Hướng Dẫn Làm Bắp Rang Bơ Tại Nhà Chỉ Với 2 Bước Cực Đơn Giản

Bắp rang bơ là một món ăn mà được giới trẻ rất yêu thích. Với vị giòn tan của bắp cộng với mùi thơm ngậy của bơ hòa quyện với nhau thì có thể làm ăn một miếng là ghiền thêm miếng thứ 2, thứ 3,… cho đến hết luôn nhé. Vậy bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho bạn công thức làm bắp rang bơ ở nhà thật đơn giản nhưng cực thật ngon nhé.

Đang xem: Hướng dẫn làm bắp rang bơ

Cách chọn bắp để làm bắp rang bơ vừa ngon, vừa đẹp

Có phải loại bắp nào khi làm bắp rang bơ cũng cho ra món bắp rang bơ vừa ngon vừa đẹp và chất lượng như nhau hay không? Câu trả lời là không nhé. Mỗi loại bắp khác nhau sẽ cho bạn một kết quả sản phẩm khác nhau nhé. Vậy làm thế nào để chọn loại bắp rang bơ có chất liệu tốt nhất?

Ngô để làm bắp rang bơ hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại và rất nhiều người cứ tưởng rằng nếu hạt ngô càng to thì khi rang lên thì sẽ nở ra những bỏng ngô to lớn, còn những hạt ngô nhỏ thì chỉ cho ra những bỏng ngô nhỏ và xấu thì đều này rất sai lầm nhé. Bởi vì hạt bỏng ngô có nở to đẹp hay không là còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chứ không chỉ phụ thuộc vào kích thước của hạt ngô ban đầu.

Trên thị trường hiện nay loại ngô được dùng để làm bắp rang bơ được ưa chuộng nhất là Bắp Mỹ bởi không chỉ là do sự to đều của hạt bặp mà còn bở giá trị dinh dưỡng của chúng. Bắp Mỹ được biết đến với chỉ số chống oxy hóa cao và có thể đem lại những lợi ích cho sức khỏe như các loại thực phẩm rau củ quả thông thường khác.

Khi chọn bắp bạn cũng có thể chọn những loại bắp có hạt nhỏ nhưng đều hạt thì khi rang nó cũng có thể nở bung ra rất đẹp và đều hạt đấy nhé.

*

Cách làm bắp rang bơ đơn giản

Cách làm này cực kì đơn giản nhưng vẫn thơm và ngon luôn nhé.

Nguyên liệu để làm bắp rang bơ

Để làm bắp rang bơ thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau nhé:

– 100g ngô

– 200g đường

– 50g bơ

– 20ml nước

Các bước thực hiện làm bắp rang bơ

Nào cùng làm bắp rang bơ nhé.

Xem thêm: Phân Biệt Cách Dùng Advantage: Take Advantages Of Là Gì ? Take Advantage Of Là Gì

Bước 1:  Cho một chiếc nồi có lòng sâu lên bếp và cho thêm bơ vào chờ cho đến lúc bơ tan chảy hết thì bạn bỏ một hạt bắp vào để thử xem bơ đã nóng chưa, cho hạt bắp vào đập nắp chờ tiếng nổ và cho bắp bung ra thì bạn mở nắp và cho số bắp còn lại vào và đậy nắp lại.

Bước 2: Khi nghe thấy tiếng nổ lộp bộp các bạn dùng bao tay cầm hai quai của nồi lắc mạnh theo kim đồng hồ khoảng 5 vòng. Cứ sau 15 giây lại lắc 5 vòng cho đến lúc tiếng nổ đều và ngưng hẳn, tắt bếp và cho ra khay rộng đã chuẩn bị sẵn để nguội.

Bước 3: Sau khi bắp đã bung hết thì bạn tắt bếp cho bắp xuống và bỏ 1 nồi khác lên cho đường vào và thắng đường cho đến khi có màu vàng như cánh gián thì ngưng lửa không để đường bị cháy đen vì cháy đen sẽ có vị khét rất khó ăn.

Bước 4: Đổ bắp đã rang vào đường và trộn đều lên sau đó cho ra đĩa là bạn đã có món bắp rang bơ cực ngon rồi đó nhé.

Xem thêm: Bạn Hiểu Như Thế Nào Về Thời Trang Vintage 2019, Phối Đồ Theo Phong Cách Vintage

Lời kết

Ở trên là các cách làm bắp rang bơ ở nhà cực đơn giản để bạn có thể thực hiện được. Nào hãy làm và thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công.

Related Articles

Trả lời

Back to top button