Trọn Bộ Thông Tin Về Mẫu Nhật Ký Thi Công Công Trình Xây Dựng Đầy Đủ Và Chi Tiết

Nội dung nhật ký thi công xây dựng theo Nghị định 06/2021/NĐ-CP

Nhật ký thi công xây dựng công trình là hồ sơ quan trọng trong danh mục hồ sơ hoàn thành công trình. Hồ sơ này được lập, bảo quản, lưu trữ theo quy định của Pháp luật.

Đang xem: Mẫu nhật ký thi công công trình xây dựng đầy đủ và chi tiết

Việc ghi chép, lưu trữ Nhật ký thi công xây dựng công trình là áp dụng bắt buộc đối với mỗi nhà thầu thi công, được Pháp luật quy định tại phụ lục IIANghị định 06/2021/NĐ-CP của Bộ Xây dựng.

Nhật ký thi công tiếng Anh là gì?

Nhật kí thi công (tiếng Anh: Daily Construction Report) là việc ghi chép toàn bộ nội dung thi công công trình xây dựng của người giám sát thi công.

Nội dung cơ bản của Nhật ký thi công xây dựng theo Nghị định 06/2021/NĐ-CP .

Theo Nghị định 06/2021/NĐ-CP, Nội dung nhật ký thi công xây dựng bao gồm các thông tin chủ yếu sau:

– Mô tả chi tiết các sự cố, hư hỏng, tai nạn lao động, các vấn đề phát sinh khác và biện pháp khắc phục, xử lí trong quá trình thi công xây dựng công trình (nếu có);

– Các kiến nghị của nhà thầu thi công xây dựng, giám sát thi công xây dựng (nếu có);

– Những ý kiến về việc giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công xây dựng của các bên có liên quan.

Để viết nhật ký thi công xây dựng các bạn phải bám sát và nghiên cứ kỹ nội dung trongNghị định 06/2021/NĐ-CP

Nhật ký thi công để làm gì?

Thứ nhất, nó ghi chép lại tất cả các sự kiện chính trong quá trình xây dựng. Các sự kiện chính có thể là những sự kiện tiêu tốn nhiều thời gian, nhân lực, tiền bạc. Cũng có thể nó chỉ là sự kiện nhỏ nhưng có tác động lớn đến toàn bộ quá trình dự án. Một trong những yếu tố quan trọng của việc ghi lại nhật ký công trình hiệu quả là xác định và định giá được những sự việc gì là quan trọng để ghi chép lại vào nhật ký mà không chỉ là việc đơn thuần chỉ là việc ghi chép lại sự việc.

Thứ hai, nó xác định rõ trách nhiệm và trách nhiệm giải trình cho những gì xảy ra trên công trường. Điều này có thể liên quan đến các quyết định được ban hành hoặc được đưa ra. Quan trọng là không những xác định được điều gì đã xảy ra mà còn xác định được ai là người chịu trách nhiệm cho những gì xảy ra.

Hướng dẫn cách ghi nhật ký thi công xây dựng công trình 2021

Nhật ký thi công điện tử

Hình thức ghi chép, lưu trữ nhật ký thi công xây dựng.

Xem thêm: Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Ai Cũng Mê Chuẩn Vị Đơn Giản

Theo thông lệ, các nhà thầu thường lập Nhật ký thi công xây dựngbằng cách ghi chép vào một cuốn sổ hoặc tạo form trên máy tính rồi in ra đóng quyển. Cuốn sổ này được đóng giáp lai bởi nhà thầu và chủ đầu tư, nhằm tránh tình trạng thay thế, viết thêm, sửa chữa,… Hàng ngày, đơn vị thi công sẽ ghi chép các nội dung theo quy định nêu trên vào Nhật ký thi công rồi trình tư vấn giám sát, tổng thầu (nếu có), chủ đầu tư (nếu có yêu cầu),… để ký xác nhận.

Ngày nay, việc áp dụng phần mềm nghiệm thu hoặc soạn Nhật ký thi công xây dựng trên máy tính, hàng ngày in ra trình các đơn vị có liên quan ký xác nhận rồi lưu như các văn bản thông thường khác. Hình thức này là hoàn toàn hợp lệ theo Nghị định 06/2021/NĐ-CP của Bộ Xây dựng quy định:

“Chủ đầu tư thoả thuận với nhà thầu thi công xây dựng về hình thức và nội dung của nhật ký thi công xây dựng làm cơ sở thực hiện trước khi thi công xây dựng công trình.”

*

Phụ lục IIA Nghị định 06/2021/NĐ-CPcủa Bộ Xây dựng về nhật ký thi công

Ứng dụng phần mềm nghiệm thu trong viết nhật ký thi công xây dựng.

Như đã đề cập ở trên trong trường hợp nhật ký bắt buộc phải viết tay thì hôm nay nghiệm thu xây dựng giới thiệu tới các bạn một chức năng khá hay và hữu ích đó là chức năng xuất list nhật ký rút gọn để phục vụ cho viết tay trong phần mềm nghiệm thu 360.

Xem thêm: Nominal Gdp Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Với chức năng này thì nội dung nhật ký luôn khớp và chính xác số liệu nhân công, máy, thời tiết …. So với các quy định hiện hành mới nhất. Người dùng chỉ cần xuất list lại này để phục vụ cho việc đưa cho ai đó chép lại là được.

 

*

Với nội dung được chia sẻ như trên, bạn đã biết nhật ký thi công để làm gì rồi đấy. Sentory chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm từ khóa:

Nhật ký thi công hằng ngày

Kinh nghiệm viết nhật ký thi công

Related Articles

Trả lời

Back to top button