Lịch Âm 2019 Tháng 2 2 Tháng 2 Năm 2019, Ngày Đẹp Tháng 2 Gồm Những Ngày Nào

(sentory.vn) Do sự sai lệch lịch âm tháng 2/2019 mà ngày 6/3 ở Việt Nam là mùng 1/2 âm lịch, còn ở Trung Quốc và một số nước khác lại là 30/1 âm lịch. Sự khác biệt này là do đâu và liệu có đáng lo ngại?
Hiện tượng sai lệch lịch âm tháng 2/2019 giữa Việt Nam và Trung Quốc hiện đang được rất nhiều người quan tâm và bày tỏ nhiều ý kiến khác biệt. Hãy cùng Lịch ngày tốt lý giải xem vì sao lại có sự khác biệt này và có những gì cần lưu ý nhé!

*
Nhiều người băn khoăn vì sự sai lệch trong lịch âm tháng 2/2019

1. Ngày 6/3 là ngày 30/1 âm lịch hay 1/2 âm lịch?

Có nhiều người cho rằng dù 6/3 là ngày nào cũng không quá quan trọng, mọi việc thờ cúng vẫn thực hiện như bình thường và việc này cũng chẳng ảnh hưởng gì tới cuộc sống cả, thế nhưng với những người quan tâm đến lịch âm và ngày giờ tốt xấu lại tỏ vẻ lo lắng. Họ cho rằng việc sai lệch lịch âm tháng 2/2019 này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến ngũ hành và can chi trong cả tháng 2, gây khó khăn trong việc tính toán những ngày giờ tốt để làm những việc trọng đại như cưới xin, xuất hành, động thổ…

Đang xem: Lịch âm 2019 tháng 2

2. Ý kiến của các chuyên gia nghiên cứu

Theo nhà nghiên cứu Hoàng Triệu Hải, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu lý học Đông Phương, lịch âm được xây dựng dựa theo các tuần trăng, tức là chu kỳ trăng tròn đến khi Mặt Trăng hoàn toàn không nhìn thấy được. Theo đó, ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng là ngày Trái Đất, Mặt Trăng và Mặt Trời nằm thẳng hàng, khi Mặt Trăng quay nửa tối về phía Trái Đất thì đây sẽ gọi là thời điểm Sóc. Cũng theo các quy ước thì khi tháng Âm lịch kết thúc, ta sẽ không còn nhìn thấy Mặt Trăng nữa, đây là ngày cuối cùng của pha Sóc. Đến ngày mùng 1 là ngày đầu tiên của chu kỳ Mặt Trăng mới thì gọi là trăng non.

Nhà nghiên cứu này cũng cho rằng nếu Việt Nam chỉ soạn lịch âm dựa theo các điểm Sóc thì lịch này sẽ bị lệch so với năm dương lịch, vì tháng âm chỉ có tổng cộng trung bình 354.3 ngày.

Xem thêm: Máy Rửa Mặt Lumispa Có Tốt Không, {Review} Máy Rửa Mặt Lumispa Nuskin Có Tốt Không

*
Lịch âm được xây dựng dựa trên chu kỳ của mặt trăng.

Xem thêm: Các Triệu Chứng Corona Biến Thể Mới, Dấu Hiệu Khác Thường Của Nhiễm Sars

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác còn cho rằng lịch âm của Việt Nam khác với lịch âm của Trung Quốc là do ảnh hưởng của múi giờ.

Theo chuyên gia phong thủy, cơ sở tính toán lịch âm của Trung Quốc và Việt Nam giống nhau, chỉ khác nhau ở múi giờ pháp định. Bởi theo quy định của thế giới, múi giờ được tính dựa theo kinh độ, mà Việt Nam lại nằm ở kinh độ 105 độ Đông, còn Trung Quốc lại nằm ở kinh độ 120 độ Đông. 15 độ sai lệch này sẽ khiến thời gian của hai nước có sự khác biệt, dần dần thời gian trôi qua có thể tích lại thành 1 ngày, đó chính là ngày 30/1 âm lịch ở Trung Quốc và 1/2 âm lịch ở Việt Nam.

3. Cần lưu ý điều gì về ngày 6/3?

Bạn có thểXEM NGÀY TỐT XẤU tháng 2 năm 2019 âm lịchđể lựa chọn những ngày giờ tốt cho công việc của mình.

Related Articles

Trả lời

Back to top button