biết, những mâm cơm gia đình này đều là do chị tự từ khâu đi chợ, chuẩn bị cho đến lúc chế biến.

*

*

Ngoài công việc chính, chị còn kinh doanh một cửa hàng quần áo tại Hà Nội. Tuy khá bận rộn nhưng ngày nào chị cũng dành thời gian để đi chợ và nấu nướng với khẩu phần của gia đình là 4 người lớn.

*

Chị Giang chia sẻ: “Mình không thấy bị quá sức khi phải vừa lo công việc và nấu ăn, mà coi đây chính là niềm vui vì bản thân được nấu những món ăn ngon dành cho gia đình và người thân”.

Cùng tham khảo thêm các mâm cơm gia đình của chị Hương Giang.

Xem thêm: giày nike nữ màu đen hồng

*

Tôm rang ba chỉ cháy cạnh, salad rau củ, nụ bí xào tỏi, đậu bắp luộc, cà muối

*

Cà bung đậu thịt, chân vịt rút xương ngâm sả quất, gỏi cuốn tôm thịt

*

Giò rim tiêu, lòng non luộc, rau muống xào tỏi, thịt ba chỉ rang cháy cạnh, đậu rán rau thơm, nước canh rau muống dầm sấu

*

Tôm nõn rim mắm, hoa lơ xào tỏi, đuôi lợn luộc chấm muối tiêu quất, rau mồng tơi luộc, củ cải xào tương, bắp cải muối

Nhìn những mâm cơm gia đình ngon mắt và đầy đủ, ít ai có thể nghĩ rằng chị chỉ cần dành 40-60 phút, trung bình khoảng 45 phút để chuẩn bị và nấu nướng, không tính thời gian đi chợ. Bí quyết đó là trước khi đi chợ, chị Giang thường nghĩ và lên trước thực đơn cho ngày hôm đó để giảm bớt thời gian khi đi chợ.

Đa phần các món chị Giang nấu đều là món ăn dân dã được ăn từ lúc còn bé. Thỉnh thoảng, chị cũng học hỏi tham khảo thêm trên mạng một số món ăn mới.

Xem thêm: Cách Đổi Tên User Trong Win 10, 3 Cách Đổi Tên User Trong Windows 10

Để bữa cơm thêm phần phong phú và đảm bảo chất dinh dưỡng, chị luôn chú ý đến thực đơn sao cho đủ lượng rau củ và thịt cá. Chị luôn tìm cách thay đổi phương pháp chế biến món ăn, kết hợp thực phẩm, nguyên liệu khác nhau để tránh chán miệng và bữa ăn luôn đa dạng. Đặc biệt, khi nấu cần phải lưu ý khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Related Articles

Trả lời

Back to top button