K/C Là Gì ? Kc Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

k có nghĩa là ngàn đồng, là nghìn đồng. 1k tương đương với 1000đ hay 100k nghia la100 ngàn đồng. Đơn vị tiền k là cách giới trẻ hay dùng để thay thế cho từ ngàn, nghìn đồng.

Đang xem: K/c là gì

k có nghĩa là gì

k có nghĩa là tiền được giới trẻ sử dụng khi nó về giá trị món hàng phải trả hay chỉ đơn giản là nói về số tiền, ví dụ như 100k là 100 ngàn đồng, 300k có nghĩa là 300.000đ

Cũng tương tự như vậy “10k là bao nhiêu tiền, 50k là bao nhiêu tiền, 50k được bao nhiêu rp, 100k được bao nhiêu rp ..v..v..” bạn chỉ cần lấy chữ K thay bằng ngàn đồng là chính xác số tiền muốn biết, ví dụ 50k là 50 ngàn đồng..

k là bao nhiêu tiền

Bản thân chữ K không thì không có giá trị bao nhiêu tiền mà phải đi với con số cụ thể. Ví dụ như 100k là 100 ngàn đồng, 300k là 300.000đ, 50k là năm mươi ngàn đồng.

k là viết tắt của từ gì trong tiếng anh

k là đơn vị gì? k là chữ viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?

Theo wikipedia thì chữ K là viết tắt của các từ và nghĩa sau đây trong tiếng Anh:

Trong hệ đo lường quốc tế:K là ký hiệu của nhiệt độ kelvin.Trong bảng mã ASCII dùng ở máy tính, chữ K hoa có giá trị 75 và chữ k thường có giá trị 107.K là tên của một loại vitamin.

Xem thêm: Tìm Ra Cặp Đôi Gây “Bão” Bởi Câu Nói ” Hải Quay Xe Là Gì ? Hải Quay Xe Là Gì

k được dùng cho tiền tố kilô – hay 1000.Trong vật lý học, k là hằng số Boltzmann.Trong bảng chữ cái Hy Lạp, K tương đương với Κ và k tương đương với κ.Trong bảng chữ cái Cyrill, K tương đương với К và k tương đương với к.Trong hóa sinh học, K là biểu tượng cho lysine.Trong môn cờ vua, K là ký hiệu để ghi quân Vua (King).Trong bảng chữ cái âm học quốc tế, là ký hiệu cho âm bật vòm mềm không kêu.Trong tin học, K được dùng cho tiền tố kilô và có giá trị là 210.Trong hoá học, K là ký hiệu cho chất kali.Trong y khoa, K là ký hiệu của ung thư.Trong mô hình màu CMYK, K đại diện cho màu đen.Theo mã số xe quốc tế, K được dùng cho Campuchia (Kampuchea).K được gọi là Kilo trong bảng chữ cái âm học NATO.

chữ k viết tắt là gì

Theo tiếng Anh là nghĩa như trên, còn theo ngôn ngữ Teen thì đây là từ được giới trẻ phát triển và sử dụng rộng rãi từ kiến thức học trong trường với cách hiểu ngầm 1k = 1000, vì trong đơn vị đo lường KILO thì chữ K được sử dụng tương đương với 1000.

Xem thêm: Phần Mềm Diêt Virus Cho Win 7 Tốt Nhất Free, Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

tại sao lại gọi k là nghìn

tại sao chữ k có nghĩa là ngàn?

Như đã giải thích, trong cuộc sống hàng ngày khi teen nói về giá trị số tiền cần mua/ trả hay ăn uống vui chơi thay vì nói 100 ngàn đồng, 300 ngàn đồng thì sẽ nói ngắn gọn lại là 100k, 300k hay là 50k tuỳ vào giá trị số tiền tương ứng.

Related Articles

Trả lời

Back to top button