Lithium battery là gì

Ngày nay, công nghệ pin lithium càng ngày càng quan trọng đặc biệt. Do điện áp cao, từ bỏ xả tốt cùng độ tin yêu đã có minh chứng, hàng loạt các ứng dụng hoàn toàn có thể được cung cấp.

Bạn đang xem: Lithium battery là gì

Đặc biệt, các công nghệ chất hóa học pin BR và CR đã đứng vị trí số 1 những ngành công nghiệp. Panasonic cung cấp một số lượng Khủng pin 9v lithium (hoàn toàn có thể sạc lại cùng không sạc được) với pin hình tròn.

Pin đã đi một đoạn đường lâu năm. Trong trong năm qua, technology cách tân cùng kiến tạo tốt hơn vẫn vươn lên là bọn chúng thành một mối cung cấp tích điện khôn xiết bình yên với thực tế. Tuy nhiên, chúng không trọn vẹn vô sợ hãi ví như xử lý không đúng chuẩn.


Pin lithium được gia công bằng gì?

Các năng lượng điện rất của pin lithium – ion được có tác dụng từ lithium và carbon nhẹ . Liti cũng là 1 trong ngulặng tố tất cả tính bội nghịch ứng cao, Tức là rất nhiều tích điện có thể được tàng trữ trong những liên kết nguyên ổn tử của chính nó. Vấn đề này chuyển thành mật độ tích điện rất lớn cho pin lithium – ion.


Sạc lithium chuyển động như vậy nào?


Chất năng lượng điện phân mang những ion lithium tích điện dương từ cực dương đến rất âm cùng trở lại qua sản phẩm công nghệ phân tách. Sự vận động của các ion lithium tạo ra các electron thoải mái sinh sống rất dương tạo ra một năng lượng điện trên bộ thu cái năng lượng điện dương. … Dải phân làn ngăn cái điện tử bên trong pin.

Công nghệ pin lithium là gì?


Sạc Pin lithium là một tổng hợp bao gồm nhiều tế bào, như pin axit-chì với những các loại pin khác. Pin axit chì bao gồm năng lượng điện áp danh định là 2V / tế bào, trong những khi pin pin lithium tất cả năng lượng điện áp danh định là 3,2V.

 Do kia, nhằm đã có được pin 12V, thông thường các bạn sẽ gồm tư ô được liên kết thành một chuỗi.

*

Như vậy sẽ khiến cho năng lượng điện áp danh định của LiFePO4 12.8V. Tám tế bào được kết nối vào một chuỗi tạo ra một pin 24 V cùng với điện áp danh định 25,6V cùng mười sáu tế bào được kết nối trong một chuỗi tạo nên một pin 48V cùng với năng lượng điện áp danh định là 51,2V.

Các năng lượng điện áp này vận động tốt nhất với các cỗ biến hóa tần 12 V, 24 V và 48V điển hình nổi bật của doanh nghiệp.

Sạc Pin lithium hay được sử dụng để sửa chữa trực tiếp pin chì-axit vày chúng bao gồm điện áp sạc siêu kiểu như nhau. Pin Sạc LiFePO4 bốn cell (12.8V), hay sẽ có được điện áp sạc về tối đa trong khoảng 14,4-14,6V (tùy thuộc vào khuyến cáo của nhà sản xuất).

Điều độc đáo và khác biệt của pin lithium là bọn chúng không đề xuất sạc hấp thụ hoặc được giữ lại sống tâm trạng năng lượng điện áp ko đổi vào thời hạn đáng chú ý.

thường thì, Khi pin đạt cho năng lượng điện áp sạc về tối đa, nó không còn rất cần phải sạc nữa. Các công năng xả của pin LiFePO4 cũng chính là độc nhất vô nhị. Trong quy trình xả, pin lithium vẫn bảo trì năng lượng điện áp cao hơn nữa nhiều so với pin axit chì thường được cài.

Không bao gồm gì quá xa lạ Lúc pin lithium chỉ sút 1 phần mười volt từ một lần sạc đầy cho 75% được xả.

Một số loại lithium như: Sạc Pin Cr2, một số trong những dòng pin thương hiệu khác của sony, pin panasonic …

*

Một lợi thế đáng kể của lithium so với pin axit-chì là bọn chúng không bị thiếu vắng chu kỳ luân hồi. Về cơ phiên bản, đây là khi pin thiết yếu được sạc đầy trước khi được xả lại vào trong ngày ngày sau.

