Internship Nghĩa Là Gì – Giải Đáp Thắc Mắc Intern Làm Công Việc Gì

Internship là gì? Nếu bạn là người đã có công việc ổn định hay đang là sinh viên năm cuối thì có lẽ khái niệm này không lạ. Internship chính là thực tập, nói như vậy thì chúng ta đã phần nào hiểu được.

Đang xem: Internship nghĩa là gì

Bạn biết rằng đây thực tập nó quan trọng như thế nào đối với bản thân sinh viên năm cuối, cơ hội được trải nghiệm, được làm những điều trước giờ chỉ học trên lý thuyết. Vậy hiểu Internship là gì? Vai trò cũng như nhu cầu hằng năm của các doanh nghiệp với Internship này ra sao? Khi thực hiện quá trình thực tập sinh viên cần có những lưu ý gì?

Bạn là sinh viên năm cuối bạn đang chuẩn bị bước vào quá trình thực tập của mình, bạn muốn hiểu hơn về Internship, chúng tôi sẻ chia sẽ cho bạn những điều cần biết ngay dưới bài viết sau đây.

*

Intern là gì? Internship có nghĩa là gì?

Nội dung bài viết

Intern là gì? Internship là gì?Thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực tậpNhững điều cần chú ý khi bắt đầu kỳ thực tập

Intern là gì? Internship là gì?

Intern là từ tiếng Anh đa nghĩa được dùng trong từng ngữ cảnh khác nhau.

+ Intern hiểu theo nghĩa động từ: là hoạt động thực tập, thử việc. 

+ Intern hiểu theo nghĩa danh từ: là người đang hoặc đang thực tập, thực tập sinh, nhân viên thực tập.

Vị trí intern là làm gì?

Intern ở đây là một vị trí không cố định trong tổ chức của một công ty, chỉ các sinh viên mới ra trường hay họ vẫn đang trong thời gian học nhưng đang thực hiện kỳ thực tập tại công ty, tổ chức nào đó. Công việc không cụ thể mà nó được phần tùy vào khả năng hoàn thành công việc của sinh viên.

Vị trí này có thể được hoặc không hỗ trợ lương thực tập trong quá trình thực tập tuỳ vào mỗi công ty. Và thời gian thực tập cũng không giống nhau nó tùy vào từng ngành học, trường học, hay công ty mà thường là khoảng một đến hai tháng.

Internship là gì?

Internship là danh từ chỉ khoảng thời gian thực tập hay kỳ thực tập. 

Kỳ thực tập là khoảng thời gian mà các sinh viên bắt đầu được tiếp xúc, cọ xát, được vận dụng kiến thức của mình vào thực tế, hay nói cách khác là được chạm tay vào những công việc mà mình đang theo đuổi ở những cái chạm đầu tiên.

Với mỗi sinh viên có lẽ Internship chính là bước ngoặt khá lớn cho cuộc đời được học hỏi tích lũy kinh nghiệm trong công việc, có những cái nhìn nhận thực tế hơn nhiều so với những gì đã được biết trên trường, trên lớp.

Thực tập còn là bước đánh giá học lực của mỗi sinh viên trước khi hoàn thành tốt nghiệp. 

Ý nghĩa của Internship

*

Internship là cơ hội để sinh viên năm cuối chạm tay lần đầu trải nghiệm công việc mình chọn

Internship chính là cơ hội mà các nhà tuyển dụng cung cấp cho sinh viên quan tâm đến chuyên ngành của mình đang muốn thử sức làm việc. Khi là nhân viên thực tập làm việc tại một công ty trong một khoảng thời gian cố định thường là vài tháng nhưng cũng có một số sinh viên hay công ty sinh viên có thể thực tập bán thời gian với thời điểm họ làm việc tại văn phòng chỉ vài ngày hoặc vài giờ mỗi tuần hay chọn thực tập toàn thời gian, nhân viên có thể làm việc cùng giờ với nhân viên chính thức của công ty.

Giúp sinh viên áp dụng những kiến thức từ trước giờ chỉ biết trên sách vở vào thế giới thực tế, từ thực tế va chạm khi thực tập nó còn bồi dưỡng kinh nghiệm quý giá khiến họ trở thành ứng viên sáng giá cho tuyển dụng sau khi cơ hội thực tập kết thúc.

