Cách Check Cic Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng Cmnd Ngay Tại Nhà, Kiểm Tra Nợ Xấu Cá Nhân

*

Thưa các bạn.

Đang xem: Kiểm tra nợ xấu bằng cmnd

Đã có rất nhiều khách hàng thắc mắc về việc không biết mình có mắc nợ xấu ngân hàng không? Mình trả được bao nhiêu nợ rồi? Mình có vay được ngân hàng nữa không? Và làm thế nào để kiểm tra thông tin tín dụng cá nhân…? và bạn có thể tự kiểm tra nợ xấu, thông tin tín dụng được không?

Sau đây chúng tôi đưa ra một vài hướng dẫn đơn giản giúp bạn.

I. BÁO CÁO THÔNG TIN TÍN DỤNG VỀ NỢ XẤU, NỢ QUÁ HẠN LÀ GÌ?

Báo cáo thông tin tín dụng là báo cáo về tình hình dư nợ và quá trình thanh toán nợ của khách hàng quan hệ tại các tổ chức tín dụng bao gồm các thông tin chi tiết sau:

Thông tin chi tiết của khách hàngDiễn biến dư nợ của khách hàng qua các nămDanh sách các tổ chức đang quan hệ tín dụngTình trạng dư nợ tín dụng hiện tại và loại nhóm nợ liên quanLịch sử nợ xấu trong vòng 5 năm gần nhấtNợ cần chú ý trong vòng 12 tháng gần nhấtDanh sách các tổ chức tín dụng đã khai thác thông tin

II.TẠI SAO PHẢI KIỂM TRA NỢ XẤU, NỢ QUÁ HẠN BẰNG CMND

Ngân hàng cung cấp sai thông tin cho Trung tâm thông tin tín dụng Ngân hàng nhà nước dẫn đến ảnh hướng đến uy tín cá nhânKhách hàng chưa thanh toán hết nợ nhưng vẫn nghĩ rằng đã thanh toán hết, kể cả thiếu 1 đồng vẫn hiện lên nợ xấu.Khách hàng đã chuyển thanh toán nợ nhưng hệ thống của ngân hàng không thu.………………..

Rủi ro:

Khách hàng sẽ không được tổ chức tín dụng cho vay tiếp các lần sauKhách hàng sẽ không được đối tác cung cấp hàng hóa, dịch vụKhách hàng sẽ bị thông báo về địa phương về tình trạng nợKhách hàng sẽ bị Ngân hàng kiện ra tòa để phối hợp xử lý nợ.

Do đó để tránh những thông tin sai lệch và các rủi ro đáng tiếc xảy ra. Mỗi chúng ta sau khi thanh toán nợ hay tất toán khoản vay vẫn nên kiểm tra lại thông tin tín dụng của mình tại trung tâm tín dụng Ngân hàng nhà nước để biết chắc chắn tình trạng tín dụng của mình.

III. NƠI KIỂM TRA NỢ XẤU, THÔNG TIN TÍN DỤNG

Kiểm tra thông qua cả 3 nơi sau:

Ngân hàng hoặc công ty tài chính nơi cho bạn vay vốnKiểm tra qua Trung tâm thông tin tín dụng Ngân hàng nhà nước.Kiểm tra qua công ty cổ phần thông tin tín dụng Việt Nam

Hiện tại trên thị trường có 2 tổ chức có thể cung cấp thông tin tín dụng cá nhân cho bạn bao gồm:

Tại Hà Nội:

Trung tâm thông tin tín dụng ngân hàng nhà nước (CIC), số 10 Quang Trung, Hà Đông, Hà NộiCông ty cổ phần thông tin tín dụng Việt Nam (PCB) tại số 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tại hồ chí minh:

Chi nhánh Công ty cổ phần thông tin tín dụng Việt Nam

IV. CÁCH THỨC KIỂM TRA NỢ XẤU, NỢ QUÁ HẠN BẰNG CMND ONLINE (24/7)

Có 2 cách kiểm tra nợ xấu, thông tin tín dụng (CIC)

Cách 1: KIỂM TRA TỔNG QUAN TRỰC TIẾP: Bạn hãy mang chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân tới 3 địa điểm trên để kiểm tra hoặc kiểm tra online..

Xem thêm: Gia Cát Lượng Chết – Vì Những Loại Bệnh Nào

Nội dung mẫu báo cáo gồm các thông tin bao gồm:

– Điểm tín dụng,

-Nhóm rủi ro,

-Tổng dư nợ vay tại các Ngân hàng.

Cách 2: KIỂM TRA CHI TIẾT THÔNG TIN KHOẢN VAY VÀ XẾP NHÓM NỢ, LỊCH SỬ NỢ XẤU, NỢ QUÁ HẠN

Bạn vui lòng trao đổi với các Nhân viên tín dụng tại các Ngân hàng để được hỗ trợ kiểm tra. Tuy nhiên việc kiểm tra này các Ngân hàng đang phải mất phí cho Trung tâm Thông tin tín dụng CIC nên thông thường bạn sẽ khó được kiểm tra.

Bạn có thể đề xuất vay vốn tiêu dùng hoặc đăng ký làm thẻ tín dụng với nhân viên tín dụng để được hỗ trợ đầy đủ thông tin về CIC. Tuy nhiên việc này bạn nên cân nhắc thực hiện chỉ ở một nơi.

Bạn hãy chủ động trao đổi để được các cán bộ tín dụng thân thiết để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Mua Chó Pug Mini Nặng Bao Nhiêu Kg, Mua, Bán Ở Đâu Hà Nội, Tp Hcm

V. Ví dụ mẫu báo cáo thông tin tín dụng nếu bạn kiểm tra thông qua cán bộ tín dụng tại Ngân hàng.

Related Articles

Trả lời

Back to top button