Mẫu Đơn Vay Vốn Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội : Hướng Dẫn Cho Vay Đối

Vay vốn ngân hàng chính sách xã hội lãi suất thấp nên là một trong những sự lựa chọn mà nhiều người hiện nay lựa chọn, tuy nhiên không phải ai cũng có thể vay được. Và để mọi người hiểu hơn về ngân hàng này, các gói vay, đối tượng, cũng như lãi suất, điều kiện như thế nào thì Infofinace.vn đã có những chia sẻ dưới đây.

Đang xem: Mẫu đơn vay vốn ngân hàng chính sách xã hội

Điều kiện vay ngân hàng chính sách xã hộiHồ sơ vay vốn ngân hàng chính sách xã hộiHướng dẫn vay ngân hàng chính sách xã hộiMột số vấn đề cần biết khi vay vốn ngân hàng chính sách

Có nên vay vốn ngân hàng chính sách xã hội

Ngân hàng chính sách xã hội hiện nay là ngân hàng Nhà nước, không phải là ngân hàng TMCP như những loại hình ngân hàng khác trên thị trường hiện nay. Mục đích hoạt động chủ yếu là vì mục đích an sinh xã hội, vậy nên có thể nói đây là ngân hàn có tính chất hoạt động cho vay đặc thù dành cho những đối tượng riêng biệt và cụ thể.

Về ưu điểm: 

Có từng chương trình vay riêng biệt, phục vụ nhóm đối tượng đặc biệt trong xã hộiTừng chương trình vay nhưng đáp ứng đầy đủ cá nhu cầu vốn:

+ Cho vay hộ nghèo

+ Cho vay xuất khẩu lao động

+ Cho vay hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ

+ Cho vay hộ nghèo tại 62 huyện nghèo

+ Cho vay học sinh, sinh viên

+ Cho vay học sinh, sinh viên

+ Cho vay nhà ở vùng thường xuyên ngập lũ ĐBSCL

+ Cho vay hộ gia đình sản xuất kinh doanh vùng khó khăn

Lãi suất vay cực thấpThời hạn vay linh hoạt theo từng mục đích vay vốnHồ sơ, thủ tục vay vốn nhanh chóngNgân hàng uy tín, an toàn

Hạn chế

Là hạn chế đối với các đối tượng bình thường nhưng là ưu điểm đối với những người khó khăn, người nghèo…Điều kiện vay mang tính đặc thùTuy làm hồ sơ vay nhanh nhưng thời gian giải ngân khá chậm, khó trong việc cần vốn gấp

Vậy nên nếu bạn thuộc đối tượng mà các khoản vay này nói đến thì nên vay ngân hàng chính sách xã hội bởi đối với ngân hàng TMCP hay ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam thì chỉ cho vay với những đối tượng khách hàng tầm trung trở lên.

Nếu xét với ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn thì 2 hình thức cho vay khác nhau, điều kiện và lãi suất vay của ngân hàng Chính sách đơn giản và dễ vay vôn hơn rất nhiều.

Đối tượng vay vốn ngân hàng chính sách

Với ngân hàng chính sách xã hội thì chỉ áp dụng cho các đối tượng đặc thì theo từng gói vay và nhắm vào các đối tượng đặc biệt:

Hộ nghèoHộ cần nghèoNgười lao động sống ở huyện nghèoNgười dân tộc thiểu số nghèoCác đối tượng nằm trong các dự án, đề xuất hỗ trợ của chính phủĐối tượng người lao động là người thân với người có công với cách mạngCác hộ kinh doanh, doanh nghiệp trong vùng nghèo với hình thức kinh doanh mảng nông nghiệp, nghề thủ công, ngư nghiệp, lâm nghiệp