Vai trò của Internship là gì trong mỗi công ty là gì?

*

Đội ngũ Internship có vai trò gì đối với doanh nghiệp?

Giảm thiểu được khối lượng công việc cho nhân viên chính thức. Bởi Internship là một nguồn nhân lực chất lượng cao, kiến thức họ vừa học xong, họ có thể đảm nhiệm nhiều công việc từ nhỏ cho đến lớn hơn nên có thể sẽ giúp giảm bớt các công việc đi rất nhiều. 

Chi phí cho một Internship thấp hơn nhiều so với một nhân viên mới vào. Các Internship giống lại đang có sự thích thú, ham học hỏi, dễ dàng đào tạo bên trong họ toả ra nguồn năng lượng tích cực cho công ty. Sự nhiệt huyết cố gắng thể hiện mình và chứng tỏ năng lực học cố gắng cháy hết mình là những điều mà các công ty đang rất cần so với những nhân viên đã có kinh nghiệm. Từ đó giúp tạo nên sự khác biệt và làm tươi mới bầu không khí giúp mọi người làm việc có nhiệt huyết hơn.

Làm Internship bạn sẽ được gì? 

Khi là một Internship, là một sinh viên thực tập bạn nghĩ mình sẽ được gì khi bắt đầu nó? Tuỳ theo chuyên ngành bạn đang theo đuổi thì khi làm Internship bạn chắc chắn sẽ được đào tạo kiến thức phù hợp với vị trí công việc như một nhân viên chính thức.

Bạn sẽ được trải nghiệm chính thức công việc bạn từng mơ ước với nhiều khía cạnh khác nhau mà một nhân viên chính thức sẽ làm. Được va chạm thực tế, được cạnh tranh, được thể hiện cùng lúc những kỹ năng mềm mà bạn có, thực sự quá trình thực tập sẽ cho bạn nhiều hơn những gì bạn nghĩ, bởi vậy nên nó mới là cột điểm cuối cùng của quá trình học của bạn.

Có cơ hội phát triển nghề nghiệp không?

Có thể nói Internship không chỉ là cơ hội cho cá nhân sinh viên thực tập mà còn là cơ hội để các nhà tuyển dụng lựa chọn nguồn nhân lực tốt nhất cho mình. Chính vì vậy mà cơ hội phát triển nghề nghiệp của Internship khá cao, các nhà tuyển dụng hiện nay đang có xu hướng ưu tiên lựa chọn nhân lực từ đội ngũ Internship thông qua quá trình thực tập, năng lực của ứng viên được thể hiện một cách rõ ràng, từ đó giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận ra ứng viên tốt cho mình và sớm ổn định nguồn nhân lực và không mất nhiều chi phí đào tạo. 

Thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực tập

*

Quá trình Internship sẽ có những thuận lợi và khó khăn gì?

Thuận lợi trong thực tập

– Được hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia trong ngành, có được và lưu giữ bài học kinh nghiệm khi đi thực tập.

– Được tiếp cận môi trường làm việc thực tế chuyên nghiệp.

– Được tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình thực tập tại công ty, tổ chức.

Xem thêm: Cf Là Gì? Viết Tắt Của Từ Nào

– Được thể hiện bản thân, vận dụng tất cả những gì mình học cùng kĩ năng bên ngoài tốt nhất.

– Cơ hội để thử nghiệm công việc có phù hợp thực sự với bản thân hay không.

– Cơ sở vật chất hỗ trợ làm việc đầy đủ

Những khó khăn gặp phải khi đi thực tập

– Sự bỡ ngỡ, mới mẻ khi lần đầu bước vào môi trường chuyên nghiệp

– Áp lực về thời gian do sự thay đổi nhịp sống thường ngày, đúng quy định, đúng giờ,…

– Áp lực công việc đến từ tổng kết cuối kỳ, kết quả công việc, sự phối hợp với đồng nghiệp…

– Công việc hành chính rắc rối, phải tuân thủ trình tự, không như chỉ là học lý thuyết trước giờ.

– Tiếp xúc với những người anh chị có kinh nghiệm phải biết tạo mối quan hệ.

