Thế Nào Là Nhà Mái Thái Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Nhà Mái Thái

Bạn đang muốn xây cho gia đình mình một ngôi nhà có đầy đủ tiện nghi nhưng lại bị hạn chế về chi phí xây dựng? Nhà mái thái sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu của bạn. Hiện nay, trong thiết kế nội thất nhà ở, những mẫu nhà mái thái đang được rất nhiều gia đình yêu thích bởi tính thẩm mỹ và tối ưu diện tích. Hãy cùng sentory.vn tìm hiểu sâu hơn về mẫu nhà này nhé.

Đang xem: Mái thái là gì

Khái niệm

Giống như tên gọi của nó, là một mẫu nhà có dạng mái Thái, có dạng mái xếp chồng lên nhau và dốc. Đây là kiểu kiến trúc theo phong cách thấp tầng, thường sẽ có 1 trệt 1 lầu. Cấu trúc của mẫu nhà này bao gồm: phần mái, cửa chính, cửa sổ và mái che. Những bộ phận này đều theo kiến trúc Thái đặc trưng.

Xem thêm: Cách Tính 1 Lít Sơn Bao Nhiêu Kg Và Sươn Được Bao Nhiêu M2 Tường

*
*
*
*
*
*

Nhà mặt tiền 3 tầng mái Thái hiện đại

Xem thêm: 04710 Là Mã Vùng Ở Đâu – Mã Số Điện Thoại Quốc Tế

Những lưu ý khi lợp ngói nhà mái Thái

Công đoạn quan trọng nhất để tăng tính thẩm mỹ cho nhà của bạn đó chính là lợp ngói. Vì vậy, khi tiến hành lợp ngòi bạn cần lưu ý những điểm sau:

Độ dốc mái: độ dốc đẹp nhất là 30 độ, nghĩa là cứ 1m đo chiều ngang, kèo phải nâng lên 0.57m. Chiều xuôi mái ngói tối đa là 10m. Với mái 45 độ thì chiều xuôi nên khoảng từ 10 đến 15m.Cách lợp: nên lợp đầy đủ một hàng trước để làm chuẩn, sau đó tiếp tục lợp từ dưới lên trên. Lợp theo hướng đúng nhất là từ phải sang trái và từ dưới lên trên. Cần chú ý khoảng cách giữa các ngòi phải vừa đủ không được quá khít hay quá xa.Khi bước lên ngói cần cẩn thận để không bị vỡ ngói và an toàn cho bản thân.Sau khi lợp xong nên vệ sinh cho mái bằng cách lấy khăn lau chùi. Để tăng tính thẩm mỹ và độ bền cho mái, bạn nên quét lên mái một lớp sơn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button