*

Gói vay ngân hàng chính sách xã hội

❓ Bạn có biết: Ngân Hàng Nào Hỗ Trợ Cho Doanh Nghiệp Tốt Nhất

Mức vay ngân hàng chính sách xã hội

Gói vay Hạn mức vay Kỳ hạn vay
Cho vay hộ nghèo 100 triệu đồng – Ngắn hạn: 12 tháng– Trung hạn: 12 – 120 tháng
Cho vay xuất khẩu lao động 100% chi phí xuất khẩu lao động Theo thời gian làm việc tại nước ngoài
Cho vay học sinh sinh viên 1.500.000đ/tháng Thời hạn phát tiền vay + 12 tháng + thời hạn trả nợ
Cho vay hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ 25.000.000đ/hộ 15 năm
Cho vay hộ nghèo tại 62 huyện nghèo 10 triệu 3 năm
Cho vay giải quyết việc làm – Cá nhân: Tối đa 50 triệu– Doanh nghiệp: Tối đa 1 tỷ
Cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 12 triệu Tối đa 60 tháng
Cho vay nhà ở vùng thường xuyên ngập lũ ĐBSCL 20 triệu 10 năm
Cho vay hộ gia đình sản xuất kinh doanh vùng khó khăn 50 triệu đồng Ngắn hạn, trung hạn và dài hạn
Cho vay Doanh nghiệp nhỏ và vừa (KfW) 80% giá trị dự án – Ngắn hạn: 12 tháng– Trung hạn : 12 – 60 tháng

Điều kiện vay ngân hàng chính sách xã hội

Hiện ngân hàng có 10 chương trình vay vốn khác nhau phục vụ 10 nhóm đối tượng và nhu cầu khác, vậy nên xét về điều kiện vay thì có rất nhiều, nó tùy thuộc từng chương trình

Với cá nhân có nhu cầu xấu khẩu lao động thì có thể vay vốn nhanh chóng:

Đối tượng được vay ngân hàng chính sách: Người lao động thuộc hộ nghèo tại thời kỳ vay; người lao động dân tộc thiểu số; thuộc hộ cận nghèo; là nhân thân với người có công với cách mạng; người lao động sinh sống tại huyện nghèo; thuộc hộ gia đình có cá nhân trong danh sách bị thiệt hại do sự cố môi trường biển tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – HuếCó Hợp đồng ký kết giữa người lao động và doanh nghiệp dịch vụ, tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

*

Vay vốn xuất khẩu lao động ngân hàng chính sách xã hội

Điều kiện vay thế chấp ngân hàng chính sách xã hội

Với hình thức vay thế chấp là nếu bạn vay theo diện vay kinh doanh, đối với vay kinh doanh bắt buộc có tài sản thế chấp. Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn đối với vay kinh doanh hộ gia đình chỉ chỉ cần đưa phương án hay dự án là được.

Có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệpCó dự án vay vốn phù hợp với ngành nghề đăng ký kinh doanh Có tài sản bảo đảm có thể là nhà, bất động sản hoặc cơ sở sản xuất kinh doanh

Hồ sơ vay vốn ngân hàng chính sách xã hội

Với ngân hàng chính sách vay thì hồ sơ vay vốn sẽ phụ thuộc vào chương trình vay của mọi người là như thế nào, bởi mỗi chương trình vay yêu cầu hồ sơ, thủ tục khác nhau.

Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu quy định của ngân hàngGiấy công nhận, xác nhận hộ nghèo/ hộ cận nghèo/ dân tộc thiểu số/ người thân với người có công…Các giấy tờ theo đặc thù:

+ Sinh viên: Giấy bao nhập học hoặc giấy xác nhận theo học tại trường

+ Vay kinh doanh: Xác nhận và dự án thực hiện

+ Xuất khẩu lao động: Có hợp đồng lao động ký kết và xác nhận về đơn vị/tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

+ Giấy tờ tài sản đảm bảo nếu vay theo doanh nghiệp vừa và nhỏ

Kèm thêm các giấy tờ khác theo yêu cầu

Mẫu đơn vay vốn ngân hàng chính sách xã hội

Mọi người xem về mẫu đơn vay vốn ngân hàng chính sách xã hội hiện nay.

*

Đơn vay vốn ngân hàng Chính sách xã hội

Tải đơn vay vốn ngân hàng chính sách ngay tại đây.

Xem thêm: Command & Conquer: Red Alert 3 Free Download (V1

Lãi suất vay ngân hàng chính sách xã hội

Gói vay Lãi suất
Cho vay hộ nghèo 0,55%/tháng
Cho vay xuất khẩu lao động 0,55%/tháng
Cho vay học sinh sinh viên 0,55%/tháng
Cho vay hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ 3%/năm
Cho vay hộ nghèo tại 62 huyện nghèo 50% lãi suất cho vay hộ nghèo
Cho vay giải quyết việc làm – 0,55%/tháng với người lao động thường– 0,275%/tháng đối tượng đặc biệt
Cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 0,75%/tháng
Cho vay nhà ở vùng thường xuyên ngập lũ ĐBSCL 0,25%/tháng
Cho vay hộ gia đình sản xuất kinh doanh vùng khó khăn 0,75%/tháng
Cho vay Doanh nghiệp nhỏ và vừa (KfW) 0,7%/tháng

