Cách Fix Lỗi Iphone 5 Có Sóng Nhưng Không Gọi Được ? Sửa Iphone Lỗi Không Gọi Đi Được Hiệu Quả Nhất

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone, nhất là dòng điện thoại iPhone 5s. Có bao giờ bạn gặp phải tình trạng điện thoại hiển thị cột sóng mà lại không gọi được không? Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này đối với chiếc dế yêu của mình. Hãy áp dụng ngay cách khắc phục iPhone 5s có sóng nhưng không gọi được mà https://sentory.vn/ đưa ra gợi ý cho bạn sau đây. Nhưng đầu tiên, các bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân nào khiến điện thoại iPhone 5s bị vậy nhé.

Đang xem: Iphone 5 có sóng nhưng không gọi được

*

Nguyên nhân và 2 cách khắc phục iphone 5s có sóng nhưng không gọi được

Nguyên nhân khiến iphone 5s có sóng nhưng không gọi được

Có 3 nguyên nhân chính khiến iPhone 5s của bạn có sóng nhưng không gọi đi được. Bạn hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn bị như vậy là do nguyên nhân nào nhé.

*

Nguyên nhân khiến iphone 5s có sóng nhưng không gọi được

Khi bạn thực hiện cuộc gọi đi mà bạn được thông báo “Call is restricted”. Cùng với đó, là điện thoại của bạn vẫn nhận sim và có sóng. Như vậy, lỗi iPhone không gọi đi được lúc này là do sim của bạn bị chặn chiều gọi đi. Lý do là ví điện thoại của bạn hết tiền và còn nợ cước khi sử dụng thuê bao trả sau. Hoặc một lý giải đơn giản là do điện thoại bạn bị nhà mạng chặn cuộc gọi đi.Điện thoại xuất hiện thông báo: Check caller ID sending service/ check network service. Đây chính là cảnh báo yêu cầu người dùng phải kiểm tra lại dịch vụ mạng điện thoại của mình.Máy bị lỗi hay do xung đột phần mềm khi bạn cài đặt ứng dụng mới vào điện thoại. Điều này làm ảnh hưởng đến việc người dùng thực hiện các cuộc gọi đi. Đồng thời, bạn cũng không thể bỏ qua lý do điện thoại bị lỗi phần cứng. Để biết được chi tiết về lỗi này bạn hãy bấm gọi *#06# trên điện thoại iPhone 5S.

Phải làm sao để biết được iPhone 5s có sóng mà không gọi được

Thường thì khi iPhone 5S có sóng nhưng không gọi được được thể hiện khi bạn thực hiện cuộc gọi. Do đó, bạn có thể thực hiện 1 trong những cách nhận biết lỗi này ở iPhone 5S như sau:

*

Phải làm sao để biết được iPhone 5s có sóng mà không gọi được

Kiểm tra danh sách các số điện thoại đang bị chặn trên điện thoại. Bởi vì, một số trường hợp người dùng đã đưa 1 số điện thoại nào đó vào danh sách chặn. Cho nên, bạn hãy vào cài đặt -> điện thoại -> số điện thoại bị chặn. Tại đây, bạn sẽ biết được đâu là số điện thoại đang bị chặn trên thiết bị iPhone 5S.Cũng có một số trường hợp bạn lắp sim không đúng hoặc khe sim lâu ngày không vệ sinh. Điều này cũng khiến cho điện thoại iPhone 5S có sóng nhưng không gọi được. Lúc này, bạn cần kiểm tra sim và khay sinh xem có bị bẩn hay không?

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách kiểm tra chế độ chuyển tiếp điện thoại. Bởi vì, một số người dùng iPhone 5S vô tình bật điện thoại ở chế độ chuyển tiếp cuộc gọi. Điều này vô tình khiến cho điện thoại không gọi đi được. Vì thế, bạn hãy vào cài đặt -> chuyển tiếp cuộc gọi và tắt dịch vụ này đi nhé.

Xem thêm: Rong Nho Tiếng Anh Là Gì ?_Giới Thiệu_Rong Nho Rong Nho Biển Có Vị Gì

2 cách khắc phục iPhone 5s có sóng mà không gọi được

Trường hợp điện thoại iPhone 5S có sóng nhưng không gọi được bắt buộc bạn phải khắc phục chúng. Cách khắc phục này rất đơn giản, bạn hãy chọn 1 trong 2 cách fix lỗi này như sau:

Cách 1: Setup lại mạng

Cài đặt lại mạng là cách khắc phục iPhone5S có sóng nhưng không gọi được được nhiều người áp dụng. Phần đa, cách làm này có thể khắc phục lỗi này do nguyên nhân từ nhà mạng. Vì thế, bạn hãy thực hiện cài đặt lại mạng cho iPhone 5S theo các bước làm sau:

Bạn truy cập vào cài đặt -> cài đặt chung -> đặt lại -> Chọn cài đặt lại mạng.Sau khi bạn cài đặt mạng xong điện thoại sẽ tự khởi động lại máy cho bạn. Khi máy lên nguồn sẽ check và fix lỗi iPhone 5s có sóng mà không gọi được được chưa.

Trường hợp, bạn sử dụng cách khắc phục lỗi này nhưng không thành công. Lúc này, bạn bắt buộc phải lựa chọn cách fix lỗi khác. Đó là Restore iPhone.

Cách 2: Restore iPhone 5S

Cách làm này khá hiệu quả nếu iPhone 5S không gọi được là do lỗi phần mềm. Bằng cách này, iPhone 5S sẽ được làm mới một cách hoàn toàn. Điện thoại được đưa về chế độ mặc định từ ban đầu mà nhà sản xuất cài đặt. Cách restore iPhone 5s được thực hiện với các bước làm như sau:

*

Restore iPhone 5S

Bạn sẽ sử dụng một chiếc máy vi tính có cài đặt phần mềm iTunes.Sau đó, bạn sử dụng bộ dây cáp chính hãng được phân phối bởi iPhone. Từ đó, bạn kết nối iPhone 5S với máy tính thông qua bộ dây cáp này.Sau đó, bạn giữ tổ hợp phím home + nút nguồn với thời gian là 10 giây rồi bỏ nút nguồn. Đây là cách bạn thiết lập lại iPhone về chế độ FDT. Bạn sẽ vẫn giữ nút Home cho tới khi máy tính thông báo tìm được iPhone.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt, Hướng Dẫn Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Với những chia sẻ trên của bài viết xoay quanh chủ đề iPhone 5s có sóng nhưng không gọi được . Hy vọng, các bạn đã có thêm 1 kiến thức hữu ích trong việc sử dụng điện thoại iPhone. Ngoài ra, để cập nhật thêm những tin tức về công nghệ và cuộc sống quanh ta. Các bạn đừng quên bấm theo dõi sentory.vn để nhận được những bài viết chia sẻ mới nhất từ sentory.vn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button