Lớp Học Tình Thương Tiếng Anh Là Gì, Tra Từ Tình Thương

Dự án của tổ chức Volunteer House Vietnam đã tạo nên sự kết hợp hoàn hảo: lớp học tiếng Anh cho trẻ em nghèo và nơi ở cho dân du lịch giỏi tiếng Anh. Cùng khám phá lớp học thú vị này qua bài viết sau.

Lớp học tình thương tiếng anh là gì?

Nhằm tạo môi trường cho thiếu nhi học tập, rèn luyện khả năng và phát huy năng khiếu, sở thích tiếng Anh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn đã thành lập đội hình trang bị tiếng Anh miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở các lớp học tình thương. Đây là một hoạt động mới của Đoàn với mục đích khơi dậy tinh thần chủ động học tập, rèn luyện tiếng Anh cho thiếu nhi.
Đang xem: Lớp học tình thương tiếng anh là gì

*

 

Những hoạt động của tình nguyện viên và các bé ở dự án Volunteer House Vietnam

Quá trình giảng dạy chú trọng kỹ năng giao tiếp thông qua việc tạo các trò chơi vận động, hát hò và cho học viên thuyết trình bằng tiếng Anh. Điều này nhằm giúp việc học trở nên đơn giản, không bị áp lực từ đó truyền cảm hứng yêu thích tiếng Anh cho các em học sinh đến lớp.

VHV kỳ vọng rằng sau khóa học tại các lớp này, các em sẽ làm chủ kỹ năng nghe và nói – hai kỹ năng mà học sinh Việt Nam còn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập.

Ngoài ra, dự án này còn mong muốn thay đổi thói quen du lịch của một bộ phận người trẻ, biến mỗi chuyến đi thành một cơ hội tốt giúp chúng ta học hỏi được điều bổ ích. Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho các tình nguyện viên có cơ hội nâng cao kỹ năng cũng như trình độ của bản thân trong các hoạt động tình nguyện, VHV tổ chức các khóa huấn luyện kỹ năng miễn phí như các lớp về cách giảng dạy hay yoga, thiền…

Khó khăn không từ bỏ

Khi bắt tay vào làm dự án, Linh gặp không ít khó khăn. Từ việc các tình nguyện viên không hoàn thành công việc được giao, các trẻ em nghèo đến học các lớp không nghe lời, đến việc chưa có đủ lớp để các tình nguyện viên nước ngoài đến dạy, hay việc xin giấy phép cho du khách nước ngoài đến làm tình nguyện tại Việt Nam… nhưng cô không bỏ cuộc.

Hiện Linh và các bạn tình nguyện viên tự bỏ tiền túi để tổ chức dự án, tự soạn giáo trình để giảng dạy. “Có một số người hỏi tôi rằng sẽ ra sao nếu dự án này thất bại? Tôi bảo rằng, nếu thất bại thì ít ra nó cũng chứng tỏ là chúng tôi đã cố gắng hết sức để mang lại nhiều điều tốt đẹp cho xã hội, thay vì chỉ ngồi một chỗ và không làm gì cả”, Linh nói.

Với mong muốn giúp đỡ ngày càng nhiều những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em tiếp xúc được với văn hóa, kiến thức và đặc biệt là môn ngoại ngữ quan trọng như tiếng Anh, VHV ngày càng mở rộng phát triển lớn mạnh và đặt mục tiêu cao hơn nữa.

Từ năm 2015 cho đến nay, dự án đã tổ chức được hơn 15 lớp học miễn phí cho trẻ em nghèo ở TP. HCM và Hà Nội, xây dựng được 3 trường học khang trang cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số ở tỉnh Điện Biên với tổng trị giá trên 45,000 USD. VHV còn tổ chức nhiều chương trình gây quỹ cho người nghèo cũng như hợp tác với các tổ chức quốc tế đưa tình nguyện viên nước ngoài về Việt Nam giảng dạy.

Xem thêm: Review Dionel & Foellie 2 Loại Nước Hoa Vùng Kín Dionel Có Tốt Không ?

Khi trẻ em nghèo được học tiếng Anh

Dạy tiếng Anh cho trẻ em khó khăn hơn người lớn rất nhiều lần. Nhiều em nhỏ khi hỏi rằng đã hiểu chưa thì đều trả lời là “có” nhưng thực ra các em vẫn chưa hiểu. Bên cạnh đó, các bé vẫn còn rụt rè khi tiếp xúc với tình nguyện viên, nhất là những bạn người nước ngoài. Hơn nữa, với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, việc học hành của các em bị dừng lại bởi nhiều lý do nên khả năng tiếp thu bài giảng cũng khó khăn hơn.

Các em nhỏ của lớp học do VHV tổ chức rất đa dạng, có thể nói mỗi em một hoàn cảnh khác nhau. Có em chỉ sống với mẹ hoặc chỉ sống với ba, có em sống với ông bà, có em may mắn được học văn hóa ở lớp học tình thương, có em lại sớm phải mưu sinh bằng nghề bán vé số hay kẹo cao su dạo, cứ ngày đi bán tối lại đến lớp học… Tuy nhiên, một đặc điểm chung là tinh thần học tập của các em đều rất cao.

Gia Hân, một học sinh của dự án, trong buổi phỏng vấn được thực hiện những ngày đầu chỉ rụt rè nói được vỏn vẹn bốn câu tiếng Anh, nhưng chỉ sau hai tuần học, cô bé đã tự tin lưu loát giới thiệu về bản thân, các thành viên gia đình của mình.

 

Các bé chăm chú học ở lớp học tiếng Anh của Volunteer House Vietnam

Kể về một hoàn cảnh đáng thương khác, các tình nguyện viên của VHV cho biết: “Tại lớp CS6 ở Bùi Xương Trạch (Hà Nội) có bé Nguyệt hoàn cảnh cũng rất đặc biệt. Người lớn trong gia đình đi làm xa và không có thời gian quan tâm tới em. Bé Nguyệt luôn tự ti khi đến lớp học tiếng Anh và dường như luôn bị bắt nạt trên lớp học văn hóa ở trường nên rất rụt rè”.

Qua tìm hiểu, các tình nguyện viên đã rất nỗ lực để giúp Nguyệt trở nên tự tin vào bản thân, tự tin vào kiến thức mà em có và hơn hết thảy là tác động đến nhận thức của gia đình bé.

Cô Lan, một phụ huynh gửi con học tiếng Anh tại đây tâm sự: “Những người thu nhập trung bình như chúng tôi thì không đủ khả năng để đóng tiền cho con học ở các trung tâm Anh ngữ. Nếu dự án này được duy trì và nhân rộng hơn nữa thì những học sinh sẽ có một môi trường học tập miễn phí rất tốt”.

Xem thêm: Niệm Phật Là Gì ? Niệm Phật Để Làm Gì

Lớp học tiếng Anh cho trẻ em của VHV đã mang lại nhiều giá trị nhân văn tuyệt vời cho các em nhỏ cũng như tình nguyên viên và du khách. sentory.vn hy vọng dự án này sẽ ngày một lớn mạnh để càng có thêm nhiều trẻ em được học tập và có tương lai tốt đẹp hơn.

xem thêm các từ khóa:

lớp học tình thương hòa hảo
lớp học tình thương ở hà nội
lớp học tình thương tphcm

Related Articles

Trả lời

Back to top button