Đây là 1 trong vấn đề không hề nhỏ với pin axit-chì và rất có thể liên can sự xuống cấp trầm trọng đáng chú ý của tấm trường hợp tiếp tục đạp xe cộ theo cách này.

Sạc Pin LiFePO4 không nhất thiết phải được sạc đầy liên tục. Trên thực tiễn, rất có thể nâng cấp một chút tuổi thọ tổng thể với một khoản tổn phí nhỏ núm do một lần sạc đầy.

Hiệu quả là 1 trong yếu tố cực kỳ đặc biệt Lúc thi công hệ thống năng lượng điện phương diện trời. Hiệu suất của chuyến du ngoạn khứ hồi (từ vừa đủ đến bị tiêu diệt cùng trở về đầy đủ) của pin axit chì vừa phải là khoảng 80%. Các Hóa chất không giống có thể còn tồi tệ hơn.

Hiệu suất tích điện của chuyến du ngoạn khứ hồi của pin Lithium Iron Phosphate lên đến mức 95-98%. Chỉ riêng biệt điều này là một đổi mới đáng kể cho các khối hệ thống bị thiếu năng lượng mặt ttách vào ngày đông, bài toán tiết kiệm chi phí nguyên liệu tự sạc vật dụng phân phát năng lượng điện có thể rất cao.

Giai đoạn sạc năng lượng điện của pin chì-axit đặc trưng ko tác dụng, dẫn mang lại công dụng là 1/2 hoặc thậm chí ít hơn.

Xem xét pin lithium ko kêt nạp sạc, thời gian sạc từ bỏ xả trọn vẹn cho đầy hoàn toàn có thể chỉ là nhị giờ đồng hồ. Nó ‘ Cũng yêu cầu xem xét rằng pin lithium hoàn toàn có thể được xả gần như là trọn vẹn theo đánh giá mà không tồn tại tác dụng prúc đáng chú ý. Tuy nhiên, điều đặc biệt là đảm bảo các tế bào lẻ tẻ ko xả vô số. Đây là các bước của Hệ thống quản lý pin tích hòa hợp (BMS).

Một tế bào LiFePO4 có khả năng sẽ bị lỗi vĩnh viễn nếu điện áp của tế bào giảm xuống dưới 2,5V, nó cũng trở nên bị lỗi vĩnh viễn trường hợp năng lượng điện áp của tế bào tạo thêm rộng 4.2V. BMS đo lường và tính toán từng tế bào và vẫn ngnạp năng lượng đề phòng thiệt hại cho những tế bào trong trường phù hợp bên dưới / quá điện áp.

Một trách rưới nhiệm thiết yếu khác của BMS là thăng bằng gói trong những khi sạc, bảo đảm an toàn tất cả những tế bào số đông được sạc đầy cơ mà không biến thành sạc trên mức cho phép. Các tế bào của Pin AlKaline sẽ không còn auto cân bằng vào thời gian cuối chu kỳ luân hồi sạc. Có sự thay đổi nhỏ tuổi vào trsinh sống chống trải qua những ô và cho nên không tồn tại ô như thế nào như thể nhau 100%.

*

Trong pin axit-chì, dòng điện đã liên tục tan trong cả khi một hoặc những tế bào được sạc đầy. Đây là hiệu quả của quá trình năng lượng điện phân diễn ra vào pin, nước bóc tách thành hydro cùng oxy. Dòng điện này giúp sạc đầy những tế bào không giống, cho nên cân đối tự nhiên năng lượng điện trên tất cả các tế bào. Tuy nhiên, một tế bào lithium được sạc đầy sẽ sở hữu được năng lượng điện trsống rất cao cùng khôn cùng ít chiếc năng lượng điện vẫn tung.

Do kia, các ô bị trễ sẽ không còn được sạc đầy. Trong quy trình cân bằng, BMS đã vận dụng một cài nhỏ dại cho các ô được sạc đầy, ngăn uống quán triệt nó quá mua và chất nhận được những ô khác bắt kịp.

Pin lithium 3V mang đến những lợi ích hơn các Hóa chất pin khác. Chúng là một trong những giải pháp pin an toàn và an toàn và tin cậy, ko sợ hãi chạy trốn nhiệt độ cùng / hoặc rủi ro thảm khốc, kia là một năng lực xứng đáng kể từ những các loại pin lithium khác.