Với lãi suất quá hạn là: 130% lãi suất cho vay hiện tại

Hướng dẫn vay ngân hàng chính sách xã hội

Mọi người có 2 phương án vay :

Vay cá nhân: Có nghĩa là đến trực tiếp ngân hàng chính sách để vay ( cái này liên hệ ngay ngân hàng chính sách ở các huyện )Hoặc là vay qua tổ vay vốn ngân hàng chính sách xã hội: Đa số sẽ vay qua tổ vay vốn ngân hàng chính sách xã hội, bởi chi nhánh ngân hàng chính sách xã hội không nhiều rất ít và nằm trong khuôn khổ Ngân hàng Nhà nước.

Dưới đây là hướng dẫn mọi người vay qua tổ vay vốn ngân hàng chính sách

Tổ vay vốn ngân hàng chính sách

Tổ vay vốn là một tập hợp các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội để sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, cải thiện đời sống…hiện nay ở mỗi xã sẽ có 1 tổ vay vốn riêng. Ở đó tập hợp các hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã, có 1 nhiều thành viên của tổ vay vốn sẽ làm cầu nối với ngân hàng chính sách xã hội.

Các thành viên của tổ vay vốn sẽ thông báo các chương trình vay, tư vấn vay cho người vay. Người vay chỉ cần giao dịch, làm thủ tục theo như hướng dẫn của người tư vấn sau đó bên tổ đó sẽ đưa hồ sơ lên ngân hàng chính sách.

Sau đó tổ vay vốn sẽ thông báo được duyệt hay không cũng như thời gian giải ngân, giấy tờ giải ngân cụ thể để người vay chuẩn bị.

*

Quy trình vay vốn ngân hàng chinh sách xã hội

Một số vấn đề cần biết khi vay vốn ngân hàng chính sách

Có nợ xấu vay vốn ngân hàng chính sách xã hội được không

Có một vấn đề nữa khi vay vốn ngân hàng chính sách xã hội đó chính là nợ xấu, nhiều người tò mò khi có nợ xấu thì vay vốn ngân hàng được không. Thì câu trả lời cho mọi người đó chính xác là không vay được, bởi ngân hàng chính sách chỉ đáp ứng cho vay vốn theo đúng đặc thù từng chương trình vay.

Vậy nên khi có nợ xấu ngân hàng hay công ty tài chính mọi người không thể nào thực hiện vay vốn ngân hàng chính sách được.

Tại sao hồ sơ vay vốn ngân hàng chính sách không được duyệt

Đối tượng vay vốn ngân hàng chính sách có đặc thù riêng riêng biệt, tuy nhiên không phải diện hộ nghèo, khó khăn nào cũng được vay vốn. Một số đối tượng sau đây không được vay vốn:

Hộ nghèo: – Hộ không còn sức lao động, hộ độc thân đang trong thời gian thi hành án; hộ lười biếng không chịu lao động; hộ mắc các tệ nạn xã hội như cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp.. Những hộ nghèo thuộc diện chính sách xã hội như: Già cả neo đơn, tàn tật, thiếu ăn do ngân sách Nhà nước trợ cấpHọc sinh, sinh viên: Không còn tham gia học, trong quá trình học dính vào các tệ nạn xã hội, các vấn đề về pháp luậtĐối tượng không nằm trong diện hỗ trợ của chính phủĐối tượng đã hết kỳ hạn được quy định hộ nghèo

Thời gian giải ngân của ngân hàng chinh sách xã hội

Với ngân hàng chính sách thì các khoản vay sẽ được đưa ra theo từng chương trình, cho vay theo từng đợt chứ không hỗ trợ riêng lẽ. Tuy nhiên thời gian giải ngân của ngân hàng này cũng không phải là ngắn, mà thường từ 15 – 30 ngày sau khi hoàn tất và nộp hồ sơ lên ngân hàng. Giải ngân hàng hàng loạt tại đơn vị UBND của từng xã.

Xem thêm: Đa Nghi Là Gì ? Nghĩa Của Từ Đa Nghi Trong Tiếng Việt Đa Nghi Nghĩa Là Gì

Trên đây là những thông tin cơ bản nếu bạn muốn hay có nhu cầu tìm hiểu về vay vốn ngân hàng chính sách xã hội hiện nay. Lưu ý muốn vay bắt buộc phải nằm trong đối tượng mà chương trình vay hỗ trợ, còn các đối tượng khác sẽ không được vay ở đây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Back to top button