Xác Định Khối Lượng Thể Tích Xốp Là Gì ? Phễu Xác Định Chuẩn Nhất!

*

Xác định khối lượng thể tích xốp của cát

Cát là vật liệu dạng hạt có nguồn gốc tự nhiên. Nó bao gồm các hạt đá và khoáng vật nhỏ và mịn. Vậy, khối lượng thể tích xốp của cát là gì? Đây là một đơn vị có ít người biết đến. Nó chính là đơn vị đo thể tích của cát ở trạng thái xốp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập tới vấn để này để quý vị tham khảo.

Đang xem: Khối lượng thể tích xốp là gì

Cát là gì?

 

Cát được tìm thấy từ trong tự nhiên, nó thường có kích thước khá nhỏ từ 0.05 đến 1mm. Kích thước này được coi là một hạt cát. Còn giả sử, nó có kích thước bé hơn thì không phải là cát mà trở thành bùn hoặc bụi. Nếu kích thước lớn hơn thì gọi là sỏi hoặc cuội.

Cấu tạo của cát gồm các thành phần chủ yếu là đioxit silic hay gọi ngắn gọn hơn là silica và thạch anh. Nó có độ cứng cao nên chống được sự phong hóa từ môi trường.

Còn những thành phần khác thì phụ thuộc vào cát có nguồn gốc từ đâu. Điều kiện ở đó là như thế nào mà sẽ có sự thay đổi.

Ví dụ như: Cát trắng thường ở nơi nhiệt đới đá vôi xói mòn hay cát sa thach, thạch cao và Acco.

Thông thường, cát được tập trung thành từng bãi, cồn và đụn chứ không riêng lẻ chỉ có một mảng nhỏ.

Xem thêm: 7 Loại Collagen Shiseido Dạng Viên Hay Nước Tốt Hơn ? Baoasahi

*

Hình ảnh tham khảo cát xây dựng

Phân tích hạt cát

Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về cát xây dựng thì cần phải nghiên cứu từng hạt riêng rẽ. Bạn có thể biết được chúng có xuất xứ ở đâu và cách di chuyển như thế nào? Đối với loại cát thạch anh thì thường là những tinh thể khá nhọn và cạnh của chúng thì khá sắc. Do đó, nó được dùng trong việc đổ bê tông cho công trình xây dựng.

Thành phần của Cát

Thành phần phổ biến nhất của cát tại các môi trường đất liền trong lục địa và các môi trường không phải duyên hải khu vực nhiệt đới. Đó là silica (điôxít silic hay SiO2). Nó thường ở dạng thạch anh và là chất với độ trơ về mặt hóa học. Do, nó có độ cứng đáng kể nên có khả năng chống phong hóa khá tốt.

Khối lượng thể tích xốp của cát là gì?

Khối lượng thể tích xốp của cát là khối lượng một đơn vị thể tích cát ở trạng thái xốp và kể cả các lỗ rỗng giữa các hạt cát. Khối lượng thể tích xốp là đại lượng cần thiết để tính cấp phối bê tông và vữa. Nó còn để dự tính khối lượng cát cần vận chuyển và chọn phương tiện vận tải. Từ đó, nó để xác định kho chứa và bãi đổ…

Khối lượng thể tích xốp của cát được thay đổi theo mức độ nén chặt của cát. Vì vậy, để đánh giá và so sánh, chúng ta phải làm thí nghiệm cát theo điều kiện tiêu chuẩn.

 

*

 

Xác định khối lượng thể tích xốp của cát bằng phễu

Xuất xứ phễu từ Việt Nam.

Phễu hình côn chuẩn là 200 x 30 x 200mm

Cổ phễu có khóa và giá đỡ.

Xem thêm: Top 22+ Cách Trị Thâm Mụn Tại Nhà Đang Hot, Cách Trị Mụn Thâm Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

 

*

 

Phù hợp tiêu chuẩn của TCVN 340:1986

Phễu có cấu tạo bao gồm: Côn là 200x30xH200. Cổ rót là 30x30mm. Khóa tháo mẫu giá đỡ. Thiết bị được làm bằng tôn dày 2mm.

*

Phễu xác định khối lượng thể tích xốp của cát

Đây là sản phẩm được làm bằng tôn thép chất lượng cao và phù hợp theo tiêu chuẩn hiện hành do chính phủ quy định. Phễu dùng để xác định khối lượng thể tích xốp của cát & đá. Nó được sử dụng rất phổ biến trong thử nghiệm đánh giá chất lượng của cốt liệu trong ngành xây dựng

 

*

 

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!

xem thêm các từ khóa:

khối lượng thể tích xốp là gì
xác định khối lượng thể tích xốp của đá

Related Articles

Trả lời

Back to top button