Mức lương của Internship, cơ hội thành Internship trong Nhà hàng – Khách sạn

Khi nhắc đến Internship thì chúng ta sẽ đề cập đến vị trí này trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng để thấy rõ ràng nhất.

Lĩnh vực khách sạn – nhà hàng thường xuyên tuyển dụng Internship và nhân viên thời vụ làm thêm bên cạnh những vị trí đã cố định để nhằm giải quyết bớt các công việc cho mình.

Vị trí Internship mà các nhà hàng – khách sạn thường có nhu cầu tuyển dụng gồm: khu vực Bếp, khu vực Tiền sảnh, vị trí Lễ tân, vị trí Tổng đài, Buồng phòng, Phục vụ, nhân viên Pha chế…

Tùy vào chính sách của từng doanh nghiệp mà Internship sẽ nhận được các đãi ngộ khác nhau, Internship có thể được nhận lương hoặc không. Thường Internship sẽ không nhận lương chỉ được cung cấp đồng phục, có bữa ăn trong ca làm việc cùng phụ cấp xăng xe hoặc tiền gửi xe dao động trong khoảng 1 – 3 triệu đồng/tháng.

Nhưng bù lại nhân viên Internship có cơ hội được đào tạo miễn phí và trở thành nhân viên chính thức sau khi kết thúc thực tập…

Lưu ý trước khi vào quá trình thực tập Internship

*

Cần chuẩn bị những gì trước khi thực hiện Internship là gì?

Bạn nghĩ rằng Internship chỉ là thực tập, là kiểu như làm cho có để được nhận đánh giá tốt cho bản điểm? Nếu có suy nghĩ đó thì bạn nên thay đổi.

Khi bước vào là nhân viên Internship đã gọi là nhân viên thì rõ ràng công việc mà bạn đảm nhận cũng giống như việc làm của một nhân viên trong công ty. Điều đó có nghĩa là bạn cũng buộc phải tuân thủ những quy định, văn hóa của công ty đơn vị đang thực tập.

Trước khi muốn được thực tập tại một đơn vị mình mong muốn cho trải nghiệm, sinh viên cần phải chuẩn bị tốt một chiếc CV cùng những giấy tờ cần thiết liên quan như bảng điểm, sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe,… để đến ứng tuyển vào vị trí mà bạn mong muốn được thực tập. 

Một số vị trí ứng tuyển của mỗi công ty khác nhau có thể yêu cầu ứng viên trải qua buổi phỏng vấn để có thể đánh giá được một phần nào đó năng lực của bạn. Trên cơ sở đó công ty sẽ sắp xếp công việc phù hợp trong quá trình thực tập.

Chuẩn bị những kiến thức chuyên ngành là yếu tố quan trọng mà mỗi sinh viên cần phải nắm rõ. 

Chuẩn bị tinh thần thái độ làm việc, sự chuẩn bị quần áo lịch sự, chỉnh chu là điều cần thiết.

Bạn phải nhớ rằng quá trình thực tập tốt sẽ giúp cho thực tập sinh có cơ hội làm việc chính thức cho đơn vị, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Những điều cần chú ý khi bắt đầu kỳ thực tập

Phong cách ăn mặc

*

Phong cách ăn mặc, văn hóa công sở nơi thực tập là điều cần quan tâm

Chúng ta khi từ vị trí là sinh viên bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp khác hoàn toàn có lẽ cách ăn mặc là điều đầu tiên chúng ta hay mắc lỗi.

Xem thêm: Total War Three Kingdoms Codex, Total War: Three Kingdoms Free Download (V1

Chúng ta không phân biệt được tính chất của trang phục. Thông thường sinh viên chúng ta sẽ mặc quần áo với phong cách trẻ trung, năng động với những tone màu nổi bật, sặc sỡ nhiều hoa văn,… Nhưng khi bước vào môi trường làm việc công ty thì có lẽ phong cách này cần thay đổi. Trang phục phải thật sự hợp với văn hoá làm việc, hợp môi trường, nếu là đồng phục thì bạn cũng nên thực hiện theo.

Phong cách ăn mặc là một chỉ tiêu để các cấp trong công ty nhất là sếp đánh giá về con người bạn. 

Related Articles

Trả lời

Back to top button