Xem thêm: Cách Để Làm Vòng Tay Tình Bạn : 15 Bước (Kèm Ảnh), Cách Để Làm Vòng Tay Tình Bạn: 15 Bước (Kèm Ảnh)

Ví dụ như: pin AAA , Pin tè …

Những pin này có tuổi tbọn họ vô cùng dài, với một số đơn vị cung ứng thậm chí là còn Bảo Hành pin cho tới 10.000 chu kỳ. Với tốc độ xả với hấp thụ lại cao lên đến C / 2 liên tục và công suất khứ đọng hồi lên đến mức 98%, không tồn tại gì quá xa lạ Khi đông đảo pin này sẽ có được lực kéo trong nghề. Lithium Iron Phosphate (LiFePO4) là một chiến thuật lưu trữ năng lượng tuyệt đối.


Hướng Dẫn Sử Dụng Sạc Lithium An Toàn

Do kia, biết hầu như gì (không) để gia công cùng với pin là một trong những bước quan trọng đối với bình an pin về tối ưu . Đọc để tò mò.

Pin Sạc với bình an pin

Nếu rất có thể, hãy sạc pin bằng cỗ sạc tự và một chữ tín. Mặc mặc dù phần đông các cỗ sạc đã vận động giỏi, nhưng lại tuyển lựa bình yên nhất là thực hiện cỗ pin sạc Panasonic để sạc pin mang đến Panasonic.

Nói về sạc, chớ lo ngại trường hợp pin của người sử dụng nóng dần lên lúc va vào trong những khi vẫn sạc. Lúc năng lượng new tan vào các tế bào, một trong những nhiệt độ là hoàn toàn giỏi. Sử dụng thông thường: Khi bọn chúng trở bắt buộc nóng phi lý, hãy rút bộ sạc của người tiêu dùng tức thì mau lẹ.

Biết một số loại pin của khách hàng quá. Không nên tất cả pin phần đa có thể được sạc:

Pin carbon kiềm , đặc biệt và kẽm quan trọng được sạc. Lúc bọn chúng trống, hãy vứt vứt bọn chúng tại điểm tái chế sớm nhất của bạn

Pin Sạc hydride sắt kẽm kim loại niken (NiMH) cùng pin Lithium-Ion hoàn toàn có thể được sạc lại nhiều lần

Theo dõi thất thoát pin

Sạc Pin hay không trường đoản cú nhỉ. Rò rỉ hay xẩy ra vì chưng xúc tiếp không đúng chuẩn hoặc vị nhằm bọn chúng trong các thiết bị không áp dụng.

Nếu chúng ta phân biệt xả hóa chất, hãy chắc hẳn rằng không chạm vào nó. Hãy demo dỡ pin bằng khăn uống giấy hoặc tăm. Vứt vứt chúng trên điểm tái chế sớm nhất của bạn.

*

Kích thước ko thành vấn đề

Đừng test đính thêm pin AA vào giá bán đỡ pin cỡ D. Một đợt nữa, sản phẩm công nghệ hoàn toàn có thể hoạt động tuyệt đối hoàn hảo, mà lại nguy cơ tiềm ẩn xúc tiếp không đúng cách dán tăng đáng chú ý.

Nhưng chớ hay vọng: chúng ta ko tốt nhất thiết buộc phải download pin lớn hơn cho những người có pin to.

Một miếng đệm pin đang thực hiện thủ thuật: nó cho phép chúng ta sử dụng pin AA một cách bình yên trong những ngăn đựng to hơn.

Bảo cai quản pin cao với khô

Giữ pin được tàng trữ cao cùng khô vào vỏ hộp ko dẫn điện. Tránh lưu trữ chúng với các vật dụng sắt kẽm kim loại hoàn toàn có thể khiến cho bọn chúng bị đoản mạch.

Bảo vệ pin của bạn

Giữ pin của người tiêu dùng ở vị trí trẻ em không thể với tới. Nhỏng gần như vật thể nhỏ, trẻ em rất có thể nuốt pin nếu chúng cách xử lý bọn chúng không đúng cách.

Pin Sạc đồng xu (tuyệt còn được gọi CR2032) đặc trưng gian nguy giả dụ chúng bị nuốt, vì chúng hoàn toàn có thể bị mắc kẹt vào cổ họng nhỏ rộng của ttốt với gây ngạt thnghỉ ngơi.

