Làm Gì Khi Chàng Im Lặng – Khi Người Yêu Im Lặng, Mình Phải Làm Gì

Đàn ông im lặng chính là muốn chia tay có đúng hay không? Vấn đề gây tranh cãi này vẫn luôn khiến chị em đau đầu tìm đáp án.

Đang xem: Làm gì khi chàng im lặng

Có người nghĩ theo 1 hướng lạc quan thì cho rằng khi đàn ông im lặng, đây là khoảng thời gian để bình tĩnh, cho nhau thời gian và khoảng lặng khi cãi vã, hoặc im lặng đợi bạn gái hết giận rồi làm hoà. Điều này cũng đúng phần nào. Nhưng đáng buồn là trên thực tế, việc đàn ông không liên lạc hay lảng tránh hồi âm đa phần là vì anh ta chẳng muốn kéo dài nữa, hoặc tệ hơn, anh ấy đã có mối quan tâm khác.

Sự im lặng của đàn ông dễ hiểu hơn nhiều người vẫn nghĩ

Hầu hết phụ nữ lãng phí quá nhiều thời gian và năng lượng để hiểu sự im lặng của đàn ông

Sự thật là vậy, khi đàn ông im lặng họ thường rất bình tĩnh, ngược lại phụ nữ thì tốn hằng ngày vật vã phân tích sự im lặng đó và khiến bản thân trải qua hàng loạt cảm xúc tiêu cực, hay nói cách khác là “tự mình đa tình”. Nếu bạn đang cảm thấy muốn bốc hỏa vì bạn trai không trả lời tin nhắn suốt 2 ngày dù vẫn hoạt động trên mạng xã hội thì đừng buồn, bạn không phải là người duy nhất, mà hầu hết phụ nữ đều có phản ứng tương tự khi đàn ông bỗng dưng im lặng.

Trí tưởng tượng phong phú, suy nghĩ nhiều tầng nghĩa cũng như mức độ nhạy cảm về giác quan và cho phụ nữ những cảm xúc đa dạng khi yêu, nhưng cũng khiến chúng ta nghĩ quá nhiều.

Tôi có cô bạn đã từng mất ngủ 3 ngày 2 đêm để lục lại ký ức, suy nghĩ cặn kẽ tìm xem mình đã vô tình làm gì khiến người yêu giận đến mức không thèm liên lạc. Cô nàng cho rằng có thể mình đã vô tình nhắc đến người yêu cũ khiến anh ấy khó chịu, hay trách móc quá mức khi anh ấy mải chơi game. Cô nàng còn ngồi nghĩ ra hàng loạt kịch bản, chắc là anh ấy bị tổn thương, buồn, muốn thử thách mình nên mới biến mất như thế, vừa nghĩ vừa thấy hối hận, cô liền nhắn những đoạn tin nhắn thật dài, gửi gắm tâm tình nhưng anh ta cũng chẳng hồi âm. Kết quả của mối tình này không ngoài dự đoán, tin nhắn trả lời duy nhất của anh ta là: mình chia tay đi.

Khi đàn ông im lặng là muốn chia tay?

làm gì khi chàng im lặng

Phụ nữ luôn suy nghĩ nhiều hơn đàn ông

 

Tất nhiên tất cả đàn ông không giống nhau, nhưng đa số thì khi không liên lạc với người yêu, đàn ông thường… chẳng nghĩ gì cả. Đây là sự thật. Dù lý do của việc im lặng là gì thì trong lúc không liên lạc, anh ấy cũng không đắm chìm trong mớ suy nghĩ về tình cảm. Ở đây có thể có một số trường hợp và lý do các ông chọn giải pháp biến mất:

Hai bạn có một trận cãi nhau to, bạn là người nói nhiều lý lẽ nhất, luôn muốn chiến thắng. Sau khi cãi nhau thì anh ấy chẳng thèm trả lời tin nhắn hay liên lạc với bạn, mặc cho bạn nhắn hàng trăm tin trách móc. Lúc này, có thể anh ấy im lặng là để bình tĩnh hơn và để bạn nguôi giận đã. Đang yêu nhau vui vẻ, bỗng dưng anh ấy không liên lạc vài ngày, biến mất hoàn toàn dù bạn vẫn thấy hoạt động trên mạng xã hội, chỉ là không đọc tin nhắn và nhận cuộc gọi của bạn. Hoặc có thể đáp lại là “anh bận”, thì đúng là anh ấy bận thật, nhưng bận làm gì thì chưa biết và 80% là muốn chia tay rồi đấy. Cả hai chỉ đang trong giai đoạn chớm yêu, còn tìm hiểu nhau thì anh ta bỗng chuyển sang chế độ im lặng không lời giải thích thì quá rõ ràng, anh ta có mục tiêu khác rồi.