Nếu điều này xẩy ra, ngay mau chóng cho chống cung cấp cứu giúp gần nhất của doanh nghiệp.

An toàn pin chưa hẳn là công nghệ thương hiệu lửa – sẽ là lẽ hay. Hãy chình họa giác cùng với phần đông cạm mồi nhử này với bạn sẽ hoàn toàn có thể thực hiện pin của bản thân một phương pháp về tối ưu.

Đặc tính của pin lithium-ion

1. Điện áp sạc ảnh hưởng tới tuổi tbọn họ pin

Theo số liệu thực nghiệm khi sạc một viên pin Chịu đựng được năng lượng điện áp buổi tối nhiều 4,2V thì pin sẽ có được chu kỳ luân hồi thực hiện 300 – 500 lần và siệu suất sử dụng đạt 100% nếu như sạc bằng đúng điện áp 4,2V.

Trong trường phù hợp sạc cùng với năng lượng điện áp rẻ rộng (4,1V), pin đã đã có được 600 – 1.000 chu kỳ luân hồi sử dụng nhưng năng suất chỉ đạt 90%.

Trường hợp sạc với năng lượng điện áp tốt không dừng lại ở đó (4V), chu kỳ thực hiện tăng thêm 1.000 – 2 nghìn với công suất bớt còn 80%. Tương từ bỏ với ngôi trường thích hợp 3,92V là 2.400 – 4.000 chu kỳ cùng 75% hiệu suất.

2. Mối liên quan thân độ xả với dung tích pin

Sạc của bạn sẽ kéo dài tuổi thọ nếu khách hàng sạc nó tiếp tục rộng và tránh giảm thải cạn năng lượng.

lấy một ví dụ, nếu bạn thường xả pin điện thoại xuống mức 0%, nó đang chỉ đạt 300 – 500 chu kỳ luân hồi trước khi bị suy bớt còn 70% kĩ năng tàng trữ.

Ngược lại, nếu như khách hàng sạc pin liên tiếp, nó đã ship hàng chúng ta dài lâu.

Lưu ý Lúc sử dụng pin lithium

1. Sạc các lần thay bởi vì sạc đầy

Tgiỏi bởi sạc đầy 100% pin cho mỗi lần sạc thì các bạn chỉ nên sạc cho tới một nút nào kia, ví dụ 30% lên 60% tốt 45% lên 79%. Vấn đề này đã khá phiền phức vị đề xuất sạc những lần hàng ngày, mà lại nó rất có thể góp kéo dài tuổi tchúng ta pin.

*

2. Không bắt buộc xả cạn pin

Luôn duy trì một trong những phần tích điện trong pin vắt vì xả cạn về mức 0% rồi mới sạc lại. Phần tích điện đó rất có thể góp làm chủ các tế bào vào viên pin trong thời gian hóng người dùng cắn sạc.

3. Sạc Pin chuyển động rất tốt sinh hoạt 40%

Trạng thái tốt nhất có thể của pin lithium-ion là lúc còn 40% tích điện. Đó cũng là nguyên nhân vì sao pin trong các đồ vật vừa xuất xưởng hay cất 40% – một nửa năng lượng.

4. Tránh nhiệt độ khá cao hoặc quá thấp

Pin rất có thể mất tới 80% năng suất chuyển động ví như đặt ở nhiệt độ 60 độ C trong một năm, còn sinh hoạt 20 độ C thì công suất bị sút tương ứng chỉ với 20%. Tương từ, ánh sáng cực thấp nhỏng trong môi trường ngừng hoạt động cũng không tốt mang lại tuổi thọ của pin.

Xem thêm: ‎Naruto X Boruto Ninja Voltage On The App Store, Naruto Mobile

5. Không nhằm pin cạn kiệt năng lượng vượt lâu

Đôi khi, pin lithium-ion sẽ nghỉ ngơi tâm lý cạn kiệt tích điện giả dụ rơi xuống tới mức điện áp 3V/cell. Ở nấc 2,7V/cell thì mạch đảm bảo đang từ bỏ đưa pin quý phái chế độ ngủ tạo nên nó mất tài năng sạc theo thời gian. Do đó, vào quy trình áp dụng xuất xắc Khi mong mỏi cất giữ pin, chúng ta cũng cần được chăm chú tới mức dung tích giỏi theo khuyến nghị là 40%.


Chuyên mục: Hỏi Đáp