Chung quy lại, chưa cần biết muốn gì nhưng trong lúc im lặng thì đàn ông thật sự chẳng vật vã suy nghĩ về bạn như bạn vẫn làm đâu.

Xem thêm: Collagen Shiseido Dạng Nước Của Nhật Mẫu Mới 2021 Hot, Collagen Shiseido Dạng Nước Giá Bao Nhiêu

Có thể nói, khi đàn ông im lặng là muốn chia tay

Tuy có vẻ “tàn khốc” nhưng đa số trường hợp là như thế. Đàn ông không “vẽ” tình yêu như các bộ phim ngôn tình. Đàn ông im lặng khi chia tay. Phụ nữ thường muốn tình yêu phong phú như phim, phải đưa nhau qua những cảm xúc lên xuống, hạnh phúc hoài cũng chán, lâu lâu giận nhau, thử thách tình yêu. Đàn ông thì không nhé.

Họ thực tế và thẳng thắn hơn nhiều. Vì thế khi đàn ông chọn im lặng, họ chẳng nghĩ gì về bạn trong lúc đó. Hay nói một cách khác, nếu nghĩ đến người yêu thì đa số đàn ông sẽ liên lạc mà chẳng cần biết trước đó có cãi nhau hay không, rất thẳng thắn. Nếu anh ấy nhớ bạn, yêu bạn, chắc chắn sẽ không thể biến mất lâu được. Nếu người đó im lặng một cách bất ngờ, kéo dài dù bạn tìm cách liên lạc thì ý định rõ ràng rồi đấy, đàn ông im lặng khi chia tay mà thôi.

làm gì khi chàng im lặng

Dù thế nào đi nữa, kết quả của sự im lặng phần lớn là việc chia tay

 

Nhưng hãy vui lên nếu bạn phải chia tay một người đàn ông như thế

Đàn ông im lặng để chờ thời cơ kết thúc chuyện tình cảm là đàn ông hèn nhát. Dù lý do là anh ta đã chán bạn, hết tình cảm hay tệ hơn là có mối quan tâm mới thì lặng lẽ chơi trò mất tích cũng là giải pháp không đáng mặt đàn ông.

Im lặng là cách chia tay khiến con gái không biết người kia yêu hay đã không còn yêu mình, từ đó không nỡ có tình cảm với người khác chỉ vì sợ như thế là có lỗi với người mình yêu hoặc sợ 1 ngày anh ấy quay trở lại và cho rằng mình phản bội. Im lặng cũng là bịa đặt hy vọng và là cách dày vò suy nghĩ đàn bà ghê gớm nhất, làm cho người phụ nữ lúc nào cũng chỉ băn khoăn, bận tâm về duy nhất người đàn ông ấy.

Phải làm gì khi chàng im lặng?

Sau khi tìm hiểu về nguyên nhân bùng nổ chiến tranh lạnh, bạn cần có thời gian trấn tĩnh để xem xét lại mối quan hệ của cả hai: Mình có muốn tiếp tục cố gắng không?

Nếu bạn đã quá mệt mỏi với những cuộc chiến lặng lẽ hoặc bản thân bạn cũng đã có ý định chia tay từ trước, đây sẽ là thời điểm kết thúc mối quan hệ. Còn nếu bạn vẫn muốn tiếp tục, hãy cố gắng tìm ra cách tha thứ khi cả hai đang xung đột và chấm dứt thời gian im lặng càng sớm càng tốt.

Con gái chỉ cần nghĩ, nếu người mình yêu đột nhiên nói chuyện thưa dần, cho đến một ngày bặt vô âm tín… đàn ông im lặng chính là muốn chia tay. Vậy thôi. Đơn giản là vì nếu yêu thực sự, thì dù có lý do gì đi nữa cũng sẽ có một vài tín hiệu nho nhỏ chứng tỏ người ấy vẫn yêu mình.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Diệt Virus Cho Android Tốt Nhất 2019, Top 5 Phần Mềm Diệt Virus Cho Android Tốt Nhất

Với người như vậy, không đáng để phụ nữ tốn nhiều thời gian và năng lượng để suy nghĩ xem anh ta đang làm gì, nghĩ gì và vì sao. Vì thế cho dù anh ta có liên lạc lại hay không cũng không quan trọng mà hãy mạnh mẽ bỏ qua, bạn xứng đáng với người tốt hơn thế.

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

 

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng sentory.vn trên IOS hay Android ngay!

Đàn ông im lặng chính là muốn chia taykhi đàn ông im lặng là muốn chia taykhi đàn ông im lặngđàn ông im lặng khi chia tay

Xem thêm từ khóa:

làm gì khi chàng giận và im lặng

làm gì khi chàng chia tay trong im lặng

Related Articles

Trả lời

Back to top button